ผู้เขียน หัวข้อ: ฟิล์มกันรอย iphone ชนิดของฟิล์มกันรอย iphone กับการเลือกใช้ให้เหมาะสม เลือกยังไง  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 01:51:43
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 837
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จำพวกของฟิล์มกันรอย iphone กับการเลือกใช้ให้เหมาะสม
สำหรับเพื่อการใช้งานโทรศัพท์มือถืออย่างเช่น iphone หรือ Android นั้น สิ่งหนึ่งที่เรามักจะจำต้องเจออยู่เป็นประจำซึ่งก็คือ รอยขูดขีดบนจอโทรศัพท์ ที่เกิดขึ้นมาจากการใช้นิ้วจิ้มจอ หรือบางครั้งก็เกิดจากการเอาโทรศัพท์ใส่กระเป๋า แล้วโทรศัพท์ไปขูดกับของอื่นๆอาทิเช่น เศษเหรียญในกระเป๋าจนเกิดรอยขึ้น
.

.
การเกิดรอยขีดข่วน แม้จะเป็นปัญหาที่ไม่ใหญ่มากจนถึงขั้นกระทบกับระบบโทรศัพท์ แต่ว่ามันก็ทำให้หน้าจอโทรศัพท์มีรอยที่ไม่น่ามอง ทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีในการใช้งาน และก็ทำให้มูลค่าลดลง ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ผู้ครอบครองโทรศัพท์ iphone หลายท่านตระเตรียมเพื่อคุ้มครองปกป้องปัญหานี้ด้วยการติด ฟิล์มกันรอย iphone แต่ว่าอย่างไรก็ดี ก็ยังมีหลายท่านที่ไม่รู้เรื่องว่าฟิล์มกันรอย iphone มีกี่จำพวก อะไรบ้าง และก็ฟิล์มกันรอยชนิดใดควรที่จะนำมาใช้กับ iphone ของเรา สุดท้ายแม้จะติดฟิล์ม ก็ไม่สามารถที่จะป้อวกันรอยขีดข่วนได้ ยังคงกำเนิดรอยที่ลึกไปถึงจอโทรศัพท์เลยทีเดียว ด้วยเหตุนั้นในเนื้อหานี้ เราจะมาดูกันว่า ฟิล์มกันรอย iphone มีแบบใดบ้าง รวมทั้งฟิล์มประเภทใดซึ่งสามารถนำมาใช้ป้องกันรอยใด อันมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป
.
1. ฟิล์มกันรอยแบบใส เป็นฟิล์มกันรอยแบบเบื้องต้นที่ผู้ใช้ iphone ทั่วไปนิยมชิดกัน จุดเด่นของฟิล์มจำพวกนี้อยู่ที่การไม่ส่งผลต่อสีของจอ iphone แม้จะติดฟิล์มแล้วสีหน้าจอของ iphone ก็จะยังคงแสดงได้เหมือนเดิมอยู่ แต่ว่าจุดอ่อนของฟิล์มประเภทนี้ก็คือกำเนิดคราบได้ง่าย จะต้องหมั่นถูทำความสะอาดอยู่บ่อยครั้ง ประสิทธิภาพการป้องกันรอยอยู่ในระดับกลางหากเป็นรอยที่ไม่ลึกเกินความจำเป็นหรือเกิดขึ้นอย่างจงใจ ฟิล์มนี้จะสามารถป้องกันได้
2. ฟิล์มกันรอยแบบด้าน เป็นฟิล์มกันรอยจำพวกที่มีผิวสาก มีสีค่อนข้างหมอง ด้วยความที่ฟิล์มประเภทนี้มีผิวสาก ให้ไม่มีการทิ้งรอยนิ้วมือ และไม่เกิดรอยเปื้อนที่จอของ iphone ได้ แม้ว่าจะใช้ในตอนที่มือเลอะเทอะก็ตาม iphone ที่ติดฟิล์มจำพวกนี้ก็เลยมักมีหน้าจอที่มองสะอาดอยู่เป็นประจำ แม้กระนั้นข้อเสียของฟิล์มจำพวกนี้ก็คือ เป็นฟิล์มที่ทำให้แสงสว่างจากหน้าจอ iphone ต่ำลง การแสดงสีต่างๆทำเป็นแย่กว่าเดิม ความสามารถการกันรอยอยู่ในระดับกลางๆเช่นเดียวกับฟิล์มแบบใส สามารถกันรอยขีดข่วนได้ในระดับหนึ่ง
3. ฟิล์มกันรอยลายการ์ตูน คุณลักษณะเด่นของฟิล์มจำพวกนี้อยู่ที่การตกแต่งลวดลายเป็นตัวการ์ตูนสวย เหมาะกับคนที่ชอบตกแต่งโทรศัพท์ของตัวเองให้มีลายการ์ตูนดังที่ถูกใจ หรือต้องการให้ iphone ดูมีอะไรมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ ฟิล์มนี้นับว่ามีคุณภาพสำหรับในการกันรอยต่ำที่สุด เนื่องด้วยเนื้อฟิล์มที่ประยุกต์ใช้นั้นไม่หนามาก เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ iphone อย่างทะนุถนอม ไม่ค่อยมีความเสี่ยงที่จะกำเนิดรอย แต่ว่าถ้าหากใครที่รู้ตัวว่าโทรศัพท์ของตัวเองมีการเสี่ยงสูงที่จะกำเนิดรอยขีดข่วนได้ ขอให้เลือกฟิล์มจำพวกอื่นมาใช้งานจะดีมากยิ่งกว่า
4. ฟิล์มกันรอยกระจก ฟิล์มชนิดนี้มีลักษณะเป็นฟิล์ม 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นฟิล์มที่มีลักษณะเหมือนฟิล์มใสแต่ว่าหนากว่าน้อย ส่วนอีกชั้นหนึ่งเป็นฟิล์มที่มีลักษณะคล้ายกระจก ทำให้เมื่อติดฟิล์มชนิดนี้ จะรู้สึกได้เลยว่าฟิล์มดกกว่าธรรมดา จุดเด่นของฟิล์มนิดนี้เป็นสามารถใช้เป็นกระจกเงาเพื่อส่องได้ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพการป้องกันรอยที่ดียอด ไม่ว่ารอยจะลึกแค่ไหนก็เป็นได้ยากที่จะสัมผัสกับหน้าจอ แม้กระนั้นข้อผิดพลาดของฟิล์มจำพวกนีก็คือ ด้วยความที่มีคุณลักษณะเหมือนกระจก ให้เวลาใช้งานในที่ๆมีแสงไฟมากมาย จะกำเนิดแสงสะท้อนออกมากระทั่งเห็นหน้าจอได้ยาก และถึงฟิล์มนี้จะกันรอยบนจอ iphone ได้ดิบได้ดีมาก แม้กระนั้นรอยนั้นก็จะปรากฏบนฟิล์มอย่างชัดเจนเช่นกัน ดูคล้ายกับกระจกร้าว และการเปลี่ยนฟิล์มใหม่เพื่อกำจัดรอยร้าวทำเป็นค่อนข้างยาก เนื่องด้วยฟิล์มมี 2 ชั้น
.
5. ฟิล์มป้องกันกระแทก ฟิล์มกันรอย iphone จำพวกนี้ เป็นฟิล์มที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อกันรอยได้มากที่สุด โดยลักษณะภายนอกของฟิล์มจะคล้ายคลึงกับฟิล์มแบบใส แต่มีความหนามากกว่า มีการผลิตออกมาหลายรุ่น ภายใต้ระดับมือกันรอยที่แตกต่างกัน จุดเด่นของฟิล์มจำพวกนี้คือสามารถซับแรงกระแทก แล้วก็การขูดขีดต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด แม้ว่าจะเผลอทำ iphone ตกพื้น แม้กระนั้นฟิล์มก็จะดูดซับแรงชนไว้แล้วก็กระจัดกระจายออกจนถึงไม่ทำให้หน้าจอแตกได้ แต่ข้อบกพร่องของฟิล์มจำพวกนี้ก็คือ ราคาค่อนข้างจะแพง และก็หาติดได้ยากที่สุดในบรรดาฟิล์มกันรอยทั้งสิ้น
เมื่อนำscreen protector ทั้ง 5 แบบงี้มาเปรียบกัน จะสามารถเรียงลำดับการคุ้มครองป้องกันรอยขีดข่วนได้ดังนี้ เริ่มจากฟิล์มป้องกันกระแทก เป็นฟิล์มที่สามารถปกป้องรอยขูดขีดได้ดีที่สุด รองลงมาคือฟิล์มแบบกระจก สามารถคุ้มครองปกป้องรอยขีดข่วนได้ดิบได้ดี แต่ว่าจะยังคงเหลือรอยขูดขีดที่เห็นได้ชัดไว้บนฟิล์ม ต่อมาชั้นที่ 3 คือscreen protector แบบใสแล้วก็แบบด้าน ฟิล์ม 2 ชนิดนี้สามารถกันรอยได้ในระดับเท่าเทียมกัน ส่วนฟิล์มที่กันรอยได้น้อยที่สุด คือฟิล์มกันรอบแบบลายการ์ตูน สามารถป้องกันรอยขูดขีดได้น้อยมากถึงไม่ได้เลย
การเลือกติดฟิล์มกันรอย iphone ผู้ใช้ก็เลยจะต้องนึกถึงความประพฤติปฏิบัติการใช้งานของตนเป็นหลัก ว่ามีการเสี่ยงที่จะกำเนิดรอยขีดข่วนมากมายน้อยเท่าใด แล้วจึงค่อยตัดสินใจถัดไปว่าจะติดฟิล์มแบบใด เพื่อให้ได้ฟิล์มกันรอยที่ตรงตามความต้องการของตัวเองสูงที่สุด และสามารถกันรอยให้ iphone ได้อย่างแท้จริง
ขอขอบคุณ
บทความฟิล์มกันรอย iphone : https://www.dotlife.store/mobile-accessory/screen-protection.html, dotlife
รีวิวฟิล์มกันรอยไอโฟนจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : screen protector
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.093 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม