ผู้เขียน หัวข้อ: 7 คุณสมบัติของนักธุรกิจที่บรรลุผลสำเร็จ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 22:26:47
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 41665
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ว่ากันว่า นักธุรกิจเป็นบุคคลที่สามารถยนต์แปลงโลกทั้งยังใบได้ด้วยความนึกคิด เป็นนำความคิดใหม่ๆมาดัดแปลง เพื่อสร้างรายได้ ต่างจากคนที่ยึดติดอยู่กับ “แดนปลอดภัย” ของตน
คำว่า “ปลอดภัย” และ “ไร้ความเสี่ยง” ไม่มีในกลุ่มนักธุรกิจขอรับ แต่ด้วยคุณลักษณะบางอย่าง ก็ทำให้นักธุรกิจถูกแบ่งได้เป็นพวกที่ไปถึงเป้าหมาย กับคนที่ล้มเหลว
ลองมามองกันว่า คุณลักษณะอะไร จะมีผลให้ท่านเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ
1. มีเป้าหมาย แน่ๆครับ ถ้าพวกเราไม่กำหนดจุดมุ่งหมาย เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราประสบความสำเร็จแล้ว นั่นก็คือ ท่านต้องกำหนด (อย่างที่วัดได้) ว่าอย่างไหนที่เรียกว่าท่านประสบผลสำเร็จแล้ว (แต่ละคนไม่เหมือนกัน) โน่นคือจุดมุ่งหมายระยะยาว แล้วก็พวกเราก็ต้องกำหนดจุดมุ่งหมายระยะสั้นด้วย เพื่อจะได้ระบุจุด หรือสถานะ ระหว่างกึ่งกลาง เป็นขั้นๆซึ่งอีกแง่หนึ่ง จะก่อให้เรามีกำลังใจ เมื่อสามารถผ่านแต่ละขั้นไปได้
2. คิดบวก นี่ก็เป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่าการทำงานทุกสิ่งทุกอย่างจะต้องมีปัญหา การมองโลกในด้านดี การไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เป็นแนวทางที่การแก้ปัญหา แล้วก็นั่นก็จะทำให้ท่านบรรลุเป้าหมายครับ
3. ใช้ข้อดีของตัวเองให้มีประโยชน์ ผมเชื่อว่าทุกคนมีความเข้าใจบางอย่างซ่อนอยู่ โน่นคืออาวุธลับที่กำลังจะได้เทียบคนอื่นมากมาย ถ้าท่านนำมาใช้ให้เหมาะสมถูกทาง แน่หละ เราอาจจะจำเป็นต้องทำความเข้าใจสิ่งใหม่ๆเสริมเติม ในสิ่งที่เราไม่ทราบ แม้กระนั้นนั่นก็ไม่ใช่ข้อบกพร่องครับผม มันเป็นเพียงแต่สิ่งที่เราไม่เคยทราบ และไม่มีผู้ใดกันแน่แก่เกินเรียน..ผมมั่นใจ
4. เพียรพยายาม ความพากเพียร มุ่งจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ทำ จะก่อให้ท่านมีสมาธิ มีสติ สติสัมปชัญญะ สามารถทำงานตรงหน้าให้ลุล่วงได้ ถ้าท่านจะทำธุรกิจ ไม่มีวันเลือกอื่นนะครับ เป็นไปไม่ได้..ไม่มีผู้ใดบรรลุผลสำเร็จโดยไม่ทำงานหนัก ไม่มีความพากเพียร ผมไม่เคยเห็น
5. สร้างโครงข่าย เป็นไปไม่ได้ที่พวกเราจะทำธุรกิจโดยไม่ต้องติดต่อกับใครกันแน่เลย ยิ่งเรามีคนที่เรารู้จัก (แล้วก็รู้จักเรา) มากแค่ไหน ก็ยิ่งมีส่วนช่วยให้ธุรกิจของพวกเราบรรลุเป้าหมายมากมายเพียงแค่นั้น เครือข่ายที่ผมเอ่ยถึงนี่ ไม่ใช่เพียงแต่ฝูงชนที่จะเป็นลูกค้าของพวกเราในอนาคตเท่านั้น แต่ยังรวมทั้งคนที่ทำธุรกิจประเภทเดียวกัน คนที่มากด้วยประสบการณ์ ผู้ซึ่งจะสามารถช่วยเหลือท่านได้ในหัวข้อต่างๆด้วย อ๋อ..ลืมบอกไปว่า มันไม่สำคัญว่าเรารู้จักคนเยอะขนาดไหน ที่สำคัญกว่าเป็น..มีคนรู้จักกันเรามากมายก่ายกองแค่สักแค่ไหนครับผม
6. สนุกกับการศึกษาเรื่องใหม่ๆเพราะเมื่อใดที่พวกเราหยุดเรียนรู้ ก็เหมือนพวกเราถอยหลังลงลำคลอง ภาวะการประลองในตลาดแปรไปตลอดระยะเวลาขอรับ ทั้งนี้มีต้นเหตุที่เกิดจากความเคลื่อนไหวพฤติกรรมต่างๆของบริโภค ผลการศึกษาวิจัย/ศึกษาค้นคว้าใหม่ๆและก็ยังรวมทั้งความคิดใหม่ๆเกี่ยวกับโมเดลทางธุรกิจ (Business Model) หากพวกเราไม่ปรับพฤติกรรม/เรียนรู้ ก็เตรียมพับเสื่อเก็บหมอนกลับไปอยู่บ้านได้เลย ยิ่งพวกเราทำธุรกิจในโลกออนไลน์ด้วยแล้ว ยิ่งห่วยเข้าไปใหญ่ เนื่องจากว่าเทคโนโลยีแปลงเร็วมาก แปลงตามพฤติกรรมผู้บริโภคซะเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เราจำเป็นต้องเรียนรู้อยู่เสมอ ท่านลองคิดดูกล้วยๆขอรับ ท่านได้ยินคำว่า Facebook คราวแรกเมื่อไร
7. กล้าเจอความผิดพลาด ถ้าหากเรากลัวล้ม พวกเราจะไม่กล้าเดิน ถ้าหากเรากลัวตก พวกเราจะไม่ป่ายปีน ด้วยเหตุดังกล่าว สิ่งที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นชิ้นใหญ่สุดเลยก็คือ “หัวใจของพวกเราเอง” ขอรับ เชื่อผมอย่างหนึ่งนะครับ..ไม่มีผู้ใดบรรลุผลสำเร็จตั้งแต่แนวทางการทำธุรกิจแรกหรอกนะครับ ถ้าหากมีก็น้อยมาก ยิ่งล้มเหลวมากแค่ไหน พวกเราก็ยิ่งมีบทเรียนมากเท่านั้น มีประสบการณ์มากขึ้นเพียงแค่นั้น (ถ้าเกิดท่านรู้จักการเล่าเรียนจากความไม่ประสบผลสำเร็จด้วยนะ) แล้วก็โน่นจะมีผลให้ท่านบรรลุเป้าหมายกับธุรกิจต่อๆมาในที่สุด
ผมหวังว่าท่านจะนำข้อคิดดังที่กล่าวผ่านมาแล้วไปดัดแปลง และบรรลุเป้าหมายดังปรารถนาครับผม
แด่ความสำเร็จ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ 2018

Tags : ธุรกิจออนไลน์,ธุรกิจ 2018
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.02 วินาที กับ 20 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม