ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกโปรโมชั่นและแพ็กเกจโทรศัพท์เคลื่อนที่เช่นไร ให้ตรงใจพร้อมกับตอบโจทย์การใช้ง  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-05-2018 , 07:49:29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 41174
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าหลายๆ คนที่ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่อยู่ อาจเคยเกิดข้อสงสัยคิดหนักเกี่ยวข้องการเลือกโปรโมชั่นหรือแพ็กเกจการใช้งานที่แต่ละค่ายก็มีเยอะแยะจนดูกันตาลาย มีการดึงดูดใจ ทั้งลดราคา ทั้งเพิ่มขอบเขตการใช้งาน ซึ่งการจะเลือกโปรโมชั่นดีๆ ก่อนอื่นคือคุณจำต้องมีเวลาในการตัดสินใจ เนื่องมาจากโปรโมชั่นที่ดีไม่สำคัญว่าต้องใช้งานทุกอย่างไม่ยั้งอย่างเดียว แต่ควรดูอะไรหลายๆ อย่างอิฉัน จึงมาแนะนำวิธีเลือกโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนสำหรับเป็นตัวช่วยให้ทุกคนกัน
 

  • 1. มองดูรอบข้างว่ามี Wi-Fi หรือเปล่า


                บริการอินเตอร์เน็ตถือเป็นส่วนหนึ่งของโปรโมชั่นบน โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีการเสียรายจ่ายมากขึ้นตามการใช้งาน ซึ่งถ้าเธออยากใช้แพ็กเกจที่ถูก แต่กระนั้นโทรศัพท์มือถือยังเล่นอินเตอร์เน็ตได้ตลอดล่ะก็ ลองเพ่งไปรอบๆ เช่นในบ้าน, ในที่ทำงาน, หรือพื้นที่ที่ไปครั้งแล้วครั้งเล่า ว่ามี Wi-Fi อยู่หรือเปล่า ซึ่งการให้โทรศัพท์เคลื่อนที่เชื่อมต่อ Wi-Fi นั้นก็จะทำให้คุณตัดทอนค่าใช้จ่ายเรื่องอินเตอร์เน็ตได้อีก           
 
 2. สังเกตพฤติกรรมการใช้ของท่านเอง
                สำรวจตัวเองก่อนว่าในแต่ละวันไปตราบจนกระทั่งแต่ละเดือนนั้นคุณใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ไปกับอะไรบ้าง โทรเป็นประจำไหมเล่นอินเตอร์เน็ตบ่อยไหม คุยเป็นประจำแค่ไหน ดูหนังมากไหม โหลดแอพหรือโหลดเกมเท่าใด มีส่ง SMS บ้างหรือไม่ หรือชอบฟังเสียงเพลงในวิทยุออนไลน์ หรือแบบสตรีมมิ่ง
 
 3. หาแพ็กเกจที่เหมาะสมสำหรับคุณ
                ชื่นชอบโทร อย่างเดียว จะต่อโลกอินเตอร์เน็ตให้กับโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ต่อเมื่อมี Wi-Fi เท่านั้น ก็เปิดแพ็กเกจสมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียวจะคุ้มค่าที่สุด หลังจากนั้นปิดการรับส่งข้อมูลอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ไปเลยเพื่อจะกันเน็ตรั่ว เวลาจะใช้จริงๆ แต่ละค่ายก็มีอินเตอร์เน็ต แบบเหมารายวันหรือรายชั่วโมงให้เหมือนกัน เอาค่าเน็ตที่ต้องเสียเปล่าทุกวันแปลงเป็นค่าโทรดีกว่า

 ถ้าหากท่านเป็นคนหลงใหลโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค แชทกับเพื่อนสม่ำเสมอ ขยันอัพเดทสเตตัสใน Facebook แต่มิได้ดู YouTube, วิดีโอหรือฟังเพลงออนไลน์สม่ำเสมอ ขอแนะนำเป็นแพ็กเกจเหมาที่ราคามิสูงมาก อย่าง Unlimited น่าจะเหมาะสม แต่ความ Unlimited ก็ควบคุมการใช้ความไวอยู่เช่นกัน แต่ถ้าแชทไม่ต้องห่วงเลยสำหรับเรื่องนี้ เนื่องจากการแชทอย่างใน LINE หรือใน Facebook นั้นมิจำเป็นจะต้องใช้ความเร็วอินเตอร์เน็ตเยอะแยะก็สามารถใช้งานได้

 ถ้าเป็นคนชื่นชอบดูวิดีโอหรือไม่ก็ฟังเพลงออนไลน์, ท่องอินเตอร์เน็ตอัพเดท ข่าวสารวิชาความรู้สาระต่างๆ สม่ำเสมอล่ะก็ ก็สมควรจำเป็นจะต้องใช้แพ็กเกจUnlimited เหมือนกัน แต่กระนั้นก็จำเป็นต้องดูด้วยว่ารอบตัวท่านมี Wi-Fi มากแค่ไหน ถ้าหากใช้เครือข่ายอินเตอร์เน็ตแค่ตอนระหว่างท่องเที่ยว กลับที่พักอาศัย ก็ซื้อแค่เพคเกจราคากลางๆ ก็เพียงพอ แต่ถ้าหาก ชีวิตขาด Wi-Fi จั้กๆล่ะก็ ก็ต้องเพิ่มราคาขึ้นมาตามความพอเหมาะในการใช้งานหน่อย

 แต่หากเอาแน่เอานอนไม่ได้ ต้องตั้งคำถามตนเองก่อนว่าจ่ายไหวที่เท่าใด หรือแลหาแพ็กเกจโปรโมชั่นแบบ Unlimited ที่ครอบคลุมจำนวนที่คุณใช้ได้ ให้มีค่าโทรศัพท์เกินไว้สักนิดหน่อยเผื่อเหลือเผื่อขาดเดือนไหนใช้เกินแพ็กเกจจะได้ไม่เจ็บตัวมากนัก
 
 บางท่านคงตัดข้อสงสัยด้วยการซื้อแพ็กเกจโปรโมชั่นในสนนราคาหลักพันบาทหรือแบบสูงสุดต่อเดือนไว้ก่อน โดยอาจจะหมดกังวลกับปัญหาเน็ตรั่วหรือโทรเพลินเกินเลยได้ แต่อยากจะเสนอด้วยการเลือกแพ็กเกจแบบ 1,199 บาท (มูลค่าสมมติ)ดังต่อไปนี้

 แพ็กเกจUnlimited ราคา 1,199 บาท
                 โทรฟรี 700 นาที ส่วนเกินนาทีละ 1.50 บาท -ควรจะขบคิดว่าแต่ละเดือนท่านโทรถึงหรือไม่?
                3G และ 4Gไม่มีข้อจำกัด พึงจะขบคิดว่าคุณใช้อินเตอร์เน็ตในโทรศัพท์มือถือทำสิ่งไรบ้าง?
                ซึ่งถ้าหากกำหนดแผนการดี ๆ อย่างที่แนะนำไปข้างต้น ก็จะเขียมค่าใช้จ่ายด้วยการเลือกแพ็กเกจโปรโมชั่นที่สมควรได้


  •  เช็คข้อตกลง


                โปรโมชั่นของแต่ละค่าย จะมีข้อจำกัดที่แหวกแนวกันไป เช่น จำต้องใช้แพ็คเกจเป็นเวลายาวนานติดต่อกันหลายๆเดือน หรือบางค่ายก็ให้เล่นอินเตอร์เน็ตแบบUnlimittedแต่ก็ควบคุมการเล่นอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงไว้ ซึ่งลูกค้าควรคิดเลขดูให้ดีว่า อย่างไหนคุ้มค่ากว่ากัน อย่างใดที่พวกเราจะเสียเปรียบได้
 
 หลายคนอาจจะยังพิศวงงงงวย กับคำว่า Unlimited ของอินเตอร์เน็ตที่ทุกค่ายชอบมีวงเล็บว่า “จำกัดความเร็วสูงสุดที่จำนวน 3GB” หรือน้อยกว่า เป็นเช่นใด ซึ่งอินเตอร์เน็ตของแพ็กเกจแบบ Unlimited นั้นจะใช้ได้แบบไม่ควบคุมโดยแท้จริง แต่เนื่องจากว่าโครงข่าย 3G หรือ 4G เป็นโครงข่ายสาธารณะที่เชื่อมต่อต่างๆ นาๆไม่จำกัดและมีความไวที่สูงมาก เพื่อแผ่กระจายการใช้งานได้อย่างเหมาะสมทั้งหมดและได้มาตรฐานเดียวกันของผู้ใช้ ทุกค่ายจึงเลยมีนโยบายที่เรียกว่า Fair Use Policy ซึ่งเป็นแนวนโยบายในการควบคุมโควตาการใช้งานของผู้ใช้ที่ความเร็วอินเตอร์เน็ตสูงสุดในแต่ละเดือนเอาไว้ครับ โดยหลังจากเกินกำหนดไปแล้วก็จะปรับลดความรวดเร็วลงจะหลงเหลือพอๆ กับ 2G (แต่ยังเป็นสัญญาณ 3G อยู่)
 
 และนี่ก็เป็น เทคนิคในการเลือกสรรโปรโมชั่นและแพ็กเกจโทรศัพท์มือถือให้คุ้มกับผู้ซื้อมากที่สุด อย่างไรก็ดีหากยังปลงใจไม่ได้ ขอแนะนำให้ติดต่อสอบถามกับผู้ให้บริการโดยตรงเพียงแจ้งให้ทราบถึงสไตล์ในการใช้โทรศัพท์มือถือหรือโทรศัพท์มือถือของพวกเราไป ก็จะได้รับการแนะนำโปรโมชั่นและแพ็กเกจที่เหมาะสมให้อย่างแน่แท้

Tags : โปรโมชั่น,โปรโมชั่น ลดราคา,โปรโมชั่นสินค้า
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.082 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม