ผู้เขียน หัวข้อ: นาฬิกาออกกำลังกาย ของดีที่ผู้รักสุขภาพจำต้องไม่พลาด  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 11:34:11
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1360
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่า คุณนักอ่านคงจะพอรู้กันดีอยู่แล้วว่า การบริหารร่างกาย เป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมร่างกายได้ดี ยิ่งถ้าเกิดคุณออกกำลังอย่างเหมาะควร คุณก็จะยิ่งมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีหุ่นที่สวย น่าชื่นชม แถมยังคงภาวะอยู่ได้นาน ไม่เผละแบบคนอายุมากทั่วๆไปที่มิได้ออกกำลังกายแน่นอน

     - แต่การออกกำลังกายก็เหมือนดาบสองคม ถ้าออกสมควรก็ดีแล้วไป แต่ว่าถ้าออกมากเกินความจำเป็น ชนิดที่ว่าให้ความใส่ใจกับหุ่นมากจนถึงลืมชีวิตของตัวเอง สิ่งที่จะตามมาก็คืออันตรายถึงชีวิต คุณคงเคยได้ฟังว่ามีนักออกกำลังกายบางคน ออกกำลังอย่างหนักจนกระทั่งน็อค หัวใจวายคาเครื่องบริหารร่างกายไปเลยก็มี แต่ว่าถ้าเกิดจะออกแต่กิจกรรมเบาๆก็คงจะไม่ช่วยอะไรได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ เราจะมาเสนอแนะอุปกรณ์ที่ช่วยให้การออกกำลังกายของคุณมีคุณภาพยิ่งขึ้น ไม่มีมากมายไปหรือน้อยไป วัสดุอุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือ นาฬิกาวัดชีพจร
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ นาฬิกาวัดชีพจร https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html

นาฬิกาออกกำลังกาย โดยปกติมักจะเป็นอุปกรณ์ที่มาในรูปลักษณ์คล้ายกับนาฬิกาข้อมือทั่วไป มีหน้าปัดที่สามารถใช้มองเวลาได้ตามเดิม แต่สิ่งที่พิเศษสำหรับนาฬิกาวัดชีพจร ก็คือ มีโหมดสำหรับมองชีพจรของผู้ใส่ได้ เพียงแต่สวมให้กระชับกับข้อมือ เมื่อคุณบริหารร่างกาย ชีพจรของคุณจะเต้นเร็วขึ้น มากพอที่นาฬิกาวัดชีพจรจะสามารถวัดได้ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจจะสงสัยว่า แล้วตกลงวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นประโยชน์อะไรบ้าง นอกเหนือจากวัดชีพจร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

     1. นาฬิกาวัดชีพจรช่วยทำให้คุณสามารถจำกัดการออกกำลังกายให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ ด้วยเหตุว่าเมื่อคุณเริ่มออกกำลังกาย อัตราชีพจรจะมากขึ้น คุณสามารถอ่านค่าชีพจรได้เรื่อยๆจนกระทั่งเมื่อมีความเห็นว่าอัตราการเต้นของหัวใจสูงมากขึ้นจนกระทั่งไม่ปกติ คุณก็แค่หยุดบริหารร่างกาย พักร่างกายสักครู่ตราบจนกระทั่งระดับชีพจรจะกลับมาสมดุลอีกครั้ง และก็หลังจากนั้นจึงค่อยกลับไปออกใหม่ หรือถ้าเกิดไม่ต้องการที่จะอยากเว้นระยะการบริหารร่างกาย คุณก็สามารถปรับการออกกำลังกายให้เป็นแบบเบาๆดังเช่นว่าการเดินเร็ว การปั่นรถจักรยานแบบช้าๆเบาๆก็ได้เหมือนกัน ตรงกันข้าม ถ้าเกิดคุณไม่มีนาฬิกาวัดชีพจรไว้ใช้งาน คุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ปัจจุบันนี้ชีพจรของคุณขึ้นไปถึงไหนแล้ว บางบุคคลที่บ้าพลังมากเกินไป ก็บางทีก็อาจจะโหมออกกระทั่งทำให้การเต้นของหัวใจไม่ปกติ ความดันเลือดผิดปกติ จนกระทั่งขั้นช็อก สลบไประหว่างการบริหารร่างกายเลยก็ได้

     2. นาฬิกาวัดชีพจร จะช่วยกล่าวได้ว่าสภาพร่างกายของคุณในช่วงเวลานั้นเป็นอย่างไร ไม่มีความจำเป็นว่าจะต้องเป็นเรื่องที่ชีพจรพุ่งสูงกระทั่งเปลี่ยนไปจากปกติเพียงแค่นั้น เนื่องจากว่าอย่างในเรื่องที่ชีพจรลดลดลงจนกระทั่งเปลี่ยนไปจากปกติ นาฬิกานี้ก็สามารถใช้วัดได้ด้วย นอกเหนือจากการที่จะมีประโยชน์สำหรับเพื่อการบริหารร่างกายแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตประจำวันตามเดิมอีกด้วย ยิ่งหากใครที่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับหัวใจหรือหลอดเลือดอยู่ จะต้องอย่าลืมสวมนาฬิกาวัดชีพจรเลย เผื่อหากร่างกายของคุณมีความผิดปกติเกิดขึ้น อาทิเช่นจู่ๆความดันตกลงไป หรือพุ่งสูงขึ้นมา คุณจะได้จัดแจงต่อกร รวมทั้งวิงวอนจากคนในครอบครัวได้แบบทันทีทันควัน

     3. นาฬิกาวัดชีพจร ไม่จำเป็นที่จะต้องนำมาใช้เพื่อวัดชีพจรอย่างเดียวเพียงแค่นั้น เพราะถ้าว่าคุณอยากใช้เป็นเครื่องเพชรพลอยเก๋ๆสำหรับข้อมือ ก็สามารถทำได้แบบไม่ขัดเท่าไร โดยนาฬิกาวัดชีพจร มีลักษณะเป็นนาฬิกาทรงโมเดิร์นที่สามารถ MATCH กับเสื้อผ้าได้ทุกประเภท จะเป็นเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น เสื้อผ้าสีสด หรือเสื้อผ้าอะไรก็แล้วแต่ก็ผสมกันได้อย่างลงตัว เรียกว่าได้ทั้งยังสุขภาพ แถมยังได้เครื่องเพชรพลอยงามๆไว้ใช้กันไปอีก
 


 ในการใส่นาฬิกาวัดชีพจรให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพ สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

 1. จะต้องใส่นาฬิกาให้กระชับกับข้อมือพอดี อย่าให้หละหลวมเหลือเกิน เพราะจะทำให้ไม่สามารถที่จะวัดชีพจรได้ หรือได้ค่าที่อ่อนกว่าปกติ แต่ในขณะเดียวกัน ก็อย่ารัดสายนาฬิกาจนแน่นเหลือเกิน เดี๋ยวจะรู้สึกเจ็บ ป่วยหนักข้อมือ

 2. สำหรับการใส่นาฬิกาออกกำลังกาย จะต้องยึดสายสำหรับรัดให้เรียบร้อย อย่าให้ส่วนตะขอคลายจากสายรัด เนื่องจากว่าถ้าใส่สายสำหรับรัดไม่เรียบร้อย เมื่อเวลาผ่านไปนานๆสายรัดนาฬิกาจะหลุดออก ส่งผลให้นาฬิกาหล่นจากข้อมือ

 3. ภายหลังจากใส่นาฬิกาแต่ละครั้ง ควรจะเช็ดทำความสะอาดสายนาฬิกาเสมอ ด้วยเหตุว่าระหว่างที่คุณใส่อยู่ จะมีรอยเปื้อนเหงื่อไคลที่สะสมอยู่กับนาฬิกา หากคุณไม่เช็ดทำความสะอาดบ้าง สายนาฬิกาของคุณจะกลายเป็นแหล่งที่อยู่ของพวกเชื้อโรค เมื่อเอามาใส่เอาไว้ข้างในครั้งถัดไป คุณก็จะมีลักษณะอาการคัน เกิดผื่น แล้วก็กลายเป็นแผลเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ

 4. ไม่ควรใส่นนาฬิกาจับชีพจรในขณะเล่นน้ำ อาบน้ำ หรือในยามที่คุณต้องพบเจอฝน เพราะว่าน้ำจะซึมเข้าสู่ตัววัสดุอุปกรณ์จนถึงทำให้เกิดความเสียหายได้ ถ้าควรต้องเดินฝ่าสายฝน ขอแนะนำให้นำนาฬิกาวัดชีพจรเก็บไว้ในที่ๆไม่เป็นอันตรายซะก่อน แล้วนำออกมาสวมใส่ใหม่เมื่อปลอดภัยแล้ว

 นาฬิกาวัดชีพจร เป็นเครื่องใช้ไม้สอยเพื่อสุขภาพที่ใช้งานได้อย่างไม่ยากเย็นเพียงแค่ใส่เข้ากับข้อมือแค่นั้น แถมยังมีคุณประโยชน์มากอย่างคิดไม่ถึงจริงๆเหล่าแฟนสุขภาพทั้งหลายแหล่ที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อสุขภาพของตัวเองอยู่ ไม่ควรพลาดการใช้แรงงานนาฬิกาชนิดนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
 


แหล่งที่มา บทความนาฬิกาวัดชีพจร: https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html, dotlife

Tags : นาฬิกาวัดชีพจร,นาฬิกาจับชีพจร
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.112 วินาที กับ 18 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม