ผู้เขียน หัวข้อ: คุณควรทราบ ผ้ากันเปื้อนในแต่ละรูปแบบแตกต่างกันยังไง อ่านได้ที่นี่  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

16-04-2018 , 11:58:41
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3223
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนคือผ้าซึ่งสวมใส่คลุมเครื่องแต่งตัว สำหรับปฏิบัติหน้าที่ป้องกันคราบสกปรกของชุดหลักพร้อมทั้งช่วยสร้างอิมเมจเกณฑ์สุขลักษณะของร้านอาหารนั้นๆ บางคราวผ้ากันเปื้อนก็ใส่เพื่อจุดประสงค์ซ่อนสิ่งไม่ควรให้ดูความงาม ความเรียบร้อยปิดทับเครื่องแต่งตัวอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรสุภาพสตรี ไม่มีใครสามารถระบุได้อย่างกระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนได้ถูกนำมาใช้งานกับร้านอาหารตั้งแต่เมื่อใด ถึงกระนั้นบางท่านสันนิฐานการเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนน่าจะมีต้นกำเนิดจากคำว่า aprons ในคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยถ้าหากประเมินคราว ผ้ากันเปื้อนก็คงถูกหยิบมาใช้งานนับร้อยกว่าปีแล้วก็ได้ สมัยก่อนผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจถูกใช้กับคนรับใช้ของสังคมอเมริกัน แต่ปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นของสำคัญซึ่งถูกใช้งานของร้านอาหารระดับหรูหรา ไล่เรียงไปถึงเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
สมัยนี้เต็มไปด้วยชนิดของผ้ากันเปื้อนที่ใช้ภายในภัตตาคารมากมาย ซึ่งถูกหยิบใช้งานในวัตถุประสงค์ที่ไม่เหมือนกัน และคนใช้ก็ไม่เหมือนกันด้วยซ้ำ


ผ้ากันเปื้อนแบบ บิ๊บ
ซึ่งนี่เป็นรูปแบบผ้ากันเปื้อนชนิดมูลฐานที่ท่านผู้อ่านพบเห็นอย่างเป็นประจำ โดยรูปแบบนี้จะมีสายสำหรับแขวนลำคอขนาดเล็ก พร้อมทั้งตำแหน่งข้างล่างจะมีสายใช้ผูกมัดติดเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้สามารถปฏิบัติหน้าที่ปกป้องจากสิ่งสกปรกได้ทั้งส่วนทรวงอกจนกระทั่งสะเอว ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บ ไม่เพียงแค่ใช้งานในกลุ่มเจ้าหน้าที่โรงงานอาหารเพียงนั้น แต่ยังได้รับความนิยมในกลุ่มลูกจ้างช่างไม้ กระทั่งถึงร้านขายของด้วย ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ จะมีช่องข้างหน้าสำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆ นานา นอกจากนี้ยังแบ่งออกกลายเป็นแบบย่อยได้มากมายเป็นต้นว่า ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ รูปแบบคนครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดไม่มีช่องส่วนหน้า และ ผ้ากันเปื้อน Bib ประเภทป้องกันน้ำ โดยเหมาะกับการทำงานที่สกปรกมากๆ อย่าง อุสาหกรรมประมง หรือไม่ก็แล่เนื้อของโรงปศุสัตว์

ผ้ากันเปื้อนสไตล์ Tuxedo
ผ้ากันเปื้อนชนิดอย่างนี้จะใกล้เคียงกับ ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib โดยคุณสามารถปกป้องตำแหน่งด้านบนได้ แต่แบบ การออกแบบผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูสวยงามมากกว่า ซึ่งสำหรับบริเวณหน้าอกจะมีการออกแบบเพื่อให้มองดูคล้ายจากสูท Tuxedo เหล่านี้นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่ท่านผู้อ่านจะเจอะเจอจากบริกรชาย และพนักงานเสริฟ จากห้องอาหารพรีเมียม

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนประเภท Cobbler การตัดเย็บจะมีรูปแบบเฉกเช่นรูปแบบ Bib ถึงกระนั้นมันสามารถปกป้องได้ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้ารวมทั้งส่วนหลังของพนักงาน ซึ่งมีระดับความยาวประมาณเพียงบริเวณเอวเพียงนั้น

ผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบอย่างนี้ส่วนมากจะโดนเลือกใช้โดยChef หรือไม่ก็พ่อครัว โดยช่วยให้Chefสามารถที่จะเช็ดถูนิ้วมือของตัวเชฟเองบนผ้าทั้ง 4 ด้าน ก่อนที่หยิบเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนตัวใหม่ ซึ่งผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way จะออกแบบมีแค่ผ้าส่วนข้างล่าง พร้อมทั้งใส่โดยการผูกมัดที่บริเวณเอวของเชฟ

ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro
ผ้ากันเปื้อนชนิด Bistro จะคล้ายๆกันกับแบบ  4 ด้าน ซึ่งโดยจะมีความยาวแค่ระดับหัวเข่ารวมทั้งมีช่องด้านหน้า ใส่ผูกกับเอว โดยปรกติจะพบเห็นจากพนักงานเสริฟ หรือว่าสตาฟ สวมใส่ให้บริการในร้านอาหาร โดยกระเป๋าจะถูกหยิบมาใช้งานสำหรับเก็บปากกา แฟ้มเมนูอาหารเหล่านี้นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ให้ประโยชน์อย่างสูงและจำเป็นอย่างยิ่ง โดยในมุมมองของกิจการห้องอาหารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้เช่นกัน ทั้งนี้เพราะมอบทั้งคุณประโยชน์รวมทั้งเป็นส่วนเสริมแต่งภัตตาคารให้ดูดีมีสุขลักษณะที่ดีขึ้น ถ้าว่าคุณทำธุรกิจภัตตาคารแล้ว ควรจะตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านอาหารของคุณซึ่งจะได้รับประโยชน์อย่างยิ่งครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.133 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม