ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-07-2018 , 19:39:59
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 49326
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องฟิล์มสู่กล้องดิจิตอล
กล้องถ่ายภาพดิจิตอลมีไม่เหมือนกันที่สะดุดตาจากกล้องถ่ายรูปรุ่นก่อนเป็นไม่ต้องใช้ฟิล์ม การถ่ายภาพและบันทึกภาพยังทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่ต้องการและลบรูปที่ไม่สวยออกได้ในทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมากมาย ทั้งยังสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณสมบัติของกล้องแต่ละรุ่น สะดวกในการโยกย้ายถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆด้วยสาย USB ทำให้เงินลงทุนในการถ่ายรูปลดน้อยลง ได้ภาพที่สวยตรงหัวใจและก็มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ นอกนั้นกล้องถ่ายภาพดิจิตอลยังได้เพิ่มสมรรถภาพสำหรับเพื่อการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมทั้งการติดต่อสื่อสารแบบไร้สาย อาทิเช่น บลูทูธ สำหรับเพื่อการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องให้เหมาะสมกับผู้ใช้
กล้องถ่ายรูปเป็นเครื่องมือเทคโนโลยีประเภทหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาโดยตลอดเหมือนกับโทรศัพท์มือถือ ในขณะนี้ถึงมีกล้องนานัปการต้นแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยไตร่ตรองจากการใช้งานได้ดังต่อไปนี้
กล้องถ่ายรูปคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก นำเอาง่าย นับว่าเป็นกล้องถ่ายรูปตัวเลือกในอันดับหนึ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เนื่องจากมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าใจง่าย ถ่ายรูปได้ชำนาญแคล้วและรวดเร็วทันใจ สามารถตอบปัญหาผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายรูปให้อัตโนมัติ ตัวอย่างเช่น โหมดวิว โหมดภาพถ่ายบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง ฯลฯ กล้องคอมแพคเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักค่อย ไม่เป็นภาระในการนำเอา พร้อมขนาดกะทัดรัดออมพื้นที่ ยิ่งกว่านั้นยังเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีราคาไม่สูงมากสักเท่าไรนัก สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานาประการทั้งยังวางแบบรวมทั้งสีสัน
กล้องถ่ายรูป Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายภาพดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดพอเหมาะ ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายภาพคอมแพค แต่สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้คล้ายกล้องรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เนื่องจากว่ากล้อง Mirrorless นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายภาพคอมแพคและก็กล้องถ่ายรูป DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณลักษณะในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักค่อย นำพาสบาย และก็เพิ่มความสามารถสำหรับในการเปลี่ยนเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกเพิ่มมากขึ้น
กล้อง DSLR – เป็นกล้องถ่ายภาพที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพและก็การใช้แนวทางต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องระดับมืออาชีพ เพราะแพงที่ค่อนข้างสูงขึ้นมากยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆแล้วก็มีฟังก์ชั่นสำหรับในการถ่ายรูปมากมาย สามารถแปลงเลนส์ได้หลากหลายกว่า กล้องถ่ายรูป DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมาก จะต้องใช้อุปกรณ์เพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายภาพ DSLR เป็นกล้องที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายรูประดับสูง พร้อมประสิทธิภาพการใช้แรงงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบปัญหาทุกความจำเป็นสำหรับการถ่ายรูป จับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้แนวทางระดับค่อนข้างสูง อุปกรณ์เสริมของกล้องถ่ายภาพจำพวกนี้จึงมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้อง แฟลช กล่องเก็บกล้องถ่ายรูป ฯลฯ
นอกนั้นยังมีกล้องโอกาสอื่นๆเพื่อเป้าประสงค์สำหรับในการใช้งานที่แตกต่างออกไป อย่างเช่น กล้องทอย (Toy) ที่เป็นกล้องถ่ายรูปประเภทใช้ฟิล์ม นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะจุดโฟกัสคงที่ ไม่สามารถปรับได้ เป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงถูก แล้วก็มีเครื่องใช้ไม้สอยกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายรูปใต้น้ำ เพราะเหตุว่าไม่มีระบบกระแสไฟฟ้า
กล้องโลบด (Lomo) มีคุณลักษณะเหมือนกล้องถ่ายรูปทอย แต่ไม่กันน้ำ ไม่สามารถที่จะถ่ายรูปใต้น้ำลักษณะเดียวกันกับกล้องถ่ายรูปทอย แต่ว่าก็มีข้อดีคือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานสำหรับในการถ่ายรูปเพราะว่ามี effect ต่างๆมากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายรูปแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายภาพที่เหมาะกับการถ่ายภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวผจญภัย การเล่นกีฬา และกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีขนาดเล็กมากมาย น้ำหนักเบา นิยมจัดตั้งไว้ที่หมวกกันน็อก เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องถ่ายภาพอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสำหรับเพื่อการถ่ายแล้วรับภาพในทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีการใช้ฟิล์มถ่ายรูปเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายภาพจะได้รับฟิล์มถ่ายรูปโดยทันที และก็ภาพจะค่อยๆปรากฏขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มได้ ยกตัวอย่างเช่น ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นของที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอวยพร หรือเสริมแต่งตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ตอนนี้กล้องถ่ายรูปอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะจุดโฟกัสได้ ฯลฯ มีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าใช้

ขอบคุณบทความจาก : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags : Cameras, Bestseller, สินค้าขายดี
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.114 วินาที กับ 20 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม