ผู้เขียน หัวข้อ: ประกันรถยนต์ราคาถูกๆ คัดเลือกยังไงให้เหมาะกับคุณ บทความนี้มีคำตอบ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-07-2018 , 16:48:17
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 37889
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุจราจรเป็นสิ่งซึ่งปรากฏได้ง่ายมากๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ ทั้งอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดย่อม หรือว่าการเกิดอุบัติเหตุรุนแรงซึ่งส่งผลให้ต้องเจ็บกาย เพราะว่ารถเก๋งมีตัวเลขมากขึ้นทุกปีๆ ขณะที่ความประพฤติคนขับขี่ด้อยลงขึ้น ดังนั้นการมี ประกันภัยรถยนต์ ก็สามารถช่วยให้ความคุ้มครองในยามเกิดเหตุการณ์ต่างๆได้ แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันไม่มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสมสำหรับคนทุกคนอย่างแท้จริง เพราะเหตุผลของชีวิตแต่ละท่านนั้นไม่เหมือนกัน และการซื้อหาประกันก็มิได้มีสูตรแน่นอน สิ่งสำคัญนั่นก็คือ การเลือกเฟ้นยังไงให้เหมาะกับตัวคุณและลดค่าเบี้ยให้มากที่สุด กระนั้นพวกเราควรตัดสินใจเลือกโดยคิดถึงสิ่งไรบ้าง เรามีคำตอบ
 
1.ค่าเบี้ยแต่ละปี
 
ทั้งนี้เบี้ยจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่ที่ ข้อกำหนดความคุ้มครองที่เพื่อนๆปรารถนา ดังนี้ ข้อแรกคือท่านควรจะกะเกณฑ์งบเบี้ยประกันที่คุณสามารถจะจ่ายอย่างไม่หนักหนาเป็นปัจจัยที่สำคัญมากที่สุดเวลาซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วมนุษย์เราโดยมากซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งได้ผลประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุด
 
อย่างไรก็ดีจริงๆ แล้วยังประกอบด้วยอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่คุณต้องเปรียบเทียบรวมทั้งตัดสินใจ การซื้อหา ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็ไม่ได้มีราคาแพงกว่าประเภทอื่นเสมอไป ทั้งนี้เพราะมีหลายๆช่องทางซึ่งสามารถที่จะประหยัดค่าเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นกับข้อกำหนดของแต่บริษัทประกันเป็นคนกะเกณฑ์ ตัวอย่างเช่น การระบุตัวผู้ขับขี่ เลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรก ปรับลดทุนประกัน ทั้งนี้ก่อนซื้อท่านสมควรซักถามจากตัวแทนประกันให้เขาออกแบบรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆที่ลงตัวมาให้กลั่นกรองเสียก่อน
 
2.พฤติกรรมการขับรถ
 
หากท่านมั่นอกมั่นใจทักษะการขับขี่ของตัวเองว่า ขับรถดี ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ เป็นประจำ สามารถที่จะเลือกซื้อข้อตกลงจ่ายส่วนแรก สำหรับลดเบี้ยประกันให้ลดน้อยลง ท่องเที่ยวเป็นประจำเพียงใด ไปต่างเมืองบ่อยหรือไม่ มีการใช้รถมากน้อยเท่าใด ด้วยเหตุว่ายิ่งหากคุณขับไม่มากก็อาจจะเลือกชำระเบี้ยประกันน้อยๆได้  ยิ่งไปกว่านี้นิสัยการขับรถยนต์ก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ ถ้าหากท่านขับไม่คล่อง โปรดปรานสอยชนเสาอย่างสม่ำเสมอ ก็ควรเลือกประกันภัยรถยนต์ ประเภท 1 หรือชนิด ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดเพิ่มเติมเอาไว้ก่อน
 
3.อายุของรถยนต์
 
เป็นปัจจัยหนึ่งสำหรับสั่งซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรืออาจจะรถอายุการใช้งานน้อย มักจะตัดสินใจเลือกที่จะทำประกันประเภท 1 อย่างไรก็ดีการเลือกซื้อแบบมีข้อตกลงก็สามารถช่วยปรับลดค่าเบี้ยประกันได้ ส่วนรถที่ใช้งานมานานขึ้นกับอายุปีของรถยนต์นั้นๆ หากว่าใช้มามากกว่า 10 ปี ก็สามารถเลือกทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ชั้น 3 เพียงนั้น ขึ้นอยู่ที่บริษัทประกันด้วยว่าจะรับทำประกันหรือไม่ แต่ถ้าเป็นไปได้อย่างน้อยที่สุด รถเพื่อนๆควรจะมีประกันภัยรถชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อก่อให้เกิดความอุ่นใจรวมทั้งเอาไว้รับค่าใช้จ่ายกรณีประสบอุบัติเหตุจริงๆ
 
4.ความเสี่ยงชนิดอื่นๆ
 
โอกาสเสียงหายเองก็มีความสำคัญเช่นกัน ด้วยเหตุว่ายุคปัจจุบันจำนวนรถยนต์ซึ่งถูกขโมยมีจำนวน 2,952 กว่าคดี แต่สามารถทวงคืนได้แค่เพียง ร้อยละ 10 เท่านั้น ข้อสำคัญซึ่งไม่เพียงแต่ติดอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังจะต้องทำประกันภัยรถยนต์ 2+ ไว้ด้วย แต่ถ้าหากว่าท่านแน่ใจว่าโอกาสเสี่ยงรถถูกขโมยน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถเราเองก็มิได้ติดตั้งก๊าซ ไม่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย รวมทั้งมีซ่อมเอาใจใส่อย่างดี ก็สามารถลดเบี้ยด้วยการปรับเปลี่ยนมาใช้ประกันชั้น 3 หรือ 3+ ก็ว่าไป อย่างไรก็ดีหากกำลังทรัพย์ถึง ควรเลือกทำประเภท 1 เอาไว้ดีที่สุด
 
สุดท้ายนี้อย่าลืมวิเคราะห์ เสถียรภาพรวมทั้งความน่าเชื่อถือของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีปริมาณอู่รถในเครือมากน้อยแค่ไหน มีออฟฟิศย่อยใกล้ๆ เคียงเท่าใด และสิ่งซึ่งต้องให้ความใส่ใจอย่างมากมาย  คือ การบริการ ความไวเวลาเคลม ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นจริงๆ ด้วยเหตุว่าถ้าหากเพื่อนๆจำเป็นต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่ประกันเดินทางมาที่เกิดเหตุ หลายๆ ชั่วโมง ท่านจะเปลืองเวลาทำเงินไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนั้น ใส่ใจให้มาเวลาเลือก จะได้ไม่ต้องมาบ่นแค้นใจทีหลัง

ที่มา : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.098 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม