ผู้เขียน หัวข้อ: Superbook เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็น โน๊ตบุ๊ค ได้ในราคา 3500 บาท  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 22:11:23
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 160
    • ดูรายละเอียด

สินค้าใหม่ที่เปิดระดมทุนบน Kickstarter กับ Superbook คอมพิวเตอร์แบบโน๊ตบุ๊คที่เปิดขายในราคาเพียง $99 หรือประมาณ 3,500 บาท วิธีการใช้ก็แสนง่ายดาย เพียงแค่เอาสมาร์ทโฟนระบบ Android มาเสียบเชื่อมต่อก็สามารถใช้งานได้เลย


หลักการทำงานของ Superbook นั้นจะใช้สมาร์ทโฟนเป็นหน่วยประมวลผล พูดง่ายๆ ก็คือตัวเครื่องนั้นจะมีเพียงแค่หน้าจอ, แป้นพิมพ์, Trackpad และแบตเตอรี่เท่านั้น ด้วยแนวคิดที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนอยากจะทำงานแบบจริงๆ จังๆ อย่างเช่นพิมพ์เอกสารยาว การใช้แป้นพิมพ์บนจอนั้นไม่สะดวกเท่ากับการพิมพ์บนแป้นพิมพ์จริงๆ

ตัวเครื่องจะมีหน้าจอ LCD ขนาด 11.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD ในตัวเครื่องจะมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง และยังใช้ชาร์จไฟให้สมาร์ทโฟนได้ตลอดการใช้งาน ส่วนแป้นพิมพ์จะเป็นขนาด Full Size พิมพ์ได้ถนัดมือ และมี Trackpad แบบ Multi-touch

การใช้งานเพียงแค่เสียบสาย USB จาก Superbook เข้ากับสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบ OTG เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้เลย คุณสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นในการทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Office, ท่องอินเทอร์เน็ตแบบจอใหญ่, เล่นเกมที่ตอนนี้มีรองรับให้เล่นได้หลายร้อยเกม หรือจะใช้สำหรับเขียนโค้ดโปรแกรมมิ่งก็ยังได้ อีกทั้งการใช้งานไฟล์ต่างๆ ก็จะยังอยู่ในสมาร์ทโฟนของเรา รวมถึงการเชื่อมต่อเข้า cloud ต่างๆ ก็ยังทำได้ แนวคิดที่ทีมงานสร้างเจ้าโน๊ตบุ๊คนี้ขึ้นมาก็เพื่อต้องการให้ผู้คนทั้งหลายสามารถมีคอมพิวเตอร์ใช้งานได้ในราคาที่ไม่แพง และไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องหรืออัพเกรดเครื่อง เพราะความเร็วและประสิทธิภาพต่างๆ ก็จะขึ้นอยู่กับตัวสมาร์ทโฟนที่เอามาเชื่อมต่อ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนไปเชื่อมต่อกับเครื่องอื่นได้อย่างง่ายดาย

ตอนนี้ทาง Andromium Inc. เจ้าของโครงการนี้สามารถระดมเงินไปได้มากกว่า 800,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ และคาดว่าจะได้มากกว่า 1 ล้านเหรียญ มีกำหนดปิดรับสั่งซื้อในโครงการในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ปัจจุบันนอกจากรุ่นมาตรฐานแล้ว ยังมีให้เลือกอัพเกรดสเปคของเครื่อง เป็นหน้าจอความละเอียด Full HD, แบตเตอรี่ที่มีความจุเพิ่มมากขึ้น และเพิ่มช่อง USB สำหรับเสียบเพิ่มฮาร์ดดิสก์หรือแฟลชไดร์ฟได้รายละเอียดสเปคของ SUPERBOOK
หน้าจอ HD แบบ LCD ขนาด 11.6 นิ้ว
ขนาดกว้าง x ยาว : 19.3 x 28.7 เซนติเมตร หนา 1.8 เซนติเมตร
หนัก 0.9 กิโลกรัม
ใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C (รองรับกับสมาร์ทโฟนที่เป็น Micro USB ได้)
แบตเตอรี่ใช้งานได้มากกว่า 8 ชั่วโมง และชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนได้ระหว่างใช้งาน
QWERTY keyboard (Android OS layout)
มีปุ่มเมนูของ Android (Home, Back, Menu, Recent)
Multi-touch trackpad

สเปคของสมาร์ทโฟนขั้นต่ำที่รองรับการใช้งานร่วม


Superbook เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็น โน๊ตบุ๊ค ได้ในราคา 3500 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/it/
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.105 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม