ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวปาเลา ทะเลฟ้าใส ดูเกาะหินแปลกประเทศฟิลิปปินส์  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2019 , 06:45:44
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1741
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทะเลสาบแมงกะพรุนไร้พิษ หรือ Jellyfish Lake นี้ตั้งอยู่บนเกาะ Eil Malk ซึ่งเป็นเกาะหนึ่งในหมู่เกาะ Rock Islands ที่สาธารณรัฐปาเลา ซึ่งเป็นเยี่ยมในจุดดำน้ำยอดฮิตที่สุดแห่งหนึ่งของโลกรวมทั้งข้อดีที่สุดของที่นี่เป็น แมงกะพรุนทอง (Golden Jellyfish) นับล้านตัวแหวกว่ายอยู่

จะว่าแปลกก็แปลก แม้กระนั้นมีอยู่จริง สำหรับทะเลสาบแมงกระพรุน ซึ่งพวกมันรวมตัวกันอยู่ตรงนี้เป็นล้านๆตัว!

ปาเลา (Palau) หรือ สาธารณรัฐขว้างเลา (Republic of Palau) เป็นประเทศหมู่เกาะในห้วงสมุทรแปซิฟิค ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ไปราว 500 กม. เป็นเยี่ยมในชาติที่ใหม่ที่สุดและมีราษฎรน้อยที่สุดในโลก

ด้วยความเป็นประเทศหมู่เกาะขนาดเล็กสิ่งแวดล้อมไปด้วยห้วงมหาสมุทร รายได้หลักของประเทศจำนวนมากจึงมาจากการท่องเที่ยว และก็ขว้างเลาก็เป็นที่รู้จักกันดีของเหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการมุดน้ำ

แต่จะให้มาดำน้ำมองปะการังก็ธรรมดาไปตรงไหนก็มี!

ไฮไลท์ของตรงนี้ คือ Jellyfish Lake ทะเลสาบที่อยู่ในเกาะ Eil Malk ซึ่งเต็มไปด้วยแมงกะพรุนนับล้านตัว พวกมันมีสีทองสวยงาม ไม่มีพิษ และไม่เป็นโทษต่อนักเดินทาง

ถ้าหากจะดำผุดดำว่ายไปพร้อมด้วยพวกมัน มีข้อต่อรองว่า สามารถมุดน้ำแบบ Snorkeling (ดำน้ำตื้น) ได้เพียงแค่นั้น ห้ามมุดน้ำแบบ Scuba Diving (มุดน้ำลึก) เพื่อไม่ให้ฟองอากาศที่ออกจากถังออกซิเจนไปสะสมอยู่ในตัวแมงกะพรุน และก็จะส่งผลให้เกิดอันตรายในที่สุด

“สาธารณรัฐขว้างเลา” (Republic of Palau) เป็นประเทศหมู่เกาะในห้วงมหาสมุทรแปซิฟิก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ ไปราว 500 กิโลเมตร โดยมี เมืองเมเลเคอ็อก (Melekeok) เป็นเมืองหลวงของประเทศ รวมทั้งมีเมืองคอคอยร์ (Koror) เป็นอีกเมืองใหญ่ และก็เคยเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศมาก่อน

เที่ยวขว้างเลา ท่องเที่ยวทะเลฟ้าใส
ดูเกาะหินแปลก

เมืองเมเลเคอ็อก เมืองหลวงที่เป็นจุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวในขว้างเลา โดยตัวเมืองหลวงนั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะบาเบลดาอ็อบ (Babeldaob Island) เกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศขว้างเลา

ในการท่องเที่ยวในขว้างเลานั้น ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวทางทะเล กิจกรรมหลักๆก็มักจะเป็นการมุดน้ำดูต้นปะการัง เนื่องจากตรงนี้มีแนวปะการังงดงามแล้วก็เป็นที่รู้จักแห่งหนึ่งของโลก ปัจจุบัน ปาเลา ได้แปลงเป็นเป้าหมายในฝันของคู่ควง ที่จะจัดแจงสมรสหรือกำลังหาสถานที่ฮันนีมูนอันแสนโรแมนติกอีกด้วย

สิ่งแรกที่คุณจำเป็นจะต้องทราบ คือ การเดินทางท่องเที่ยวในขว้างเลานั้น สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งยังทางอากาศ หรือการขนส่งทางบก และทางทะเล โดยฤดูกาลท่องเที่ยวของปาเลา เริ่มในช่วงต้นเดือนตุลาคม ไปจนกระทั่งปลายเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น

เมื่อมาถึงปาเลาแล้ว แน่นอนว่าสิ่งแรกที่คุณจะได้สัมผัสความเป็นประเทศหมู่เกาะแห่งห้วงสมุทรแปซิฟิค ก็จะต้องเป็นการมุดน้ำดูต้นปะการังที่ หมู่เกาะร็อค (Rock Islands) เพราะ ขว้างเลา โด่งดังมากมายในหัวข้อการการมุดน้ำแบบสกูบ้าไดฟ์วิ่ง (Scuba diving) กิจกรรมนี้นักเดินทางจะได้ดำลงสู่ใต้น้ำดูกลุ่มปะการังสีสันสดสใส พร้อมทั้งดูสัตว์โลกใต้น้ำ และก็หอยกาบยักษ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย

นอกเหนือจากการชมต้นปะการังแล้วที่ หมู่เกาะร็อค แล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีก ให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ ตกปลา การนำยเรือคายัค หรือจะพักผ่อนบนชายหาดสีขาวน้ำตาล ที่ตัดกันกับน้ำทะเลสีฟ้าครามอันสวยงาม

และที่จะพลาดไม่ได้สำหรับกิจกรรมที่น่าท้าทายอีกอย่าง ก็คือ การไปชมความเร้นลับของปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติที่ การไปดูทะเลสาบแมงกะพรุน (Jellyfish Lakes) ละลานตากับแมงกะพรุนที่มีอยู่จำนวนหลายชิ้นมายเต็มทะเลสาบ

สาธารณรัฐปาเลา ถือได้ว่าอีหนึ่งโอกาสสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทะเล เพราะว่าเป็นประเทศหมู่เกาะที่มีสมรรถนะทางด้านเศรษฐกิจ แล้วก็มาตรฐานชีวิตที่ดี ด้วยการเดินทางที่สะดวกสบายมากขึ้น การไปท่องเที่ยวขว้างเลา จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าวิตกกังวลสำหรับนักท่องเที่ยวอีกต่อ
ไป…
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://officialravensshop.com/

เครดิต : http://officialravensshop.com/

Tags : officialravensshop.com
 

กระเป๋า หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.015 วินาที กับ 18 คำสั่ง