ผู้เขียน หัวข้อ: 7 ทริคดีการธำรงรักษาเครื่องปริ้น  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-04-2018 , 02:40:00
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 49050
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด


เครื่องปริ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นทำเนียบเปลืองติดสอยห้อยตามเหย้า หรือ ใช้ในหน่วยงาน ต่างก็หวังการดูแล ก็เพราะว่าแม้ว่าปล่อยปะละเลยไป กล้าเป็นเหตุให้หัวหมึกตัน พร้อมกับหลายๆ ข้อสงสัยก็จะตามมาท้ายได้ วันนี้เรามีวิธีการปกป้องเครื่องปริ้นให้อยู่ในที่ระดับเรียบร้อยกินงานมาฝากกันค่ะ • โหมโรงจากงานช่วยดูแลหัวพิมพ์ หัวพิมพ์คือว่าสิ่งที่เอ้มัสดกของเครื่องปริ้น ครั้งไหนก็ตามที่หัวพิมพ์อุดตัน สรรพสิ่งก็เดี้ยงตามค่ะ ฉะนั้น ชอบเฝ้าดูแลเป็นดีเยี่ยม เช่นกันการชะล้างอย่างบ่อย โดยการใช้คอตตอลบัทเช็ดทำเลหัวพิมพ์ ปรามใช้กระดาษทิชชูหรือใช้แอลกอฮอล์กับหัวพิมพ์เด็ดขาด การทำความสะอาดหัวพิมพ์จักช่วยให้เส้นลายการพิมพ์คมชัดขึ้นอีกด้วย


 • ล้างลูกกลิ้งหมุนกระดาษ หากระดาษหนาๆ แถวอาจจะซึมซับน้ำเจริญ ไม่ขาดง่าย ต่อไปนำแอมโมเนียฉีดลงบนกระดาษให้พอหมาด ป้อนเข้าไปในเครื่องปริ้น พร้อมกับ feed กระดาษออกมาคิดคำนวณ 2-3 งวด หลังจากนั้นนำกระดาษสามัญป้อนเหยียบย่างในเครื่องปริ้นพร้อมกับ feed ออกมาเหมือนกับกระดาษชุบแอมโมเนียในกระบวนการแรก เพื่อให้ซับลูกกลิ้งที่หมุนกระดาษเลี้ยงดูแข่น วิธีนี้จะช่วยล้างหมึก พร้อมด้วยสิ่งปฏิกูลจากลูกลิ้งได้รับ


 • ไม่ควรใช้หมึกคุณค่าด้อย ในการเติมหมึกไม่ควรนำหมึกที่มีคุณค่าเลวทรามมาเติม เพียงเพราะว่าอยากลดทุน เชื่อเถอะว่ามันได้ไม่คุ้มเสีย เพราะหมึกคุณภาพน่ารังเกียจ จะเป็นเหตุให้ตลับหมึกอุดตันเร็วทันใจรุ่งโรจน์ พร้อมด้วยจะพาลทำเอาหัวหมึกพังทลายเอาง่าย ๆ


 • เปลี่ยนแปลงตลับหมึกทันการทันทีที่มีการแจ้งเตือนหมึกเจ๊ง เมื่อเครื่องปริ้นแจ้งชั้นหมึกล่มจม ในกรณีที่หมึกสีหมด แต่ยังสั่งปริ้นขาว - ดำ ใช่ไหมหมึกดำหมด แต่กลับยังปริ้นสีอยู่ ควรพลิกกลับตลับหมึกเดี๋ยวนี้ไม่ควรฝืนปริ้นต่อ ก็เพราะว่าจะถึงหมึกจะหมดแล้วก็จริง ถ้าสั่งปริ้นต่อ ทำให้หัวพิมพ์เกิดความร้อน จนเป็นเหตุให้เครื่องปริ้นพังได้


 • ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้นมนาน ๆ เพราะว่าขัดสนการปริ้น ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้นานมาก เพราะว่าไม่มีการปริ้นเลย เนื่องจากจะทำให้หัวพิมพ์อุดตันได้ หากไม่มีเหตุจำเป็นต้องใช้เครื่องปริ้นเป็นเวลานาน อย่างน้อยน่าสั่งปริ้นอาทิตย์ละ 1 - 2 แผ่นก็ยังดี เพื่อให้ระแวดระวังหมึกอุดตัน แต่ถ้าจะสมมุติ คงจะไม่ได้ปริ้นอีกนานมาก ๆ ก็ควรไว้ตลับหมึกพร้อมกับผดุงรักษาหัวพิมพ์ให้เที่ยง เครื่องปริ้นเตอร์ที่มีหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตัวเครื่อง แจกใส่ตลับหมึกค้างเอาไว้ ถ้าแม้จะมีหมึกหรือไร้ก็ตาม แต่ทว่าถ้าเป็นเครื่ืองแบบหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตลับหมึก อุปการะเอาออกออกมาเก็บไว้ในถุงซิปล็อค เกี่ยวกับพิทักษ์ไม่ให้อากาศเข้าไปภายใน ทำให้น้ำหมึกแห้งค่ะ พร้อมทั้งตัวเครื่องปริ้นเอื้ออำนวยหาผ้ามาคลุมไว้ สำหรับดูแลไม่ให้ฝุ่นจับด้านในกลไกของปริ้นเตอร์ค่ะ


 • Updateโปรแกรมดีๆไดร์เวอร์ของเครื่องปริ้นสึงสม่ำเสมอ การอัพเดตไดร์เวอร์จะทำช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องปริ้น หรือไม่ลุ้นอุดช่องโหว่ข้อด้อยของเครื่องปริ้นเพิ่มขึ้น เป็นเหตุให้ศักยภาพในการลงมือเจริญด้วย


 • ปิดเครื่องชนิดถูกวิธี หลาย ๆ ครั้งที่จนกระทั่งเราจะออกไปไหน ไม่ก็นึกจะปิดเครื่องปริ้น บางคนก็อาจจะดึงปลั๊กออกเลยในทันที จะบอกกล่าวว่าแนวทางนี้เป็นวิธีที่ผิดเยอะ เพราะเครื่องพิมพ์จะมีกลไกประทินหัวพิมพ์และเก็บตลับหมึกเข้าที่ก่อนการปิดเครื่อง โดยเหตุนั้นถ้าหากเราดึงปลั๊กออก กลไกเหล่านี้ก็จะชำรุด เมื่อเป็นแบบนี้หลาย ๆ ครั้งก็จะเป็นเหตุให้เครื่องปริ้นเสียง่าย โดยเหตุนั้นควรปิดอย่างถูกวิธีนะจ้ะ เพราะว่าให้เครื่องปริ้นอยู่กับเราไปเป็นเวลายาวนาน ๆ จ้ะ

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเลเซอร์

  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.krachab.go.th/webboard/index.php?topic=23894.new#new

  Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,printer
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.117 วินาที กับ 18 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม