ผู้เขียน หัวข้อ: ประกันรถยนต์ราคาถูกๆ เลือกซื้อยังไงให้เหมาะกับตัวเราเอง เรามีคำตอบ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 07:44:07
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31364
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรเป็นเรื่องซึ่งเกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ ทั้งอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเล็กน้อย หรือว่าการเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ซึ่งส่งผลให้จำต้องบาดเจ็บ ด้วยเหตุว่ารถเก๋งมีจำนวนมากขึ้นทุกปี ส่วนทางด้านนิสัยผู้ขับขี่แย่ลงขึ้น เพราะฉะนั้นการมี ประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยคุ้มครองภัยในยามปรากฏประสบอุบัติเหตุได้ แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันมิได้มีรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะสมกับคนทุกคนอย่างแท้จริง ด้วยเหตุว่าปัจจัยของชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อีกทั้งการซื้อหาประกันรถก็มิได้มีสูตรที่คงที่ ปัจจัยสำคัญนั่นก็คือ การเลือกเฟ้นแบบไหนให้เหมาะกับตัวเพื่อนๆอีกทั้งลดค่าเบี้ยให้ได้เยอะที่สุด แล้วเราจะต้องเลือกซื้อโดยคิดถึงสิ่งไรกันบ้าง บทความนี้มีคำตอบ
 
1.ค่าเบี้ยแต่ละปี
 
ทั้งนี้เบี้ยจะสูงหรือต่ำขึ้นกับ ข้อกำหนดประกันซึ่งท่านอยากได้ เหตุฉะนี้ ข้อแรกคือคุณสมควรกำหนดงบประมาณเบี้ยที่สามารถที่จะจ่ายได้ไหวในแต่ละปีเป็นประเด็นที่สำคัญมากที่สุดในการทำ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วคนเรามักสั่งซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด รวมทั้งต้องการได้ประโยชน์มากที่สุด
 
อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงแล้วยังประกอบด้วยอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างซึ่งท่านจำเป็นต้องเทียบพร้อมทั้งเลือกด้วยตัวเอง การซื้อหา ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ไม่จำเป็นต้องมีสนนราคาแพงเสมอไป ทั้งนี้เพราะมีหลากหลายวิธีซึ่งคุณสามารปรับลดค่าเบี้ยลงได้อย่างมาก ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของแต่บริษัทรับประกันภัยเป็นผู้กะเกณฑ์ ตัวอย่างเช่น การระบุตัวผู้ขับขี่ เลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก ลดเงินเอาประกัน ทั้งนี้ก่อนซื้อหาท่านควรจะไถ่ถามจากตัวแทนให้เขาดีไซน์รูปแบบ ประกันรถยนต์ที่เหมาะสมมาให้กลั่นกรองก่อน
 
2.อุปนิสัยการขับรถ
 
ถ้าหากท่านเชื่อมั่นทักษะการขับขี่ของตนเองว่า ขับรถยอดเยี่ยม ไม่ชนบ่อย อาจเลือกข้อตกลงชำระส่วนแรก เพื่อปรับลดเงินค่าเบี้ยประกันให้ลดลง ท่องเที่ยวบ่อยเพียงใด ไปต่างเมืองสม่ำเสมอไหม มีการใช้งานรถความถี่เท่าใด ด้วยเหตุว่ายิ่งถ้าคุณขับขี่ไม่มากก็อาจจะเลือกจ่ายเบี้ยประกันน้อยๆได้  ทั้งนี้อุปนิสัยการขับก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ หากท่านขับรถไม่คล่องแคล่ว ชอบชนเสาสม่ำเสมอ ก็ควรเลือกทำประเภท 1 หรือรูปแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อตกลงพิเศษป้องกันไว้ก่อน
 
3.อายุของรถยนต์
 
เป็นปัจจัยหนึ่งของการซื้อหา โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรือว่ารถออกใหม่ มักจะเลือกทำประกันภัยรถประเภท 1 ถึงกระนั้นการเลือกรูปแบบมีเงื่อนไขก็มีส่วนช่วยประหยัดค่าเบี้ยได้ ส่วนรถยนต์ค่อนข้างเก่าขึ้นกับจำนวนปีของรถนั้นๆ หากใช้มากนานกว่า อายุ 10 ปี ก็อาจจะเลือกทำได้แค่เพียง ประกันรถยนต์ ชั้น 3 เพียงนั้น ขึ้นกับบริษัทจะเสนอรับทำประกันหรือไม่ แต่ถ้าหากเป็นไปได้อย่างน้อยๆ รถท่านจะต้องมีประกันรถยนต์ติดไว้ เพื่อสร้างความสบายใจพร้อมทั้งเอาไว้รับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ กรณีเกิดเหตุจำเป็นจริงๆ
 
4.ความเสี่ยงชนิดอื่นๆ
 
โอกาสเสียงรถสูญหายก็สำคัญเช่นเดียวกัน เนื่องจากปัจจุบันนี้ปริมาณรถเก๋งที่สูญหายมีปริมาณ เกือบ 3 พันคดี ถึงกระนั้นสามารถตามคืนได้เพียงแค่ ร้อยละ 10 แค่นั้น สิ่งสำคัญซึ่งนอกจากการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังสมควรทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท  2 ไว้ด้วย แต่ถ้าหากว่าเพื่อนๆมั่นใจว่าการเสี่ยงรถสูญหายน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถยนต์ของคุณเองก็ไม่ได้ติดตั้งระบบเชื้อเพลิงแก๊ส ไม่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย อีกทั้งมีซ่อมแซมดูแลอย่างถูกวิธี ก็สามารถประหยัดเบี้ยโดยการลดมาทำชั้น 3 หรือว่า ประกัน 3 พลัส ก็แล้วแต่จะเลือก แม้กระนั้นถ้าหากไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ควรทำประกันชั้น 1 เอาไว้ดีที่สุด
 
ท้ายที่สุดอย่าลืมพิจารณา เสถียรภาพรวมทั้งเครดิตของบริษัท ประกันรถยนต์ มีจำนวนอู่ซ่อมรถในเครือมากแค่ไหน มีศูนย์ครอบคลุมเท่าใด ขณะเดียวกันสิ่งที่จำเป็นต้องให้ความใส่ใจอย่างมาก  นั่นก็คือ คุณภาพการบริการ ความรวดเร็วเวลาเรียกสินไหมทดแทน ถ้าหากประสบอุบัติเหตุจริงๆ  เพราะหากท่านจำต้องรอคอยประกันเดินทางมาที่เกิดเรื่อง เป็นชั่วโมงๆ คุณจะเปลืองเวลาหาเลี้ยงชีพไปเกือบทั้งวัน เพราะฉะนั้น ควรใส่ใจอย่างมากเวลาเลือก คุณจะได้ไม่ต้องมาบ่นเจ็บใจตอนหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกสุดๆ

เครดิตบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.146 วินาที กับ 21 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม