ผู้เขียน หัวข้อ: ทิปเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด เช่นไรให้เหมาะกับตัวคุณเอง  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

20-10-2018 , 04:12:22
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 45995
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุจราจรกลายเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างง่ายดาย ในแต่ละวันของท่าน ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุรถชนขนาดย่อม หรือว่าการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ที่เป็นผลให้อาจบาดเจ็บจนต้องโรงพยาบาท ด้วยเหตุว่ารถมีตัวเลขมากขึ้นทุกปี ขณะที่พฤติกรรมคนขับขี่ด้อยลงเรื่อยๆ ดังนี้การมี ประกันภัยรถยนต์ ก็สามารถช่วยให้ความคุ้มครองในยามเกิดอุบัติเหตุได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปัจจุบันไม่มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะสมสำหรับทุกๆ คน ด้วยเหตุว่าเหตุผลของชีวิตของแต่ละคนแตกต่างกัน อีกทั้งการซื้อหาประกันก็มิได้มีสูตรแน่นอน ข้อสำคัญคือ การเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับตัวคุณอีกทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายให้ได้เยอะที่สุด แล้วพวกเราควรจะเลือกซื้อโดยคำนึงถึงสิ่งไรบ้าง เรามีคำตอบ
1.ค่าเบี้ยแต่ละปี
ทั้งนี้เงินค่าเบี้ยประกันจะถูกหรือแพงขึ้นกับ เงื่อนไขความดูแลที่เพื่อนๆปรารถนา เพราะฉะนั้น ประการแรกคือเพื่อนๆสมควรกะเกณฑ์ค่าใช้จ่ายเบี้ยซึ่งสามารถจ่ายได้โดยไม่เกินกำลังเป็นประเด็นที่สำคัญมากที่สุดเวลาซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วคนเราโดยมากสั่งซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งได้สวัสดิการมากที่สุด
อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่เพื่อนๆต้องนำมาชั่งพิจารณาและเลือกด้วยตัวเอง การสั่งซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็มิได้มีราคาแพงเสมอไป ด้วยเหตุว่ามีหลากหลายช่องทางที่สามารถปรับลดเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของแต่บริษัทประกันเป็นคนกำหนด เช่นว่า การกำหนดตัวผู้ขับขี่ เลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก ปรับลดเงินเอาประกัน โดยก่อนสั่งซื้อเพื่อนๆจะต้องสอบถามจากตัวแทนให้เขาออกแบบรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆซึ่งเหมาะสมส่งให้คุณได้กลั่นกรองก่อน
2.พฤติกรรมการขับขี่
ถ้าหากเพื่อนๆมั่นใจฝีมือการขับขี่ของตัวเองว่า ขับรถดี ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ บ่อย อาจเลือกเงื่อนไขจ่ายส่วนแรก สำหรับประหยัดค่าเบี้ยประกันให้น้อยลง เดินทางเป็นประจำเพียงใด ไปต่างเมืองประจำหรือไม่ มีการใช้งานรถความถี่ปานใด เนื่องจากยิ่งท่านขับไม่มากก็อาจจะเลือกจ่ายเบี้ยให้น้อยลงได้ ยิ่งไปกว่านี้พฤติกรรมการขับขี่ก็สำคัญ หากท่านขับขี่ไม่ค่อยระมัดระวัง ชอบชนเบียดเสาเป็นประจำ ก็ให้เลือกทำประเภท 1 หรือว่าชนิด ประกันรถยนต์ มีเงื่อนไขพิเศษเอาไว้ก่อน
3.อายุของรถเก๋ง
เป็นปัจจัยหนึ่งสำหรับสั่งซื้อ โดยส่วนมากแล้วรถป้ายแดง หรือว่ารถอายุการใช้งานน้อย มักจะเลือกทำประกันภัยรถประเภท 1 อย่างไรก็ดีการเลือกทำประกันแบบซึ่งมีข้อกำหนดก็สามารถช่วยประหยัดเบี้ยได้ ทางด้านรถค่อนข้างเก่าขึ้นอยู่ที่อายุปีของรถยนต์เหล่านั้น ถ้าใช้มามากกว่า 10 ปี ก็สามารถทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เพียงนั้น อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่ที่บริษัทว่าจะรับทำประกันหรือไม่ แต่ถ้าเป็นไปได้อย่างน้อยๆ รถของคุณจะต้องมีประกันภัยรถติดไว้ เพื่อที่จะสร้างความสบายใจและเอาไว้รับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ กรณีประสบอุบัติเหตุจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
การเสี่ยงรถสูญหายก็สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะว่าปัจจุบันปริมาณรถยนต์ที่โดนโจรกรรมมีตัวเลข 2,952 กว่าคดี ถึงกระนั้นสามารถติดตามเอาคืนได้แค่เพียง ร้อยละ 10 แค่นั้น ข้อสำคัญนอกจากเลือกติดอุปกรณ์ล็อครถยนต์แล้ว ยังควรทำประกันภัยรถยนต์ 2+ ไว้ด้วย แต่ถ้าท่านมั่นอกมั่นใจว่าโอกาสเสี่ยงรถหายน้อยมากๆ รวมทั้งรถของคุณเองก็มิได้ติดตั้งก๊าซ ไม่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย พร้อมทั้งมีซ่อมบำรุงดูแลรักษาอย่างดี ก็สามารถที่จะประหยัดเบี้ยประกันโดยการปรับเปลี่ยนมาใช้ประกันประเภท 3 และ 3+ ก็แล้วแต่จะเลือก อย่างไรก็ตามถ้าหากไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ขอให้ทำประเภท 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
ท้ายที่สุดเพื่อนๆควรตรวจสอบ ฐานะการเงินรวมทั้งชื่อเสียงของบริษัท ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่ในเครือมากเท่าใด มีศูนย์ครอบคลุมแค่ไหน ขณะเดียวกันสิ่งซึ่งจำเป็นต้องให้ความใส่ใจอย่างมากมาย คือ การให้บริการ ความรวดเร็วในการเรียกสินไหมทดแทน ถ้าเกิดอุบัติเหตุจริงๆ  ทั้งนี้เพราะหากท่านจำต้องรอคอยประกันมายังจุดเกิดเหตุ 2-3 ชั่วโมง เพื่อนๆจะเปลืองเวลาหาเลี้ยงชีพไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนี้ ใส่ใจให้มาตอนเลือกบริษัทประกัน จะได้ไม่จำเป็นต้องมามัวเจ็บช้ำน้ำใจตอนหลัง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันรถยนต์
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.108 วินาที กับ 21 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม