ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-04-2018 , 06:47:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23579
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดวิธีเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง
แนวทางเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง ในช่วงเวลานี้แม้โลกจะเปลี่ยนไปมากแล้วก็มีการปรับปรุงอยู่เป็นประจำ แต่ว่าจะต้องยอมรับเลยว่าเครื่องเพชรพลอยสไตล์โบราณได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและก็ต่อเนื่อง พร้อมด้วยมีคนยุคใหม่ที่หันมาพึงพอใจสะสมและเลือกใส่เครื่องประดับโบราณกันมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าเครื่องประดับโบราณที่ไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ กำไลข้อมือหรือแหวนโบราณนั้นมีความงดงาม พร้อมกับเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการเสริมสร้างเสน่ห์ ดึดดูดหัวใจและช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้แก่ผู้สวมใส่อย่างมากมาย

ยิ่งไปกว่านี้เครื่องประดับโบราณ โดยเฉพาะอัญมณี ยังได้รับการกล่าวในวงกว้างว่าเป็นเครื่องเพชรพลอยที่มีพลังงานแห่งความรัก ความสุภาพอ่อนโยนรวมทั้งอดทน จะเห็นได้ชัดจากการที่คนโดยมากนิยมเลือกแหวนเพชร แหวนโบราณ และเครื่องประดับต้นแบบต่างๆเป็นสื่อแทนใจในวันสมรส งานหมั้นหมาย รวมไปถึงมอบให้กับคนแก่ ให้ผู้ที่ตัวเองรักและเชื่อถือ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญแทนใจหรือเลือกสวมเองก็ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของผู้ใส่เพื่อที่จะยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีมากเพิ่มขึ้น
รูปร่างซูบผอมโปร่ง
สำหรับคนที่มีรูปร่างผอมสูง ผอมแห้งแรงน้อย ควรที่จะทำการเลือกเครื่องเพชรพลอยโบราณที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นแหวนที่มีความกว้าง แล้วก็สร้อยคอที่เป็นแผ่นราบไปช่วงคอ รวมถึงสร้อยข้อมือที่ควรจะเน้นเป็นแผ่นที่กว้างออก หรือลักษณะแบน
รูปร่างอวบ
สำหรับบุคคลที่มีรูปร่างอ้วน ควรที่จะทำการเลือกเครื่องเพชรพลอยที่มีขนาดพอดิบพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่กระทั่งเกินไป ย้ำความเบาสบาย ไม่มีน้ำหนักมากมายจนทำให้อึดอันแล้วก็ยิ่งดูตัน รวมถึงไม่สมควรเลือกเครื่องเพชรพลอยที่แนบไปกับคอหรือรัดจนถึงเหลือเกิน
รูปร่างเล็ก
สำหรับคนตัวเล็กนั้นควรที่จะทำการเลือกเครื่องประดับแบบโบราณที่มีขนาดใหญ่ รวมทั้งกว้างพอสมควร แต่ไม่สมควรสวมใส่มากมายจนกระทั่งเหลือเกินเพราะเหตุว่าจะยิ่งทำให้ดูตัวเล็กไปกันใหญ่ ควรที่จะเลือกเครื่องเพชรพลอยที่คลุมโทน มีชีวิตชีวาสดใส ดูราคาแพง ตัวอย่างเช่นแหวนเพชร สร้อยคออัญมณี ที่จะทำให้ท่านมองสง่างาม น่ายำเกรงแล้วก็ดูดีเพิ่มมากขึ้น
รูปร่างสูง
คนที่มีรูปร่างสูง ตัวใหญ่ ควรจะเลือกเครื่องเพชรพลอยที่ไม่มีขนาดใหญ่มากเกินไป และไม่ควรที่จะทำการเลือกที่ดูดก กว้าง สีเรียบ เนื่องจากว่าจะยิ่งทำให้คุณดูหนามากเพิ่มขึ้น ควรเลือกเครื่องเพชรพลอยที่มีความสุภาพมีมารยาท สวยงาม นุ่มนวล สีโทนอ่อนหรือสีโทนเข้มที่จะทำให้คุณสวมใส่สบายเยอะขึ้นเรื่อยๆ
แล้วก็นี่ก็เป็นข้อควรทราบในการเลือกเครื่องเพชรพลอยให้เหมาะสมกับรูปร่างที่จะทำให้คุณแต่งกายได้ดูดีมั่นใจ งดงาม รวมถึงเลือกเป็นของขวัญได้อย่างถูกใจผู้รับอีกด้วย

ที่มา : http://www.siamratanapisut.com

Tags : เลือกเครื่องประดับ
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.115 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม