ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ของชำร่วยงานศพ หลากศาสนา มาแจกร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร่มกันฝนที่สุ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-04-2018 , 12:12:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23895
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ที่เหมาะกับทุกศาสนา มาจ่ายแจกร่มสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร่มกันฝนสุดยอด ของชำร่วยงานฌาปนกิจซึ่งมีที่เหมาะกับทุกความเชื่อ
เมืองไทยถึงแม้ว่าจะประชาชนเคารพนับถือพุทธเป็นส่วนใหญ่ แต่แม้กระนั้นเมืองไทยก็มีการให้เสรีภาพสำหรับนับถือศาสนาอื่นๆ ปราศจากการปิดกั้นศาสนาหรือความศรัทธาอื่นๆ พร้อมอยู่ด้วยกันอย่างผาสุกนอกจากนี้พระเจ้าอยู่หัวยังทรงเป็นผู้อุปัตถัมภกทุกศาสนาอีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองจึงได้หลอมรวมเป็นประเพณีนิยมพื้นถิ่นซึ่งมีลักษณะเฉพาะ มีความเหมือนพร้อมทั้งแตกต่างไป ซึ่งเราสามารถเห็นได้จากพิธีกรรมต่างๆ นานา ในแต่ละวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเตรียมงาน แม้กระนั้นการจ่ายแจก ของชำร่วยงานศพ ในแต่ละพิธีกรรมเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบแทนมิตรจิตมิตรใจของผู้คนซึ่งมาร่วมงานเหล่านี้นั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวพุทธ

สำหรับการจัดงานศพของคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ถือเป็นสิ่งที่ขาดเสียไม่ได้กล่าวได้ว่าคือธรรมเนียมปฏิบัติที่สืบต่อกันมาอย่างนาน ทั้งนี้เพราะชาวพุทธถือมั่นในหลักพรมวิหารสี่ นั่นก็คือความเมตตา ปรารถนาดีแด่คนอื่น ด้วยการให้สิ่งของเพื่อสร้างความรู้สึกที่เป็นมิตรต่อกัน ของชำร่วยงานศพ ชาวพุทธสามารถแจกจ่ายได้หลายหลากสารพัดสารพัน ตามความโปรดปรานของผู้จัดงาน ไม่ว่าจะเป็นยาดมสมุนไพร พัดไม้ฉลุ หนังสือสวดมนต์ พวงกุญแจกระเป๋า ไฟฉาย หรือแม้กระทั้ง ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็นับว่าเป็นข้าวของที่มีประโยชน์รวมทั้งลงตัวอย่างมากทั้งนี้เพราะชาวไทยเชื่อว่าร่มนั่นก็คือการอำนวยอวยชัยให้คนรับชีวิตร่มเย็นเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ แบบจีน

สังคมไทยได้มีการประสมประสานความศรัทธาพร้อมทั้งพิธีกรรมจากชาวจีนมาค่อนข้างยาวนาน ชาวจีนเน้นเกี่ยวกับความกตัญญูกตเวทีเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดงานศพจะต้องกระทำอย่างดีที่สุด เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูแก่ผู้จากไป ทั้งนี้เนื่องจากตามธรรมเนียมปฏิบัติทั่วไป การมอบ ของที่ระลึกงานศพ  ตามความเชื่อแบบจีน มักจะแจกจ่ายลูกอมพร้อมกับเส้นด้ายแดงเพื่อที่จะเป็นการแก้เคล็ด และเสริมดวง สร้างศรีแก่คนรับ ความหวานของลูกกวาดเสมอเหมือนความสุข หอมหวน ขณะเดียวกันสีแดงก็เป็นตัวแทนของความมงคล โดยคนที่รับมักจะนำเส้นด้ายสีแดงไปผูกที่หน้าประตูบ้านด้วยความศรัทธาที่ว่าจะนำพาโชคลาภมาสู่ครอบครัว

ยิ่งไปกว่านี้บางธรรมเนียมปฏิบัติอาจจะแจกผ้าเช็ดหน้า หรือว่าให้อังเปาแก่แขกที่มาร่วมงานด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงแม้ในประเพณีนิยมชาวจีน ไม่นิยมให้ร่มเป็นของขวัญกันและกันนัก โดยเฉพาะผู้คนซึ่งชอบพอแล้วด้วย ทั้งนี้เนื่องจากคำว่าร่มกันฝนในภาษาจีนสามารถออกเสียงพ้องกับอักษร ซาน โดยหมายถึงแตกหัก การจากลา เพราะฉะนี้ คนจีนแท้ๆ จะถือว่าการแจกร่มกันฝนไม่เหมาะสมเท่าใด แต่กระนั้นในส่วนของคนไทยเชื้อจีน ที่มีการมิกซ์วัฒนธรรมจีนและไทยด้วยกัน การมอบร่มกันฝน เพื่อเป็น ของชำร่วยงานศพ  มิใช่สิ่งซึ่งแปลกอย่างไร บางพิธีศพสวดแบบไทย และจัดงานกงเต็กร่วมกับพิธีผังทดแทนการเผาศพ ก็มีให้เห็นทั่วไปเช่นเดียวกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ ศาสนาอิสลาม

ทั้งนี้เพราะในข้อบัญญัติอิสลามจะมีการจัดพิธีศพภายใน 24 ชม. ขณะเดียวกันมักมีการเตรียมของมอบให้แก่แขกผู้มาร่วมในงานศพด้วย ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นข้าวของเครื่องใช้ในการละหมาด เช่นหมวก  โสร่ง หรือขนม ผลไม้ ขณะที่บางครอบครัวแจกเงินเพื่อที่จะเป็นค่าโดยสารให้แก่แขกด้วย ถึงกระนั้นการให้ ร่มกันฝนของที่ระลึกงานศพ ก็นับว่าลงตัวเช่นกัน

จะพบเห็นได้ว่าการแจก ร่ม ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นเครื่องใช้สอยที่ค่อนข้างสากลจริงๆ ยิ่งกว่านั้นแขกยังเอาไปใช้ได้และไม่ขัดต่อบัญญัติของแต่ละศาสนา รวมทั้งเป็นสิ่งของที่มีประโยชน์ช่วยปกป้องร่างกายจากแสงแดดรวมทั้งรังสียูวี (UV)ด้วย เหตุฉะนี้ เปลี่ยนมาสั่งซื้อร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ
 
 
เบอร์ติดต่อ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

ขอบคุณบทความจาก : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.082 วินาที กับ 19 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม