มาเข้าใจ ประกันมอไซค์ 3+ 2+ ประกันภัยที่สำคัญของคนรักสองล้อ

ผู้เขียน หัวข้อ: มาเข้าใจ ประกันมอไซค์ 3+ 2+ ประกันภัยที่สำคัญของคนรักสองล้อ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 03:14:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35396
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุบัติเหตุบนท้องถนนจัดว่าคือสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1ของเมืองไทย โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ จากข้อมูลอุบัติเหตุปี 57 ปริมาณอุบัติเหตุจราจรกว่า 60,000 ครั้ง โดยมาจากรถจักรยานยนต์มากกว่า 30% หรือว่าโดยประมาณ 2 หมื่นคดี รวมทั้งถึงแก่ชีวิตเกือบ 6 พันคน ซึ่งไม่รวมถึงที่ได้รับบาดเจ็บทั้งขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ด้วย จะเห็นได้ว่าการขี่รถจักรยานยนต์ในไทยนั้น มีความเสี่ยงอย่างมากทีเดียว นั่นคือสาเหตุว่าเหตุใดเพื่อนๆควรจะมี ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3%2b 2%2b เอาไว้เพื่อรองรับและบรรเทาความเดือดร้อนการเงินให้กับท่าน หากเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นจริงๆ
ทั้งนี้ทั้งนั้นประกันหลายแห่งไม่ได้อยากขายประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์นี้นัก เนื่องจากค่าความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุของรถมอเตอร์ไซค์มีค่อนข้างมาก ปรากฏการคว่ำล้ม หรือว่าเฉี่ยวชนได้ง่ายมาก ประกอบกับผู้คนส่วนใหญ่ก็ไม่ทราบว่ามี ประกันภัยรถมอไซค์ 3%2b 2%2b ขายด้วย ดังนั้น ประกันประเภทนี้จึงมิได้เป็นที่คุ้นเคยมากนัก รายละเอียดประกันมีน้อย ขณะเดียวกันแบบประกันมีให้เลือกซื้อไม่หลากหลายเช่นกัน
ประกันมอไซค์ 3+ 2+ต่างกันยังไง
ปัจจุบันนี้ประกันภัยมอเตอร์ไซค์ ในตลาดโดยทั่วไป แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+ กับ 2+ โดยประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์  ประเภท 3 พลัสนั้น จะต้องมีคู่ความแน่ชัดรวมทั้งต้องเป็นยวดยานทางถนนอย่างเดียว ซึ่งความคุ้มครองทั่วไป จะมีอยู่ 4 ข้อด้วยกัน นั่นก็คือ ข้อแรก ให้ความคุ้มครองคู่กรณีทั้งตัวรถของเขารวมทั้งร่างกาย ประการที่สองให้ความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์ของเรา โดยมักมีทุนประกันหรือค่าซ่อมรถรถมอเตอร์ไซค์เราทั่วๆ ไปประมาณ ทุน 10,000 บาท ประการสุดท้ายให้ความคุ้มครองคนในรถเราทั้งตัวคุณเองกับผู้โดยสารซ้อนท้าย 1 คน ในกรณีซึ่งตายเท่านั้น และส่วนใหญ่มักไม่ได้มีค่ารักษาให้ เว้นแต่ว่าเป็นแบบประกันซึ่ง PA เข้ามาด้วยแต่กระนั้นจำต้องจ่ายเบี้ยสูงขึ้น เช่นว่า เพิ่มเบี้ยประกันอีก 300 บาท ได้รับค่ารักษา 500,000 บาทต่อครั้งเป็นต้น ขณะที่ความคุ้มครองสุดท้ายคือมีค่าประกันผู้ต้องหาในกรณีที่คุณเป็นฝ่าประมาทด้วย
ส่วนทางด้านประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 2+[/i] หรือที่เรียกว่า ประกันรถมอเตอร์ไซค์หาย นั้น จะคล้ายกับประกัน 3%2b อย่างไรก็ตามจะเพิ่มผลประโยชน์คุ้มครองกรณีรถสูญหายกับไฟไหม้เพิ่มเข้าไปด้วย นอกจากนี้ปัจจุบันนี้ยังคุ้มครองรถเสียหายจากน้ำท่วมด้วย โดยเป็นข้อดีอย่างยิ่ง ทั้งนี้อย่างที่รู้ว่าปัจจุบันนี้มีรถมอเตอร์ไซค์สูญหายปริมาณในแต่ละปีค่อนข้างมาก ขณะเดียวกันสามารถติดตามกลับส่งคืนได้แค่เพียง ร้อยละ 10 เท่านั้น หากเพื่อนๆมั่นใจว่ามีที่จอดที่ปลอดภัย หรือจอดอยู่ข้างในที่พักอาศัย ไม่เสี่ยงถูกขโมย ก็อาจจะเลือกใช้ประกันมอไซค์ ชั้น 2 ก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามเบี้ยประกันของทั้งสองแบบนั้นต่างกันเพียง ไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น โดยหากทำได้เลือกใช้ 2%2b จะก่อให้เกิดความคุ้มครองที่ครอบคลุมยิ่งกว่า ขณะเดียวกันประกันมอร์เตอร์ไซค์ 2%2b นั้น มักจะมีการจำกัดอายุใช้งานมอเตอร์ไซค์ 1-5 ปี สำหรับประกัน 3%2b นั้น สามารถที่จะเลือกใช้ได้ไม่ว่ามอร์เตอร์ไซค์ของคุณอายุใช้งานกี่ปีก็แล้วแต่
ตัดสินใจเลือกเลือกใช้ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+ 2+ กับเจ้าใดดีกว่า
ส่วนการเลือกซื้อนั้นควรเทียบความคุ้มครอง ไปจนถึงเครดิต ชื่อเสียงและความรวดเร็วในการบริการของบริษัทประกันนั้นๆ บางบริษัทอาจต้องพิจารณาคุณภาพรถมอเตอร์ไซค์ก่อนทำด้วย อย่างไรก็ตามระดับราคาค่าเบี้ยจะอยู่ที่ประมาณ ไม่เกิน 2 พันบาทต่อปี โดยเบี้ยจะสูงหรือต่ำขึ้นอยู่กับประเภทการใช้รถมอเตอร์ไซค์ว่า ลักษณะเป็นการใช้ส่วนบุคคล ใช้เชิงพาณิชย์ หรือว่าเป็นรถสาธารณะไหม อีกทั้งยังขึ้นกับความจุCC. ของรถมอเตอร์ไซค์ เช่น มอเตอร์ไซค์ซึ่งมี ซีซี เกิน 110 ซีซี ก็จะมีค่าเบี้ยที่สูงยิ่งกว่าเป็นต้น
กระนั้น อย่าคิดว่าคุณมี ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+ 2+ เอาไว้แล้วจะขับรถแบบขาดความระแวดระวังยังไงก็ได้ เพราะหากเกิดเหตุเอาเข้าจริงๆ มั่นใจว่าผลประโยชน์ซึ่งที่คุณได้นั้นไม่คุ้มต่อสิ่งซึ่งคุณสูญเสียไปแน่นอน ถึงแม้ว่าจะเจ็บแค่เพียงเล็กน้อย เสียชีวิตหรือพิกลพิการก้าวเดินไม่ได้ไปชั่วชีวิต แล้วจะมานั่งเสียใจในทีหลัง พุทธสุภาษิต เขียนเอาไว้ว่า ความไม่ประมาท คือทางไม่ตาย เป็นเรื่องซึ่งแท้จริงมากที่สุด ใครจะขับเร็ว ขับขี่ไม่เหมาะสมอย่างไร ให้อยู่ในที่ของเขา ขอเพียงแค่เราขี่อย่างถูกกฎหมาย ไม่จะต้องใจร้อน ก็จะมีส่วนช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุของตัวเพื่อนๆให้น้อยลงไปได้ระดับหนึ่ง ซึ่งถ้าหากทุกท่านคิดแบบนี้ ทำได้เช่นนี้แล้วเชื่อว่าจะลดการเสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุไปได้อย่างยิ่งทีเดียว

เครดิต : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถจักรยานยนต์ 3+,ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 2+,ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.079 วินาที กับ 18 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม