ผู้เขียน หัวข้อ: บวกคุณภาพคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพสได้ง่ายๆ ด้วย 4 เทคนิคตั้ง ชื่อเรื่อง  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 12:50:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3300
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ที่ได้ทดลองเข้ามาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโปรโมททำ maketingonline คงข้องใจว่า ต้องทำอย่างไรถึงจะทำให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาให้สนใจและอยากคลิกชมContentที่คุณได้แต่งขึ้นมาโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือเปล่าว่าการเขียนTitleที่ดี มีความสำคัญมากมายขนาดไหน เพราะหัวเรื่องคือจุดเริ่มแรกซึ่งผู้ชมจะเจอะเจอ และประเมินว่า จะเข้าอ่าน หรือไม่ก็จะมองข้ามผ่านพ้นไป เพราะฉะนี้ ข้าพเจ้าถึงต้องการแนะนำ 4 เทคนิคเขียน หัวเรื่อง ที่ดีให้คุณได้ชมกันครับผม
 


ชื่อเรื่อง จะต้องเฉพาะเจาะจงและต้องใจ
การเขียนTitleควรจับใจหรือโดดเด่น ส่งผลให้คนอ่านรับทราบว่าน่ารับประโยชน์จากคอนเทนต์เหล่านั้น ควรให้เขาทั้งหลายมันใจว่าสิ่งซึ่งเรากำลังโน้มน้าวใจอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากความเชี่ยวชาญของผมที่ผ่านมานั้น กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นต้องการข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง ให้ข้อมูลความรู้ที่ลึกพอสมควร มิได้ปรารถนาข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป นั่นเป็นสาเหตุว่าเพราะเหตุใดมนุษย์เราถึงจำต้องใช้งานคีย์เวิร์ดสำหรับค้นหาผ่านGoogle เพราะฉะนี้ การตั้งหัวเรื่องก็ควรบอกให้ชัดแจ๋วว่าบทความกำลังพูดกำลังเสนอหัวข้ออะไร เป็นต้นว่า ถ้าจะมุ่งเสนอเรื่องเกี่ยวกับ การทำอาหารอนามัยสร้างสรรค์ ลองตั้ง title ว่า 10 กรรมวิธีครีเอทอาหารแห้ง สไตล์ง่ายๆ และดีต่อร่างกาย Titleซึ่งเลือกใช้ในโปรแกรมโพสควรจะเฉพาะเจาะจง มิใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มผู้บริโภคของเรา
การตระหนักว่ากลุ่มลูกค้าคุณคือคนใด หรือพวกเขามีลักษณะนิสัยแบบไหน มีดีมานด์ หรือไลฟ์ไตล์เป็นแบบใด นั่นก็คือเรื่องที่ควรจะต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มเขียนบทความเพื่อโปรแกรมโพส นอกจากนี้หัวเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะดึงดูดความสนใจเพื่อให้กดคลิก รับชมได้ยิ่งกว่า เช่นว่า 15 โคตรแอพที่จำเป็นสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน หรือว่า 7 เรื่องซึ่งผู้ชื่นชอบไวน์แดงจำต้องยอมทุ่มหมดตัว  เพราะว่าคนอ่านเชื่อว่าเนื้อหากลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับตนเอง จดจำเสมอว่าลูกค้ามักจะพอใจหัวข้อที่ตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

หัวเรื่องตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งแม้ว่าเราจะตั้งหัวเรื่องคอนเทนต์ยอดเยี่ยม ถึงกระนั้นเมื่ออ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระซึ่งเป็นประโยชน์เลย เพราะฉะนี้ เพื่อนๆต้องมั่นอกมั่นใจว่าบทความต้องตอบรับกับTitleได้ถูกต้องถูกจุดรวมทั้งมีคุณค่าจริงๆ ไม่อย่างนั้นท่านเสี่ยงที่จะสูญเสียเครดิตไป หัวเรื่องควรตรงและรวบรัดเนื้อหาสาระบทความทั้งหลาย ยิ่งไปกว่านี้ แนวทางซึ่งจะทำให้Titleน่าหลงใหลยิ่งขึ้น ลองใช้งานเทคนิคเหล่านี้ ตัวอย่างเช่นการจัดแบ่งออกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับข้อ ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้อ่าน รับข้อมูลได้ง่ายและทันใจ และเขียนให้ทราบถึงดูเร้นลับน่าคลิกลงไปชม หรือว่าการถามโดยการตั้งข้อสงสัย การโชว์รายละเอียดตัวเลข พร้อมทั้งท้ายที่สุดนั่นก็คือเขียนเพื่อให้รู้สึกไปทางน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าสนใจมากกว่า

วางคีย์เวิร์ดเพื่อ การทำ SEO เข้าไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดของเราเข้าไปในหัวชื่อเรื่องเป็นประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมันจะส่วนช่วย Ranking บนSearch Engine ขณะเดียวกันถ้าหากเป็นไปได้ควรจะใส่คีย์เวิร์ดเบื้องต้นของTitleคอนเทนต์ซึ่งจะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะจากงานค้นคว้าพบว่า ผู้คนจะให้ความสำคัญอย่างมากตรง 11 ตัวอักษรแรกของ URL หรือหัวเรื่องนั้นๆ  เช่น หากคีย์เวิร์ดเป็น เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ สมควรจัดวางมันเอาไว้ช่วงต้นๆ ของชื่อเรื่อง เป็นต้นว่า 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านจะต้องเริ่มต้นฝึกได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายนี้ข้าพเจ้ามุ่ง หวังให้เพื่อนๆได้เขียนคอน เทนต์สำหรับสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายผ่านโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายท่านอาจจะมองว่าจ้างเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกยิ่งกว่าเยอะ มิต้องเปลืองเวลาด้วยซ้ำ แต่ท่านผู้ อ่านจะเชื่อมั่นได้อย่างไรว่าคอนเทนต์ที่ว่า จ้างเหล่านั้นจะมีมาตรฐาน พร้อมทั้งเป็นประโยชน์แก่ผู้ซื้อของเรา จริงๆ  ทั้งนี้เพราะความรู้เป็นเรื่องซึ่งเขาทั้งหลายอยากได้ ดังนี้เราก็น่า จะมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้กับเขา ถึงเพื่อนๆจะไม่มีความ ช่ำชองหรือไม่ก็สร้าง คอนเทนต์มิเก่งกาจ ไม่ใช่ปัญหา หากได้ฝึกฝนเขียน อย่างสม่ำเสมอ และศึกษาหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่ม กระผมคิดว่าจะทำคุณประโยชน์อย่าง สูงกับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิตบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.165 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม