ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

20-03-2019 , 14:53:29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 968
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกไว้ในบริเวณที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริกาและทางใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่แนะนำในตำราเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองปกป้อง และ เป็นยาที่มีสรรพคุณ หลากหลายในการดูแล สุขภาพหลายอย่าง อีกทั้งแผลในกระเพาะอาหารรวมทั้งอาการป่วยหนัก ลักษณะของการปวดท้องที่เป็นผลมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยโบราณ อีกทั้งรากรวมทั้งใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS กล่าวว่าแพทย์ยา อายุรเวทผู้คนจำนวนมากพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีคุณประโยชน์ใน การรักษาความแปลกของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางอย่าง นิตยสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ คุณประโยชน์ และคุณประโยชน์มีรายงานมากมายที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับเยี่ยวและสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ภายในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกแนะนำว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความตึงเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ปฏิบัติงานมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น • สำหรับในการรับมือกับเหตุการณ์ที่นำไปสู่ความวิตกและความตึงเครียด

วิธีการทาน รากสามสิบในตอนนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถนำมาใช้เป็นผุยผงในแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในหนังสือยา อายุรเวทสนับสนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล แม้ต้องการ รากสามสิบ แคปซูลคือการใช้งานง่ายที่สุดในขณะนี้ ด้วยเหตุว่าสามารถนำพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่ที่ทำงาน นอกจากนี้ยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกโอกาสหนึ่งสำหรับการทาน สบายและก็ง่ายสำหรับเพื่อการดูดซับแล้วก็แก่การเก็บรักษาที่นานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ที่มาที่ไป รากสามสิบ หรือ ศตวารีคือ "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนไทยคือ สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป รวมทั้ง ยาชูกำลังในระบบสืบพันธุ์ รากสามสิบ ในแบบเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เนื่องจากมันใช้การเสริมรักและก็ครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับผู้หญิงเหมือนกันกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีประสิทธิภาพสูงแก้ปัญหาเกี่ยวกับระบบแพร่พันธุ์หญิง นักพฤกษศาสตร์กับคู่มือยาอายุรเวท ตำราเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความไม่ดีเหมือนปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การแก้ไขสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความแปลกทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานบอกว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ยกตัวอย่างเช่น ฤทธิ์ต้านทานมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งฤทธิ์ต้านทานลักษณะของการปวดระดูโรคปอดอักเสบ แบบเรียนอายุรเวทโบราณอ้างถึงว่ามีคุณลักษณะสำหรับการบรรเทาหลายประการสำหรับรากและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแค่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบจะไม่มีไขมันรวมทั้งไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กอ่อนที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งพวกนี้จำเป็นสำหรับกรรมวิธีเผาผลาญแล้วก็โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายชนิดภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในจำนวนที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองแล้วก็กระดูกและทำให้เลือดแข็งเป็นปกติ7. มีธาตุต่างๆดังเช่นว่าแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมแล้วก็สังกะสีในจำนวนที่พอดีเวลาที่ทองแดงแล้วก็เหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมโดยประมาณ 4% และก็แทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ผลดีด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ สรรพคุณต่อสภาพร่างกาย

โรคมะเร็งคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของรากสามสิบส่วนมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต้านทานการอักเสบ การค้นคว้าทำให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองป้องกันความทรุดโทรมของเซลล์ที่เกิดขึ้นมาจากมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แม้กระนั้นผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียพวกนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินในการเจริญเติบโตรวมทั้งเพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่แล้วก็โรคภูมิแพ้แล้วก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการเรียนชี้ให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเช่นเดียวกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองปกป้องความเคลื่อนไหวของสมองที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบและวิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต และก็ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายแล้วก็โรคเส้นโลหิตสมอง ยิ่งกว่านั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและคอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับในการย่อยของกินรวมทั้งช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทานของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันรวมทั้งเส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยสำหรับในการย่อยอาหารโดยการเพิ่มระดับเอนไซม์อะไมเลส รวมทั้ง ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต้านการอักเสบและก็ต่อต้านอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อเบาหวานประเภท 2มันถูกนำมาใช้ข้างในสำหรับเพื่อการรักษาสภาวะมีลูกยากและก็ความปรารถนาทางเพศต่ำลดลงปัญหาด้านวัยหมดประจำเดือน, ความแปลกแผลในกระเพาะและการติดเชื้อในหลอดลม ด้านนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่ในการรักษาโรคโรคอุจจาระร่วง, โรคไขข้อ, โรคเบาหวานแล้วก็โรคเกี่ยวกับสมอง นอกเหนือจากนั้นยังใช้ใน การจัดการความแปลกของการกระทำแล้วก็ความไม่ดีเหมือนปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ชำระล้างเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบชำระล้างบำรุงรวมทั้งเสริมสร้างระบบแพร่พันธุ์ผู้หญิงรวมทั้งเพราะฉะนั้นก็เลยคือเรื่องธรรดาที่ใช้สำหรับ เพศหญิงที่ หมดรอบเดือน วัยหมดประจำเดือนรวมทั้งโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังบรรเทาที่ทำหน้าที่หลักในการไหลเวียนระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารฟุตบาทหายใจรวมทั้งเพศหญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับปัสสาวะ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับฉี่, ต้านทานการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์แล้วก็คุณสมบัติการต้านไข้
• ภาวะมีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, รวมทั้งการต่อว่าดเชื้อบางอย่าง โรคดังเช่นว่าโรคเริมและก็โรคซิฟิลิส รากสามสิบนับได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และหลักฐานจากการเรียนรู้ทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรปฏิบัติตามไม่ใช่กับผู้ภาวะเนื้องอก มะเร็งเต้านม ปัญหาเกี่ยวกับการมีรอบเดือนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดมีคุณประโยชน์ในความแตกต่างจากปกติของประจำเดือนยกตัวอย่างเช่นประจำเดือนสม่ำเสมอมีเลือดออกในระยะตั้งท้องแล้วก็ในสถานการณ์หลังวัยหมดระดู รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการกำเนิด ในกล้ามเนื้อมดลูก,ปัญหาด้านภาวการณ์มีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่และการตกไข่จัดแจงมดลูกสำหรับท้องและคุ้มครองการแท้งลูก ปัญหาด้านวัยหมดระดู บรรเทาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่ประสงค์ ฉะนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนหญิงจะเปลี่ยนเป็นธรรมชาติลดยาในความเพียรพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับเพื่อการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่พึงปรารถนาได้การตั้งท้องรากสามสิบ ชี้แนะในเรื่องที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับการรักษาบางปัญหาระหว่างการท้อง • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในช่วงท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ รวมทั้ง• ทารกในครรภ์ออกมาและลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กทารกปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการตั้งท้อง• ความดันโลหิตสูง (PIH) ต่ำลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการมีท้องโดยการทำให้กำเนิด dieresisการวิเคราะห์โดยนักค้นคว้าจำนวนไม่น้อยรวมทั้งพบว่ารากและก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มนมสำหรับการให้นมบุตรในแม่ที่ให้นมบุตร ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีนัยสำคัญในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับการป้องกันความทรุดโทรมของเซลล์ - ทั่วไปทางเดินมะเร็ง, ริ้วรอยและความมากมายหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลและจะเพิ่มการคุ้มครองสารต้านอนุมูลอิสระโน่นเป็นเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ คะตาเลสและascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในเวลาที่การต่ำลงของไขมัน peroxidation อย่างเป็นจริงเป็นจัง ในผู้ชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบแพร่พันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการปฏิบัติแทนควบคุม แม้กระนั้นนี่เป็นรายงานเบื้องต้นเพื่อขยายขอบเขตของเราความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องผลพวงของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบสืบพันธุ์ผู้ชายด้วยการเล่าเรียนได้ปฏิบัติการศึกษาเล่าเรียนผลของรากสามสิบประเภท ต่อภาวการณ์ซึมเศร้า

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความหมายมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทแล้วก็ในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบพันธุ์ นอกนั้นยังใช้เป็นยาต้านทานอาการไม่มีชีวิตชีวาสิ่งเจือปนอื่นๆพืชทำให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางพฤกษาเคมีอยู่หลายแบบ คุณสมบัติทางเภสัชวิทยาและยาต่างๆ
ประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับเพื่อการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยทำนุบำรุงร่างกายแล้วก็ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับคุณแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาทางเพศอาทิเช่นการลดการอักเสบของอวัยวะเพศและความอ่อนแอได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่สมรสอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณสมบัติในการรักษาอาการเสียดท้องและอาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบแล้วก็แม้กระทั้งแผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไทฟอยด์, โรคบิด ที่นำมาซึ่งอาการท้องเดินและอ้วกได้
• ยานี้จะช่วยในการลดความตึงเครียด สร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายแล้วก็ช่วยคุ้มครองปกป้องร่างกายจากความสูญเสียดังเช่นความเคร่งเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายและก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเลิศในส่วนผสมในของกิน อายุรเวทที่ให้ผลต่อสภาพทางด้านร่างกายและก็จะทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง ลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและก็มองผลที่ดีที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิต : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ มดลูก,รากสามสิบ แคปซูล
 

กระเป๋า หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.068 วินาที กับ 19 คำสั่ง