ผู้เขียน หัวข้อ: สาดส่องกล้อง Mirrorless ในที่งบไม่เกิน30,000ค่ะ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

21-10-2017 , 01:44:36
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 49039
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้อง Mirrorless ในที่ช่วงหลังๆ มานี่เรียกได้ว่าชอบเลยทีเดียว มีช่างกล้องมือโปรที่เคยใช้ DSLR หันมาให้ความสนใจกับกล้อง Mirrorless กันเจริญ ตากล้องที่ใช้กล้อง DSLR หลายคนได้ลองจับจ่ายใช้สอยกล้อง Mirrorless มาพิสูจน์ใช้คืนและเขาก็ต้องตาต้องใจในหลายๆ อย่างไม่ว่าจะหมายถึง ความจุที่เล็กกว่าพร้อมกับเบากว่า ช่องมองภาพแบบอีเล็กทรอนิค และฟังก์ชันอื่นๆ เหมือนกัน
 

1. Fuji XT-10 กล้อง mirrorless ที่ประเสริฐมุทธา
กล้องมิลเลอร์เลส Fuji XT-10 จะกอบด้วยเซนเซอร์ปริมาตร APSC และมีความรอบคอบ 16 ล้านเมกะพิกเซล มีช่องมองภาพที่ดีเป็นกอบเป็นกำและสรรพคุณอื่น ๆ โดยทาง Fuji นั้นมีเฟิร์มแวร์ของตัวกล้องพร้อมทั้งเลนส์มาให้ผู้ใช้อัพเดทอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งทำเอากล้องทำได้อัพเดทได้อย่างอิสระ คลาดเคลื่อนจากเครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ที่ไม่ค่อยมี firmware ให้Updateซักกี่มากน้อย พักตร์ ของกล้อง Fuji XT-10 นั้นจะมีหน้าตาประดุจดังกับกล้อง DSLR ที่ถูกย่อส่วนลงมา มีปุ่มคอนโทรแยกออกมาอยู่ภายนอก เพื่อให้ง่ายๆต่อการใช้งาน และนอกจากนี้ก็ยังมีเลนส์ Fujinon เป็นเลนส์ที่มีคุณภาพสูงมาก ซึ่งเชี่ยวชาญสู้กับเลนส์ของกล้องฟูลเฟรมได้อย่างง่ายดายๆ ด้วยกันค่าถูกกว่าชุดเลนส์ของ DSLR อีกด้วย นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุที่ทำเอาคนหันมากินกล้องดิจิตอลทวีคูณ


2. กล้องมิลเลอร์เลส Sony a6000
กล้อง Sony A6000 มาครบถ้วนกับเทคโนโลยีการจับภาพที่มีคุณภาพสูง ถ้าว่ารูปทรงทำได้ดูเล็กไปสักหน่อย อย่างเดียวในทิศานุทิศความชำนิชำนาญมิได้เล็กตามสัดส่วนเลย เริ่มจาก Sony A6000 นั้น มีจุดโฟกัสถึง 179 จุด เป็นแบบ Phase Detection ซึ่งดีกว่ากล้อง DSLR ในมากหลาย ๆ รุ่นเลยทีเดียว และทางโซนี่เองก็กล้าระบุว่าเป็นกล้องที่มีหมู่โฟกัสที่เร็วทันใจที่สุดในโลกอีกด้วย โซนี่ออกแบบมาให้ดูเรียบหรู พร้อมทั้งขนาดย่อมกะทัดรัดเหมาะเพราะผู้ที่โลภความคล่องแคล่ว ช่องมองภาพแบบอิเล็คทรอนิกส์ ยกเว้นจะให้ภาพที่ชัดแล้ว ยังเป็นได้ปรากฏผลของภาพถ่ายก่อนการลั่นชัตเตอร์ได้ดุจปรู๊ดปร๊าดอีกอีกด้วย3. กล้อง Olympus OM-D E-M10 Mark II
กล้องดิจิตอล Olympus OM-D E-M10 Mark II รอบรู้กลับเลนส์ได้ผ่านเมาท์ M4/3 เซนเซอร์ Micro Four Third LiveMOS มาพรึบระเบียบกำจัดฝุ่นละอองบนเซนเซอร์รูปร่าง Supersonic Wave Filter สมรรถรองรับความรัดกุมท้อปถึง 16.1 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพไม่ว่างเว้นได้เร็วสุด 8.5 ภาพต่อวินาที ชัตเตอร์เงียบกริบ พร้อมทั้งตัวกล้องมีขนาดเล็กเป็นบ้า จอแสดงผลเป็นหน้าจอสัมผัส ศักยจิ้มหน้าจอเพื่อโฟกัสภาพได้แบบเดียวกับสมาร์ทโฟน มาพร้อมกระบิลอภิบาลภาพสั่นไหวแบบ 5 แกน ซึ่งจะเป็นเหตุให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยไม่เป็นข้อสงสัยอีกต่อไป สัมผัสยอมรับให้เลยขอรับ
 

4. PANASONIC LUMIX GX7 กล้องขั้นเทพสำหรับVDO
เพื่อแบรนด์นี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของหมู่วิดีโอ แต่ในเรื่องของการถ่ายภาพนิ่งก็ไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน PANASONIC GX7 เปลืองกบิลเซนเซอร์ขั้ว Micro Four Third ที่ให้คดีรัดกุม 16 ล้านพิกเซล เครื่องมือตัวกล้องดำรงฐานะแมกนีเซียมอัลลอย ทำเอายืนยงกับมีน้ำหนักเบา มาพร้อมทั้งกับช่องมองทัศนียภาพ Live View Finder ที่สมรรถปรับองศาได้ถึง 90 องศา ชักรูปสม่ำเสมอความรวดเร็ว 5 ภาพต่อวินาทีพร้อมกับโหมดชัตเตอร์ Electronic ถ่ายภาพได้เร็วไวสูงสุด 40 ภาพต่อวินาที ชนิดวิดีโอรอบรู้ถ่ายได้ที่ความละเอียดอ่อน 1,920×1,080 พิกเซลที่เวค 30 เฟรมต่อวินาที นี่ลงความว่าสวรรค์ของคนทำวิดีโอเลยหล่ะ
พร้อมทั้งทุกสิ่งนี้รวมความว่า กล้อง Mirrorless คุณลักษณะสูงพร้อมกับราคาไม่มีราคา ส่วนการตัดสินใจคัดเลือกซื้อหานั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อน ๆ ชอบตัวไหน ทางที่ดีอยากให้ได้ลองไปจับของจริงมันจะทำเอาตกลงใจได้ง่ายๆขึ้นจ้ะ

ขอบคุณบทความจาก : http://evening-iae-aix.com/index.php?topic=142337.new#new

Tags : กล้องถ่ายรูป,mirrorless,กล้อง mirrorless ที่ดีที่สุด
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.194 วินาที กับ 18 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม