ผู้เขียน หัวข้อ: 4 สิ่งเวลาเลือก ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 02:12:25
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31559
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรเป็นสิ่งซึ่งปรากฏได้ง่ายมากๆ ในทุกวันของท่าน ทั้งการเกิดอุบัติเหตุรถชนเล็กน้อย หรืออุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่ส่งผลให้ต้องเจ็บกาย ด้วยเหตุว่ารถเก๋งมีปริมาณเพิ่มขึ้นในแต่ละปี ขณะที่นิสัยคนขับขี่ด้อยลงเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นการทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยคุ้มครองภัยในยามปรากฏประสบเหตุได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปัจจุบันมิได้มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะกับคนทุกคนอย่างแท้จริง เนื่องจากเหตุผลของชีวิตแต่ละท่านนั้นไม่เหมือนกัน และการทำประกันรถก็ไม่ได้มีสูตรตายตัว ข้อสำคัญนั่นก็คือ การเลือกเฟ้นเช่นไรให้เหมาะกับตัวท่านพร้อมทั้งประหยัดค่าเบี้ยให้ได้เยอะที่สุด กระนั้นพวกเราควรจะเลือกโดยคิดถึงอะไรกันบ้าง บทความนี้มีคำตอบ
1.งบที่จ่ายไหว
ทั้งนี้เบี้ยจะสูงหรือต่ำขึ้นกับ เงื่อนไขประกันที่เพื่อนๆปรารถนา ดังนั้น ข้อแรกคือเพื่อนๆจะต้องระบุงบเบี้ยประกันซึ่งสามารถจ่ายได้ไหวในแต่ละปีเป็นประเด็นข้อสำคัญที่สุดเวลาเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วมนุษย์เรามักทำ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด รวมทั้งได้ประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุด
แต่กระนั้นในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายปัจจัยที่คุณต้องเปรียบเทียบรวมทั้งเลือกด้วยตัวเอง การเลือกซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ไม่จำเป็นต้องมีสนนราคาสูงเสมอไป ทั้งนี้เพราะมีหลายๆช่องทางซึ่งคุณสามารปรับลดค่าเบี้ยลงได้อย่างมาก ขึ้นกับข้อตกลงของบริษัทเป็นคนกำหนด เช่นว่า การกำหนดชื่อคนขับ เลือกจ่ายค่าเสียหายชั้นแรก ลดทุนประกัน ทั้งนี้ก่อนซื้อหาเพื่อนๆจะต้องสืบถามจากตัวแทนขายให้เขาดีไซน์เงื่อนไข ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดที่ลงตัวส่งให้คุณได้กลั่นกรองก่อน
2.อุปนิสัยการขับรถ
หากคุณมั่นอกมั่นใจความสามารถการขับรถของตัวคุณเองว่า ขับได้ดี ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ บ่อย สามารถที่จะเลือกเงื่อนไขชำระส่วนแรก เพื่อลดค่าเบี้ยให้ลดน้อยลง คุณขับรถเดินทางบ่อยแค่ไหน ไปต่างเมืองบ่อยหรือเปล่า มีการใช้งานรถมากน้อยเท่าใด เนื่องจากยิ่งหากเพื่อนๆขับขี่น้อยก็สามารถชำระเบี้ยประกันให้น้อยลงได้ นอกจากนี้พฤติกรรมการขับก็สำคัญ ถ้าหากท่านขับไม่ค่อยระมัดระวัง ชอบชนเบียดเสาไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ ก็ให้เลือกทำประเภท 1 หรือรูปแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดเพิ่มเติมป้องกันไว้ก่อน
3.อายุปีรถยนต์
เป็นปัจจัยหนึ่งในการซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรือรถออกใหม่ โดยมากเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ประเภท 1 ถึงกระนั้นการเลือกรูปแบบมีข้อตกลงก็สามารถช่วยลดเบี้ยได้ สำหรับรถยนต์ที่ใช้งานมานานขึ้นกับอายุปีของรถเหล่านั้น ถ้าหากใช้มามากกว่า 10 ปี ก็อาจจะทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เพียงนั้น ขึ้นกับบริษัทว่าจะรับหรือไม่รับ แต่กระนั้นถ้าเลือกได้อย่างต่ำที่สุด รถยนต์ท่านสมควรมีประกันคุ้มครองไว้ เพื่อก่อให้เกิดความสบายใจรวมทั้งรองรับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ หากมีเหตุจำเป็นจริงๆ
4.ความเสี่ยงด้านอื่นๆ
การเสี่ยงรถถูกขโมยก็สำคัญเช่นกัน เพราะว่าปัจจุบันปริมาณรถเก๋งซึ่งถูกลักขโมยมีจำนวน 2,952 กว่าคดี แต่สามารถติดตามเอาคืนได้แค่เพียง 10% เท่านั้น ปัจจัยสำคัญซึ่งไม่เพียงแต่การติดตั้งระบบป้องกันรถหายแล้ว ยังควรทำประกันภัยรถยนต์ 2+ ไว้ด้วย แต่ถ้าท่านแน่ใจว่าการเสี่ยงรถยนต์ถูกขโมยมีน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถยนต์ของคุณเองก็ไม่ได้ติดตั้งก๊าซ ไม่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย รวมทั้งมีซ่อมบำรุงดูแลอย่างถูกต้อง ก็สามารถที่จะลดเงินค่าเบี้ยประกันโดยการปรับเปลี่ยนมาใช้ประกันประเภท 3 หรือว่า 3+ ก็แล้วแต่จะเลือก อย่างไรก็ตามถ้าหากไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ควรทำประกันชั้น 1 เอาไว้ดีที่สุด
สุดท้ายนี้คุณสมควรวิเคราะห์ ความมั่นคงและเครดิตของบริษัท ประกันรถยนต์ มีจำนวนอู่รถในเครือมากเท่าใด ศูนย์บริการใกล้ๆ เคียงแค่ไหน และปัจจัยซึ่งควรให้ความใส่ใจอย่างมาก คือ คุณภาพการบริการ ความไวในการเรียกสินไหมทดแทน ถ้าหากปรากฏอุบัติเหตุขึ้นจริงๆ ด้วยเหตุว่าหากเพื่อนๆจำเป็นต้องรอคอยประกันเดินทางมาที่เกิดเรื่อง หลายๆ ชั่วโมง ท่านจะเสียเวล่ำเวลาทำเงินไปเกือบทั้งวัน เพราะฉะนี้ ควรใส่ใจอย่างมากเวลาเลือก จะได้ไม่ต้องมานั่งเจ็บใจทีหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกสุดๆ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.088 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม