ผู้เขียน หัวข้อ: 5 กลเม็ดง่ายๆ ที่จะทำให้ต้นแคคตัสของคุณเจริญเติบโตรวมทั้งมีดอกสวย มาฝากกัน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-05-2018 , 20:07:27
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23056
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

“วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้ต้นแคคตัสของคุณเจริญเติบโตแล้วก็มีดอกสวยงาม มาฝากกัน”

อายุ ของแคคตัสที่ดอกจะออกให้มองเห็นขึ้นอยู่กับสายพันธ์ บางสายพันธ์มีดอกได้ช้าโดยประมาณ 2-3 ปีถึงจะออกดอก หากต้องการให้แคคตัสออกออกเร็วๆควรเล็กชนิดที่ออกดอกรอบๆยอด ที่สามารถให้ดอกได้ตั้งแต่เล็กๆ
แสงแดด แคคตัสจะต้องโดนแดดเพราะแคดตัสจะใช้แสงแดดสำหรับในการสังเคราะห์แสงโดยตรง พวกเราควรจะให้แคคตัสของพวกเราโดนแดดขั้นต่ำวันละ 4-5 ชั่วโมง หรือถ้าหากโดนแดดตลอดทั้งวันเลยยิ่งดี โดยแดดนั้นไม่สมควรโดน 100 % ควรจะหาสแลนพรางแสงสว่างรวมทั้งควรจะเลี่ยงแดดตอนเวลาบ่ายโมงถึงบ่ายสาม ซึ่งเป็นตอนๆในขณะที่แดดจัดมาก ซึ่งอาจก่อให้ต้นแคคตัสที่พวกเราปลูกไว้ไหม้ได้
น้ำ ในเวลาที่พวกเรารดน้ำแคคตัสจำเป็นต้องรดน้ำให้เปียก ไม่สมควรรดน้ำบ่อยมากจนเกินไป ควรรดน้ำอาทิตย์ละครั้ง หรือสังเกตดูที่ดิน ถ้าหากดินแห้งแล้วก็ควรรดน้ำแต่ว่าหากดินยังเปียกอยู่ไม่สมควรรดน้ำซึ่งอาจส่งผลให้แคคตัสรากเน่าได้
ดินปลูกแคคตัส ที่แคคตัสชอบมากที่สุดคือดินที่มีลักษณะโปร่ง มีการระบายน้ำก้าวหน้า รวมทั้งมีธาตุ ดินที่มีส่วนผสมของใบก้ามปู ไม่ใช่ดินทราย ถ้าหากว่าใช้ดินที่ระบายน้ำได้ไม่ดีรากบางครั้งอาจจะเน่าได้
การให้ปุ๋ย ทั่วๆไปก็เป็นปุ๋ยเคมี สูตรเสมอ ตัวอย่างเช่น 16-16-16 21-21-21 ผสมน้ำ สักเดือนรดละครั้งก็พอ ไม่ควรใจร้อนให้ปุ๋ยแคคตัสในจำนวนมาก เนื่องจากบางทีอาจเกิดผลร้ายมากกว่า การให้ปุ๋ยแคคตัสในจำนวนมาก
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระบองเพชร

เครดิตบทความจาก : http://clicksloei.com/

Tags : ดินปลูกแคคตัส,แคดตัส,กระถางแคคตัส
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.093 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม