ผู้เขียน หัวข้อ: รถตู้ให้เช่า ขับรถรับส่งจากโฮเต็ล-ท่าอากาศยาน บริการรถตู้, รับส่งพนักงาน สะดวกสบ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-06-2018 , 20:30:41
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 42053
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

รถตู้ให้เช่า รับส่งจากโรงแรม-สนามบิน บริการรถตู้, รับส่งบุคลากร สะดวกสบาย ธุรกิจเช่ารถ บริการรถตู้ให้เช่าเช่ารถตู้ไปสัมมนา ชนิด LPG ทั่วประเทศไทย เหนือ-ใต้-ตะวันออก-อีสาน ให้เช่ารถตู้
ความประพฤติการขับขี่ที่ทำร้ายรถยนต์ให้ผุกร่อน และเสียหายอยู่เป็นประจำโดยที่คุณไม่รู้ตัว
 
 จริงอยู่ว่ารถยนต์ที่พวกเราซื้อมาใช้งานย่อมจะต้องสึกกร่อนรวมทั้งหมดสภาพไปตามอายุการใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่าอย่างไรก็ควรจะมีการบำรุงรักษาหรือเปลี่ยนคันใหม่เมื่อถึงเวลาอันสมควร แต่ว่าจะดียิ่งกว่าไหมหากพวกเราจะช่วยยืดอายุการใช้แรงงานให้นานออกไปด้วยการเลิกความประพฤติการขับขี่ที่เปรียบเสมือนเป็นการค่อยๆรังควานรถตนเองอยู่ตลอด

- ไม่ยินยอมใช้เบรกมือขณะจอดรถบนทางลาด
 
 เมื่อจอดรถยนต์บนทางลาดควรที่จะใช้เบรกมือก่อนเข้าเกียร์ P ทุกครั้ง เพราะเหตุว่าหากคุณไม่ดึงเบรกมือก่อนเข้าเกียร์ P สลักเกียร์หรือตัวล็อกเฟืองขับหลัก (Parking Pawl) ซึ่งมีขนาดใหญ่ราวหัวแม่มือต้องแบกภาระน้ำหนักรถยนต์คันเอาไว้ จึงไม่เป็นผลดีกับระบบเกียร์ และนำมาซึ่งการทำให้อุปกรณ์เสียหายจำต้องชำระเงินซ่อมแซมเร็วขึ้น

- ปล่อยให้น้ำมันในถังอยู่ระดับต่ำอยู่เสมอ
 
 การปลดปล่อยให้น้ำมันในถังอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำจนเกือบหมดอยู่เป็นประจำก่อนที่จะแวะเข้าปั๊มอาจเป็นความประพฤติที่คนจำนวนไม่น้อยคงจะทำบ่อยเพราะเหตุว่าดูอย่างกับว่าไม่น่าจะมีอะไรเสียหาย แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วได้ผลเสียกับปั๊มน้ำมันเบนซินที่อยู่ในถังเชื้อเพลิงซึ่งควรจะมีน้ำมันท่วมอุปกรณ์ตัวนี้อยู่ตลอด มันจะดีมากกว่าถ้าไม่คอยให้น้ำมันใกล้หมดเพื่อยืดอายุการใช้งานปั๊มน้ำมันเบนซินที่ราคาแพงแพงโดยไม่จำเป็นเนื่องจากว่าถึงจะอย่างไรคุณก็จำเป็นต้องเติมน้ำมันอยู่ดี
 
- การเปลี่ยนเกียร์ถอยหลัง-เดินหน้าในทันทีโดยไม่คอยให้รถหยุดสนิท
 
 สำหรับความประพฤติห่วยแตกๆรังควานรถยนต์นี้อาจเกิดขึ้นกับเกียร์ธรรมดาได้มากกว่าเกียร์อัตโนมัติ โดยการรีบร้อนเปลี่ยนเกียร์ถอยหลังเพื่อเดินหน้า หรือจากเดินหน้าเพื่อถอยหลังโดยไม่รอคอยให้หยุดสนิทซะก่อนเป็นการทำที่กระจ่างแจ้งว่าทำลายระบบขับและก็ส่งกำลังโดยตรง ถ้าไม่อยากเปลี่ยนเกียร์หรือจำเป็นต้องซ่อมแซมชุดเกียร์ ซึ่งบางทีอาจลามไปเครื่องจักรรวมทั้งเพลาขับ รีบขนาดไหนควรจะคอยให้รถยนต์หยุดสนิทก่อนทุกหน
- ไม่อุ่นเครื่องยนต์ก่อนขับรถ
 
 รถยนต์ทุกคันจะต้องอุ่นเครื่องทุกครั้งเมื่อเครื่องเย็น เป็นต้นว่า จอดข้ามคืน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์รุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ เพียงแต่ปัจจุบันบางทีอาจลดช่วงเวลาให้สั้นลงและก็สามารถขับออกไปได้เลยแต่มักจะระบุในคู่มือว่าทีแรกๆควรขับรถอย่างนุ่มนวลเพื่อเป็นการวอร์มให้เครื่องจักรกลและน้ำมันเครื่องอยู่ในอุณหภูมิทำงานเพื่อยืดอายุการใช้แรงงานลดการกร่อน
 
- ออกตัวอย่างหนัก
 
 การออกตัวอย่างร้ายแรงหรือรวดเร็วทันใจนั้นบางทีอาจมองเร้าใจก็จริง ซึ่งนอกจากจะสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแล้วยังสร้างภาระหน้าที่หนักให้กับชุดระบบส่งกำลังทั้งผอง และยิ่งรีบไปได้ไม่ไกลแล้วต้องเบรกก็จะก่อให้ระบบเบรก ดังเช่น ผ้าเบรก รวมถึงโรเตอร์ทำงานหนักอีก ดังนี้ถ้าไม่ได้อยากต้องการจ่ายค่าซ่อมหรือรักษาเร็วกว่าระบุควรขับขี่รถอย่างนุ่มนวลจะดีเยี่ยมที่สุด
- ใช้เกียร์ (ปกติ) เป็นที่พักมือ

 แม้ใครกันแน่ยังชอบหรือจำเป็นที่จะต้องขับขี่รถยนต์เกียร์ปกติอยู่ และก็มักพักมือค้างไว้บนหัวเกียร์เพื่อรอจะเข้าเกียร์ต่อไปเสียเป็นส่วนมากแทนที่จะวางบนพวงดอกไม้ บอกเลยว่าเป็นความประพฤติที่ไม่เหมาะสมเพราะเหตุว่าอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้บูช และก็ชุดซิงโครไนซ์ของระบบเกียร์สึกหรอได้ ด้วยเหตุดังกล่าวควรวางมือทั้งสองข้างบนพวงดอกไม้หลังจากเปลี่ยนเกียร์เพื่อรักษาอายุการใช้งานของเกียร์ทั้งยังยังสามารถควบคุมรถได้อย่างทันทีทันควันด้วย
 
- แช่คลัตช์
 
 อันนี้ยังคงเป็นเรื่องของรถยนต์ที่ใช้เกียร์ปกติอยู่ โดยคนขับที่ชอบเหยียบคลัตช์แช่ไว้ขณะจอดรถยนต์รอไฟแดงเพื่อจะได้ออกตัวเมื่อไฟเขียวอยู่เป็นประจำ การกระทำที่ได้กล่าวมาแล้วเหล่านี้ควรหลีกเลี่ยงเพราะว่าอาจจะเป็นผลให้ชุดเกียร์สึก และเสียหายได้เร็วกว่าปกติ ได้แก่ ลูกปืนคลัตช์ และก็ชุดกดคลัตช์ ทางที่ดีควรจะปลดปล่อยเท้าออกมาจากคลัตช์เข้าเกียร์ว่างเมื่อรถอยู่นิ่ง และเหยียบอีกรอบเมื่ออยากออกตัว

- บรรทุกของหนักมากจนเกินไป
 
 การบรรทุกของหนักมากเกินความจำเป็นหรือบ่อยครั้งย่อมทำให้ทั้งยังเครื่องจักร, ระบบส่งกำลัง, ระบบกันกระเทือนรวมทั้งเบรกทำงานหนักรวมไปถึงสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงมากยิ่งกว่าปกติ เพราะฉะนั้นควรจะทำรถของคุณให้หามน้ำหนักต่ำที่สุด โดยหลบหลีกการขนของหนักเป็นประจำหรือทดลองดูว่าสัมภาระอะไรที่ไม่สำคัญก็ควรคัดออกจากรถยนต์ไปบ้าง ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำให้ออมเชื้อเพลิงเพิ่มมากขึ้นแล้วยังส่งผลให้รถใช้งานได้ยาวนานขึ้นด้วย
 
- ไม่ใช้เกียร์ต่ำขณะลงจากเขา/ทางลาดชัน
 
 สำหรับผู้ที่ใช้รถเกียร์ออโต้บางทีอาจไม่ต้องกังวลมากเท่าไรนัก แต่ว่าหากผู้ใดที่ยังใช้รถยนต์เกียร์ธรรมดาอยู่และต้องลงเขาหรือทางลาดชันบ่อยๆแม้ใช้เบรกสำหรับการรักษาความเร็วเป็นหลักเพียงอย่างเดียวย่อมทำให้เครื่องไม้เครื่องมือพวกนั้นกำเนิดความร้อนสูงรวมทั้งเสียรูปได้ ดังนี้คนขับขี่ควรจะเลือกใช้เกียร์ต่ำให้สมควรเพื่อรักษาความเร็วรถ และก็ใช้เบรกเมื่อจำเป็นที่จะต้องเบรกจะดีมากยิ่งกว่า
- ปล่อยทิ้งสัญญาณเตือน และก็อาการต่างๆของรถ

 เมื่อเริ่มกำเนิดมีอาการบางสิ่งบางอย่างสังกัดรถยนต์ของคุณ อย่างเช่น สั่นไม่ปกติ มีเสียงแปลกๆเครื่องยนต์จุดระเบิดไม่สมบูรณ์เป็นบางครั้ง หรืออาการอื่นที่แปลกไปจากเดิม นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนให้รีบนำรถยนต์ไปตรวจดูโดยเร็วที่สุด อย่าปลดปล่อยไว้กระทั่งนานมากซึ่งอาจจะทำให้ปัญหาเล็กๆขยายใหญ่มหึมาหรือจำต้องจอดเสียข้างทางทานข้าวลิงให้เสียทั้งเงิน เวลาแล้วก็ทำให้เป็นอันตรายอีกด้วย
คำแนะนำและข้อพึงระวังในการเช่ารถและการรับส่งรถ

 • สำหรับผู้รับบริการเช่ารถยนต์เป็นครั้งแรก ขอเสนอแนะให้ลองเช่ารถขับภายในเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากที่ขับง่าย ไม่เปลี่ยวไหมไกลชุมชนจนเกินความจำเป็น อาทิ หัวหิน พัทยา เชียงใหม่ จังหวัดเชียงราย ภูเก็ต
 • สำหรับคนที่มีประสบการณ์แล้วก็อยากเช่ารถขับในต่างถิ่น ขอแนะนำให้ทำใบขับขี่สากลหรือใบขับขี่สมาร์ทการ์ด โปรดตรวจทานรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ได้จากด้านล่างนี้ ใบขับขี่สากล การขอรับใบอนุญาตขับขี่ระหว่างชาติ ใบอนุญาตขับขี่สมาร์ทการ์ดกับหนังสือเดินทาง
  เก็บหลักฐานการจ่ายเงินแล้วก็ลำดับที่โทรศัพท์ผู้ให้บริการไว้กับตัว ซึ่งคุณอาจกระทำถ่ายรูปเก็บไว้ภายในโทรศัพท์เคลื่อนที่คุณก็ได้ นอกเหนือจากนี้ควรเตรียมสำเนาบัตรประชาชนของผู้เช่ารถ และใบอนุญาติขับขี่รถยนต์ไปด้วย
 • โทรแจ้งผู้ให้บริการเช่ารถให้รู้ถึงชื่อแล้วก็หมายเลขติดต่อของคุณล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง รวมถึงเที่ยวบินแล้วก็ในตอนที่คุณจะไปถึงสถานที่รับรถยนต์ จากนั้นทำนัดเวลาและนัดสถานที่รับรถ รวมทั้งถามชื่อพนักงานที่จะมาส่งรถยนต์
 • เมื่อคุณไปถึงสถานที่รับรถ โปรดโทรแจ้งข้าราชการผู้ให้บริการรู้ ที่สำคัญคุณผู้หญิงไม่สมควรเดินไปรับรถเองผู้เดียว ควรมีเพื่อนไปด้วยหรือไปพร้อมกันทั้งผองยิ่งดี
  พนักงานส่งมอบรถยนต์แจ่มแจ้งให้คุณรู้ถึงภาวะรถยนต์และว่ากล่าวของรถยนต์ก่อนส่งรถให้ท่าน คุณควรจะถ่ายภาพว่ากล่าวบนรถเป็นหลักฐานไว้ภายในโทรศัพท์มือถือ จุดที่คนมักจะละเลยคือรอบๆกระจกดูข้างทั้งสองฝั่งของรถ ซึ่งชอบมีตำหนิ และโปรดตรวจตราความสะอาดปลอดภัยภายในห้องโดยสาร สภาพเครื่องปรับอากาศ รวมทั้งช่องบรรทุกสัมภาระก่อนรับมอบรถยนต์ด้วย
 • บุคลากรจะแสดงให้เห็นว่าน้ำมันในรถเต็มถังเมื่อมอบรถยนต์ให้ท่าน แล้วก็คุณจำต้องเติมน้ำมันให้เต็มถังเมื่อถึงเวลาจำต้องคืนรถ อย่าลืมถามเหตุว่ารถที่เช่าเติมน้ำมันจำพวกอะไร และสถานีบริการน้ำมันที่อยู่ใกล้จุดคืนรถอยู่ที่ไหน
 • ทำการตรวจสอบเอกสารและก็เซ็นใบสัญญาเช่า (โปรดอ่านรายละเอียดใบสัญญาเช่ารถ) หรือบางกรณีอาจจำต้องจ่ายเงินเพิ่มหรือเงินมัดจำ (ถ้ามี ขอความกรุณาขอหลักฐานการจ่ายค่ามัดจำ) แล้ว บุคลากรจะส่งกุณแจรถยนต์พร้อมใบเสร็จและสำเนาใบสัญญาเช่ารถกับคุณ ซึ่งต่อจากนั้นคุณสามารถใช้รถยนต์ได้ในทันที
  ทดสอบขับแล้วก็ออกตัวรถยนต์ช้าๆรวมทั้งสังเกตุว่ารถเช่านั้นวิ่งได้ในภาวะดี ถ้าหากมีปัญหาสำหรับเพื่อการขับรถให้รีบโทรศัพท์แจ้งผู้ให้บริการโดยทันที
 • ขอความกรุณาปรานีขับขี่รถด้วยความไม่ประมาทและเคารพนับถือกฎจราจร แม้เกิดเหตุให้โทรแจ้งผู้ให้บริการรู้ในทันทีเช่นเดียวกัน
 • ขอความกรุณาทำการตรวจตราล็อครถเมื่อใดก็ตามคุณหยุดรถ รวมทั้งลงจากไม่ว่าจะอยู่ที่ใด
 • เมื่อใกล้ถึงเวลาส่งมอบรถ โปรดโทรศัพท์แจ้งผู้ให้บริการเพื่อทำการนัดหมายเวลาและสถานที่ส่งมอบรถ อย่าลืมถามชื่อบุคลากรที่จะมารับมอบรถยนต์คืน จากนั้นทำเติมน้ำมันให้เต็มถัง ยิ่งกว่านั้นควรเผื่อเวลาในการเดินทางไปยังจุดคืนรถยนต์และเผื่อเวลารถติดด้วย
 • เมื่อมั่นใจว่าคุณเจอบุคลากรจากผู้ให้บริการที่ถูกแล้ว บุคลากรจะทำตรวจทานสภาพรถเมื่อคุณมอบคืน ถ้าหากรถยนต์มีตำหนิใหม่นอกเหนือจากรอยว่ากล่าวเดิม พนักงานบางทีอาจขอเรียกเก็บค่าซ่อมแซม รวมถึงถ้าห้องโดยสารหรือตัวรถยนต์เปรอะเปื้อน พนักงานอาจขอเรียกเก็บค่าทำความสะอาดได้
 • เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย โปรดเรียกรับเอกสารหรือเงินมัดจำคืน (ถ้าเกิดมี) รวมทั้งโปรดพิจารณาสัมภาระรวมทั้งสิ่งของมีค่าของคุณด้านในตัวรถ ก่อนส่งรถยนต์คืนพร้อมกุญแจรถยนต์
การดูแลรถยนต์ในหน้าร้อนที่คนรักรถควรจะรู้
รถยนต์จะถูกทำให้คงทนขนาดไหนก็ตาม แต่ถ้าหากขาดการดูแลก็ยากที่รถจะใช้งานได้อย่างราบรื่นเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนที่มีอุณหภูมิสูงเป็นพิเศษ ยิ่งหน้าร้อนของบ้านพวกเราที่อุณหภูมิพุ่งสูงสุดขั้ว ส่งผลต่อทุกส่วนของรถยนต์กระทั่งจำเป็นจะต้องตรวจตราดูแลมากยิ่งกว่าเดิม แต่ว่าถ้าเกิดอยากทราบว่าจำต้องพิจารณาอะไรและอย่างไรบ้างนั้น ก็ต้อง
วิเคราะห์ลมยางรถยนต์
อากาศ ร้อนส่งผลต่อภาวะของยางอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยจะทำให้ความดันด้านในยางมากขึ้น ทำให้พื้นสัมผัสของยางต่อถนนหนทางน้อยลงทำให้เมื่อเจอผิวถนนเปียกลื­่นก็จะ หยุดยากกว่าปกติ มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ จึงควรวิเคราะห์สภาพและก็ลมยางให้ได้อย่างต่ำเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อปกป้องเหตุดังที่กล่าวมาข้างต้น และก็อย่าลืมพิจารณายางอะไหล่ด้วยครับผม
ตรวจระบบปรับอากาศ
อาจไม่มีใครต้องการใช้รถยนต์ที่ไม่มีระบบปรับอากาศในฤดูร้อนแน่ๆ คุณจึงควรสำรวจระบบปรับอากาศอย่างระดับของน้ำยาแอร์ซึ่งถ้าเกิดเห­ลือน้อยก็อาจสร้างปัญหากับระบบทำความเย็นของรถยนต์ได้อย่างน้อยครั้งล­ะ 3 ปี คนใดที่รู้ว่าห่างหายจากการตรวจมานานกว่านั้นก็รีบนำรถยนต์ไปตรวจก็ด­ีนะ
แบตเตอรี่รถยนต์
อากาศร้อนสุดขั้วของบ้านเราส่งผลต่อระบบไฟฟ้าทั้งหมดรวมทั้งกางตเ­โคนปรี่รถยนต์ด้วย คุณควรหมั่นพิจารณาระบบทั้งหมดทั้งปวงเดือนละครั้ง ประกอบด้วยสายไฟและก็ขั้วต่างๆให้อยู่ในสภาพดีเสมอ รวมถึงระดับของน้ำกลั่นในแบตเตอรี่ก็ควรเพิ่มเติมอย่าให้พร่อง
ระบบเบรก
เบรก เป็นระบบความปลอดภัยที่สาวใช้รถยนต์ไม่สมควรละเลย ซึ่งแม้สังเกตว่าเกิดความแปลกขณะเบรก ไม่ว่าจะเป็นการสั่นมากกว่าธรรมดา มีเสียงดัง หรือมีระยะการหยุดยาวกว่าปกติ ก็ควรที่จะนำรถยนต์เข้าศูนย์เพื่อวิเคราะห์ความธรรมดาได้เลย อย่ารอคอยให้มันผิดปกติกระทั่งบางทีอาจเกิดเหตุคิดไม่ถึงได้
น้ำมันเครื่อง
อากาศร้อนอาจก่อให้เครื่องจักรจำต้องทำงานมากขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าว การเลือกน้ำมันเครื่องที่สมควรจะช่วยทุเลาภาระหน้าที่ของเครื่องยนต­์ได้มากทีเดียว นอกเหนือจากนี้ การเปลี่ยนน้ำมันเครื่องอย่างสม่ำเสมอ ตามที่คู่มือได้แนะนำก็จำเป็นเช่นกัน ทั้งหมดทั้งปวงนี้จะช่วยรักษาสภาพของเครื่องยนต์ให้ปฏิบัติงานให้ใช้งานได้อ­ีกนานเลย
ระบบหล่อเย็นเครื่องจักรกล
เว้นเสียแต่น้ำมันเครื่องที่ก็ดีแล้ว ระบบหล่อเย็นก็ควรจะดำเนินการได้อย่างปกติด้วย คุณควรจะหมั่นตรวจสภาพของหม้อน้ำรวมทั้งระบบต่างๆให้อยู่ในภาวะบริบูรณ์ ไม่มีรอยขาดหรือชำรุดทรุดโทรมเสียหาย รวมทั้งทำความสะอาดหม้อน้ำ เมื่อเจอสิ่งสกปรกมากกว่าธรรมดาครับผม
สายยางและก็สายพานต่างๆ
สายยางและสายพานเป็นส่วนที่เชื่อมต่อระบบต่างๆของรถยนต์เข้าด้วยกัน ซึ่งแม้ว่าจะมีความคงทนสูง แต่แม้มีรอยเสียเพียงแค่เล็กๆน้อยๆก็อาจจะทำให้ระบบของรถยนต์กำเนิดความผิดป­กติเตียนได้ จำเป็นจะต้องพิจารณาอยุ่สม่ำเสมอ โดยเฉพาะในฤดูร้อนที่ระบบข้างในต่างๆบางทีอาจเสียหายได้ง่ายเป็นพิเศษนะครับ
จอดรถในที่ร่ม
แม้จำต้องหยุดรถยนต์นาน ควรหลีกเลี่ยงการจอดรถยนต์ในที่กลางแจ้งเป็นเวลานาน เพราะนอกจากแสงแดดจะก่อให้ห้องโดยสารร้อนจนถึงอยู่ไมได้แล้ว ยังมีผลต่อสีตัวถังที่ซีดเซียวและก็เสียคุณลักษณะการป้องกันไปเร็วนี้ๆ­ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆก็ควรหาผ้าที่เอาไว้สำหรับคลุมตัวถังเอาไว้เพื่อเลี่ยงการพบเจอกับแสงอาทิตย์โดยตรง­ขอรับ
เปิดกระจกก่อนเร่งเครื่องปรับอากาศ
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเมื่อก้าวขึ้นรถก็ต้องการจะสัมผัสความเย็นจากระบบปรับอากาศท­ันที ไม่ว่ารถยนต์จะร้อนแค่ไหนก็ตาม ซึ่งทำให้รถทำงานหนักกว่าธรรมดาและเปลืองน้ำมันมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุนั้น ก่อนจะเปิดเครื่องปรับอากาศ ควรเปิดกระจกและพัดลมแอร์ให้แรงสักหน่อยเพื่อไล่ความร้อนออกไป ทำแบบงี้เพียง 1-2 นาที ยืนยันว่าเครื่องปรับอากาศในรถยนต์จะเย็นเร็วกว่าเดิมมากมาย แถมอดออมน้ำมันมากกว่าด้วย

ทำทัวร์ กทม. 2500 /รวมNew commuter
ท้ายใส่ของได้เยอะ
วันละ 4500 รวมน้ำมัน กทม.
 
คุณจะจ่ายแพงกว่าเพราะเหตุใด !
“เรามีรถตู้ให้เช่า ระดับรถตู้ VIP แต่ว่าราคาแบบปกติ”
โทร. Line ID 086780
E-mail : t0867890294@gmail.com


ขอบคุณบทความจาก : http://www.vancarforday.com/

Tags : รถตู้ให้เช่า,รถตู้พร้อมคนขับ,ให้เช่ารถตู้ กรุงเทพ
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.095 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม