ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือก สร้อยข้อมือ/กำไล/เครื่องประดับ ให้กับตัวท่าน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-05-2018 , 08:40:16
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 41060
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การเลือก สร้อยข้อมือ/กำไล/เครื่องเพชรพลอย ให้กับตัวท่าน
กำไล สร้อยข้อมือ หรือเครื่องเพชรพลอยต่างๆนั้น เป็นส่วนที่เสริมให้ท่านดูดีขึ้นไปอีกระดับ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสวยสดงดงาม และยังมองมีบารมีขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการเลือกเครื่องประดับอาทิเช่น
แหวน กำไล สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ให้กับตัวท่านนั้นก็จัดว่าเป้นของจำเป็น ด้วยเหตุว่าหากท่านใส่เครื่องประดับที่ไม่เข้ากับตัวท่านก็อาจจะทำให้ดูแย่ไปเลยก็ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงที่จะแต่งกายโดยใส่เสื้อแบบไม่มีแขน เพื่ออยากให้แขนท่านเป็นคุณลักษณะเด่นให้ผู้คนหันมอง ถ้าเกิดมีเครื่องเพชรพลอยที่สวยมาแต่งแต้มสักชิ้น ก็จะทำให้กำเนิดความสวยสดงดงามที่สมดุลเพิ่มมากขึ้น แต่แขนคุณผู้หญิงแต่ละท่านก็มีความต่างกันออกไป บางคนอาจจะมีแขนที่อ้วนอวบ รวมทั้งมีข้อมือที่กลม สร้อยที่เหมาะสมกับท่าน ควรจะเป็นสร้อยที่มีขนาดพอดีๆไม่ใหญ่จนเหลือเกินหรือมีขนาดเล็กๆให้มองสวยงาม ไม่ใส่เล็กเกินไป เพราะว่ามันบางทีอาจจะฟิตจนกระทั่งรัดมือท่านได้ แล้วก็ทำให้ดูไม่ดี ด้วยเหตุนี้คนที่มีแขนอ้วนใหญ่ ควรจะเลือกที่มือขนาดพอเหมาะ ไม่ให้เล็กเกินความจำเป็น
ส่วนคุณสุภาพสตรีที่มีขนาดแขนซูบผอม เครื่องประดับสร้อยข้อมือที่พอเหมาะพอควรกับท่านก็ต้องเป็นรูปกลม หรือ รูปทรงไข่ ที่ตกแต่งด้วยเพชรเล็กๆหรือพวกสร้อยข้อมือไข่มุกก็มองไม่เลวเลยทีเดียว และก็ควรให้หลวม
กว่าข้อมือเพียงแค่นิดนึง ไม่ควรให้หลวมมากมาย เพราะท่านเป็นคนแขนซูบผอมถ้าหากใส่หละหลวมแล้วจะก่อให้ท่านดูยิ่งซูบผอมเกินพอดีไปอีกด้วย ส่วนท้ายที่สุดผู้ที่มีแขนเรียวงาม อันนี้ถือว่าผู้ใดกันมีแขนแบบงี้นับว่าโชคดีเลยด้วยเหตุว่าไม่ว่าใส่แบบไหนก็จะดูงามไปหมด แต่ว่าก็ใช่ว่าจะดีไปหมดทุกแบบ น่าจะพิจารณาถึงสีผิวของท่านว่าเหมาะกับเม็ดอัญมณีหรือเคริ่องประดับประดาชิ้นนั้นไหม ทรงของสร้อยข้อมือกับตัวท่านไหมอีกด้วยเพื่อให้ทำท่านมองเด่นขึ้นมาอีกด้วย ฉะนั้นหากท่านที่คิดจะสวมเครื่องประดับ การเลือกอย่างมีความเหมาะสมกับตัวท่าน ก็นับว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญอีกเหตุนึงอีกด้วย

เครดิตบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : กำไล
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.087 วินาที กับ 20 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม