ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ร่มสนาม ม  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-05-2018 , 07:54:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 41207
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด มีส่วนประกอบอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันพฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการสืบค้นรายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะซื้อรถ พวกเขาก็จะตระเวนศึกษาหารายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถ สืบค้น Spec โมเดล มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรโทนสีไหนกันบ้าง โดยรายละเอียดเหล่านี้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก บทความนี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้รู้เรื่องและซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ที่ได้รับการเอามาใช้งานกลางแจ้ง โดยทั่วไปมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งหรือเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักจะเป็นที่นิยมเอามาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในด้านสถาปัตย์ ส่วน Finial นั่นก็คือส่วนที่แกะสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะเสริมแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่กับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นชิ้นส่วนเพื่อตกแต่งส่งผลให้ร่มสนามมีความงดงามและโดดเด่น โดยปกติมักทำจากวัสดุไม้หรืออลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะว่าเป็นส่วนสำคัญซึ่งมอบร่มเงารวมทั้งปกปักรักษาลูกค้าจากแดดหรือเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่ม[/u]ชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ดีในปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความอ่อนนิ่ม แต่ทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบซึ่งฮิตมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีวัสดุประเภทอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งทนทานกับดินฟ้าอากาศได้ดี แข็งแรง รวมทั้งสีซีดจางได้ช้า[/b]

3.ช่องระบายลม

คือส่วนสำหรับถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้กักเก็บความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะที่ก็ช่วยป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มสนามชำรุดเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากประเภท เช่นว่า ช่องขับถ่ายชั้นเดียว ถ่ายเทอากาศสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรือว่าอลูมินัม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก เป็นส่วนที่สามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะรั้งผ้าร่มไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ รันเนอร์

Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างโครงก้านและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งวางอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดหรือรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งเราเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้รูปแบบการแขวนจากด้านบนแทน ร่มแบบนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็ถือเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างมาก เพราะพวกมันช่วยให้ร่มตั้งตรงและจัดวางยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานร่มจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

สุดท้ายหลักการซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆสมควรเลือกเฟ้นร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีที่เหมาะสมกับโลเคชั่น รวมทั้งจุดสำคัญควรเลือกซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้ท่านเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.092 วินาที กับ 18 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม