ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยว Kanazawa เมืองสวยเหมือนฝัน ที่ต้องตกหลุมรักไม่รู้ตัว  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2018 , 03:36:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24194
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ตะลุยไปในฤดูหนาว ณ ใจกลางประเทศญี่ปุ่น ท่องเที่ยว Kanazawa แวะ Shirakawago ชมสองเมืองงามบรรยากาศอันเปี่ยมมนต์ขลังของประเทศญี่ปุ่น รับประกันความสวยสดงดงามด้วยความเป็นมรดกโลก ที่คุณจะตกหลุมรักโดยไม่รู้ตัวขอพาทุกคนไปเที่ยวฤดูหนาวกันต่อกับ รีวิวทริปฤดูหนาวใจกลางประเทศญี่ปุ่น ตอนที่ 4 ซึ่งตอนนี้เราเดินทางจากเมืองทาคายาม่าที่ไปเที่ยวกันต่อลำดับที่สองเมืองงามอย่าง Kanazawa (คานาซาว่า) เมืองบรรยากาศดั้งเดิมที่เต็มไปด้วยสีสัน และก็เมืองที่หมู่บ้านมรดกโลกอย่าง Shirakawago (ชิราคาวาโกะ) แลนด์มาร์กแสนงาม อันเป็นเป้าหมายจุดมุ่งหมายคนอยากมาเที่ยวให้ได้สักหนึ่งครั้ง
ในการเดินทางไปเมืองคานาซาว่าและก็ชิราคาวาโกะในคราวนี้ พวกเราเดินทางจากเมืองทาคายาม่าไปยังชิราคาวาโกะก่อน เหตุเพราะระยะใกล้กว่าแล้วก็เป็นทางผ่าน พวกเราจึงใช้ พาสสุดคุ้มอย่าง SHORYUDO Highway Bus Ticket สำหรับการขึ้นรถบัสนั่งชิลล์ๆจากสถานีรถไฟ Takayama ยาวไปถึงชิราคาวาโกะได้เลย โดยใช้เวลาเพียงแค่ 53 นาที รถบัสจะพาพวกเราเข้าไปถึงหมู่บ้าน gassho-zukuri (กัสโซซูระอุริ ) อันเป็นจุดหมายปลายทาง
Shirakawago ท่องเที่ยวหมู่บ้านในฝัน มรดกโลกทรงเสน่ห์
Shirakawago เป็นเยี่ยมในสถานที่เที่ยวที่โด่งดังเยอะที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น มีความสวยงามแบบเป็นเอกลักษณ์จนได้รับการกล่าวยกย่องเชิดชูให้เป็นมรดกของโลก รวมทั้งได้รับความนิยมมากในฤดูหนาว เหตุเพราะบรรยากาศของหมู่บ้านกัสโซในฤดูหนาวนั้นจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ กลายเป็นทัศนียภาพที่สวยงามเห็นแล้วรู้สึกเสมือนกำลังอยู่ในดินแดนที่ความฝันก็ไม่ปาน
เมื่อรถบัสหยุดลง ณ บริเวณหน้าหมู่บ้านกัสโซที่ชิราคาวาโกะ พวกเราก็ได้พบกับทิวทัศน์สีขาวพุ่งกับสวยสดงดงามของหิมะที่ตัดกับสีน้ำตาลเข้มของบ้านช่องทรงเก่าแก่สไตล์โบราณที่ถูกผลิตขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยก่อนและก็ได้รับการรักษาดูแลคงสภาพเริ่มแรกไว้ได้มากระทั่งปัจจุบัน
หมู่บ้านกัสโซเดิมเป็นหมู่บ้านเล็กๆของเหล่าชาวนาที่อาศัยอยู่่ในช่องเขา โด่งดังสำหรับเพื่อการทำไร่ท้องนาแบบเริ่มแรก รวมทั้งบ้านบางข้างหลังของที่นี่มีอายุยาวนานกว่า 250 ปี
บ้านแต่ละหลังในหมู่บ้านกัสโซแห่งนี้ไม่ว่าจะเป็นร้านรวงหรือที่อยู่ที่อาศัยล้วนเป็นบ้านประเทศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม คำว่า ‘กัสโซ’ นั้นแปลว่า ยกมือขึ้นไหว้ ซึ่งหลังคาของบ้านสไตล์กัสโซนั้นจะมีความชันถึง 60 องศา จนถึงดูคล้ายกับการยกมือขึ้นไหว้เข้าหากันนั่นเอง สำหรับสิ่งของที่ประยุกต์ใช้ก่อสร้างบ้านนั้นล้วนเอามาจากธรรมชาติ ตัวบ้านจะไม่มีการตอกตะปูใดๆก็ตามทั้งใช้ต้นหญ้าที่หมู่บ้านปลูกเอาไว้ในการมุงหลังคาอีกด้วย
เราไปถึงชิราคาวาโกะโดยประมาณเก้าโมงตอนเช้า แต่เสมือนจะยามเช้าไปหน่อยสำหรับที่นี่่ ด้วยเหตุว่าร้านรวงภายในหมู่บ้านเพิ่งเริ่มเปิด เวลาที่เรากำลังดูรอบๆหมู่บ้านเพลินๆนั้น สายตาก็เหลือบไปมองเห็นคุณลุงกำลังโกยหิมะลงจากบนหลังคาบ้าน รวมทั้งแม้หลังคาจะชันขนาดไหนคุณลุงก็ดูชำนาญ โกยหิมะได้อย่างว่องไว
เดินเล่นในหมู่บ้านครู่หนึ่ง พวกเราก็ได้มองเห็นร้านขายของที่เริ่มเปิดให้บริการ ด้านในหมู่บ้านแห่งนี้จะมีห้องอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และที่พักโฮมสเตย์ที่เปิดให้พวกเราได้ค้างแรมและก็สัมผัสบรรยากาศสวยๆในหมู่บ้านแห่งนี้ได้อย่างเต็มรูปแบบ
รวมทั้งในช่วงฤดูหนาวยังเป็น ตอนที่หมู่บ้านแห่งนี้มีการเปิดไฟเพิ่มความงามให้แก่ทิวทัศน์ช่วงเวลาค่ำคืนซะด้วย หรือที่เรียกกันว่า Shirakawago Winter Light Up ผู้ใดกันที่ต้องการมาดูอีเว้นท์นี้ก็ทดลองดูตารางการจัดงานกับทางเว็บไซต์การท่องเที่ยวของเมืองนี้ไว้ให้ดี
นอกเหนือจากเทศกาลสุดพีคในตอนหน้าหนาวแล้ว ภายในหมู่บ้านยังมีศาลเจ้าให้เราไปขอพรพระ รวมไปถึงพิพิธภัณฑสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง พูดได้ว่าพวกเราสามารถไปเที่ยวในหมู่บ้านแห่งนี้ได้ตลอดวัน ไม่น่าเบื่อตัวเราเองแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ดูการแสดงไฟเวลากลางคืน แต่ก็อิ่มอกอิ่มใจไปกับบรรยากาศด้านในหมู่บ้าน และรู้สึกราวกับกำลังอยู่ในหมู่บ้านที่ความฝัน เพราะเหตุว่าดูไปทางไหนทิวภาพก็สวยงามทุกมุม เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่แฟนประเทศญี่ปุ่นจะต้องมาเยือน ใครจะมาตอนหน้าหนาวแบบเราอย่าลืมเตรียมอุปกรณ์กันหนาวมาให้พร้อมนะด้วยเหตุว่าที่น่ะหนาวจริงๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เที่ยวญี่ปุ่น

Tags : เที่ยวญี่ปุ่น
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.017 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม