ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิดไม่ให้พลาด จะต้องรู้ลึกรู้จริงกับข้อเสนอดีๆเหล่านี้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-03-2019 , 15:20:36
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 เครื่องไม้เครื่องมือเพื่อให้มีความปลอดภัยอย่างกล้องวงจรปิดนั้นถือเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ค่อนข้างจำเป็นจะต้องสำหรับเพื่อการรักษาความปลอดภัย และก็ด้วยเทคโนโลยีเกี่ยวกับเรื่องของกล้องวงจรปิดมีการปรับปรุงไปเป็นอย่างมาก ทำให้ในขณะนี้กล้องวงจรปิดมีความแหลมคมชัดมากขึ้น แถมยังสามารถเชื่อมต่อการทำงานได้หลากหลาย ดังเช่นว่า การเชื่อมต่อการทำงานผ่านระบบอินเตอร์เน็ต แต่ปัญหาของผู้คนจำนวนมากก็คือไม่ทราบว่าจะเลือกซื้อกล้องวงจรปิดแบบไหนดี วันนี้เรามีคำเสนอแนะดีๆมาฝากกัน
 
 วิธีการสำหรับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดนั้น จะต้องดูที่เป้าประสงค์ของการใช้งานเป็นหลัก ซึ่งเดี๋ยวนี้มีให้เลือก 3 แบบ เป็น
 
 แบบมีสาย คือ กล้องสีตามมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยแบบมีสาย เหมาะกับติดตั้งทั้งยังในที่ร่ม และก็ที่โล่งแจ้งอีกทั้งยังมีระบบระเบียบ IR (อินฟราเรด) ซึ่งเป็นตัวกรองสำหรับวิสัยทัศน์ในตอนกลางคืน (ภาพของกล้องในตอนกลางคืนนั้นจะเป็นสีขาว-ดำเพื่อคงความคมชัด รวมทั้งสามารถเก็บรายละเอียดของภาพ) กล้องวงจรปิดแบบมีสายนั้นชอบใช้เครื่องไม้เครื่องมือแปลงไฟฟ้าแบบ BNC เพื่อส่งสัญญาณวิดีโอไปยังเครื่องบันทึกภาพ
 
 แบบไร้สาย คือ กล้องสีตามมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยแบบไร้สายซึ่งเป็นกล้องวงจรปิดยอดนิยมในหมู่คนซื้อที่รักในการรักษาความปลอดภัยที่นำสมัย เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายในการจัดตั้งที่ไม่แพง (สำหรับคนที่มีความจำเป็นจำเป็นต้องใช้แต่ว่ามีงบประมาณที่น้อย) และก็สามารถเลือกการตำหนิดตั้งได้มากมายต้นแบบ เหมาะสำหรับจัดตั้งในสถานที่ที่ไม่ใหญ่มาก ดังเช่นว่า มินิมาร์ท สร้างสรรพสินค้าที่ บ้านเช่าหรืออพาร์ตเมนต์ ฯลฯ
 
 กล้องแบบเครือข่าย ( IP Camera ) เป็น กล้องที่ทำการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ ซึ่งแนวทางการเชื่อมต่อนั้นราวเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือเครื่องมืออื่นๆที่สามารถส่งแล้วก็รับข้อมูลผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ แล้วก็อินเตอร์เน็ตได้ โดยผู้ใช้งานสามารถมองภาพสดได้จากทุกที่บนโลกผ่านระบบอินเตอร์เน็ต เหมาะกับสำหรับติดตั้งข้างในบ้าน ที่ทำการ โรงงาน ห้าง แล้วก็อื่นๆ
 
 
 การเลือกกล้องวงจรปิดจะต้องคำนึงถึงอะไรอีกบ้าง?
 
 ความจำเป็นของคุณว่าติดตั้งเพื่ออะไร?
 
 - ดูแลความปลอดภัยข้างในตัวบ้าน บางทีอาจจะใช้แบบกล้อง IP เพื่อตรวจสอบการเคลื่อนที่ได้ทันทีแม้ไม่อยู่บ้าน
 
 - ไว้ใช้เป็นหลักฐานเมื่อเกิดเหตุ สามารถเลือกได้นานาประการตามความอยากได้ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องพิจารณาถึงเรื่องความแหลมคมชัดด้วย เป็นต้น
 
 ความละเอียดของภาพ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกได้สูงสุดที่เท่าไร vย่างอย่างเช่น กล้องบันทึกภาพพอดี 1080P,960P,720P หรือบางทีก็อาจจะเรียกว่า TVL (600TVL,700TVL,1000TVL) กล้องที่มีความละเอียดสูงๆโดยมากก็ชอบแพงที่แพงขึ้นตามไปด้วย
 
 กล้องภายใน / กล้องภายนอก กล้องวงจรปิดมีทั้งแบบใช้สำหรับจัดตั้งด้านในรวมทั้งสำหรับติดตั้งด้านนอก ขึ้นกับว่าเราต้องการเอากล้องไปในพื้นที่ตรงไหนบ้าง ตัวอย่างเช่น กล้องโดมสำหรับติดข้างในบ้าน (Indoor) ก็จะทำให้ดูสวยงามขึ้นเก็บสายกล้องได้สวย ติดตามฝ้าได้สะดวก ส่วนกล้องภายนอก (Outdoor)ใช้สำหรับติดตามระเบียงชายคาบ้านหรือ ที่พบเห็นตามเสาไฟฟ้า หรือโกดังโรงงาน เพราะได้มีการดีไซน์เพื่อให้สามารถคุ้มครองป้องกันน้ำเข้าตัวเครื่องมือของกล้องได้
 
 ระยะอินฟาเรด สำหรับระยะอินฟาเรดเมื่ออยากได้บันทึกภาพในเวลาเวลากลางคืนถือว่าเป็นปัจจัยหลักอีกอย่างนึงที่จะต้องเลือกเอาออกมาใช้งาน ดังเช่นว่า ซื้อกล้องมาติดบ้านภายในก็อาจจะ เป็นกล้องโดมระยะอินฟาเรดซึ่งสามารถส่องถึงได้ก็ควรจะอยู่สักระยะ 10 - 15 เมตรเป็น ส่วนกล้องที่จะใช้ติดด้านนอกบ้านตามระเบียงบ้าน 2 ชั้นเพื่อส่องลงมามอง บริเวณข้างบ้านตอนกลางคืนก็ควรจะเลือกระยะอินฟาเรดสักระยะ 20-25 เมตร (เผื่อแนวทะแยงที่กล้องส่องไปด้วย) ส่วนระยะอินฟาเรดที่เอาไปใช้ติดตามโรงงานหรือ โรงเก็บของที่มีความสูง 10 เมตร ขึ้นไปก็ให้เพิ่มระยะอินฟาเรดเป็น 25-30 เมตร ฯลฯ ซึ่งกล้องที่ระยะอินฟาเรดสามารถส่องได้ระยะ ไกลๆก็มักจะราคาแพงที่แพงขึ้นตามไปด้วย
 
 การรับประกันของกล้องวงจรปิด หลังจากที่เราได้ซื้อกล้องมาแล้ว อนาคตเราก็ไม่แน่ว่ากล้องจะเสียตอนไหนหรือฝนอาจจะตก ไฟฉุดกระชาก ทำให้กล้องเสีย กล้องวงจรปิดแต่ละค่ายก็จะมีระยะเวลาการ ค้ำประกันที่แตกต่างกันออกไป เช่น กล้องวงจรปิด Watashi จะค้ำประกันผลิตภัณฑ์ 3 ปี เราก็จะสะบายดวงใจขึ้นเวลาที่กล้องดับ กล้องเสีย ก็สามารถส่งกล้องเคลมได้
 
 การเลือกเครื่องบันทึก DVR หรือ NVR เราก็เลือกเอาตามจำนวนของกล้องวงจรปิด ส่วนใหญ่เครื่องจะผลิตออกมาเป็น 4CH,8CH,16CH,24CH,32CH ฯลฯ การที่จะเลือกเครื่องบันทึก เราก็จำเป็นต้องมาดูว่าใช้กล้องเทคโนโลยีของอะไร TVI,AHD,CVI หรือกล้อง Analog ปกติ ด้วยเหตุว่าเทคโนโลยีต่างๆก็จะต่อกล้องกับเครื่องบันทึกไม่ติด ภาพไม่ขึ้น จุดเด่นของ DVR รุ่นใหม่ๆสามารถต่อพ่วงกับกล้องวงจรปิดรุ่นเก่าๆที่เป็นกล้องอท้องนาล็อคปกติมาใช้ด้วยกันได้
 
 ฮาร์ดดิสก์ (Harddisk) จำนวนมากที่ใช้กับกล้องวงจรปิดโดยมากจะเป็น Seagate กับ WD Purple เหตุเพราะรองรับการทำงานตลอดเวลา บันทึกตลอดทั้งวันจึงมีความทนทานต่อความร้อนก้าวหน้า
 
 
 การเลือกกล้องวงจรปิดรุ่นไหนดี
 
 ชนิดตัวกล้องวงจรปิดมีหลายรูปแบบการใช้งาน ทั้งยังแบบธรรมดาแล้วก็แบบปรับเลนส์ได้ แบบดูช่วงเวลากลางวัน ดูยามค่ำคืนรวมทั้งยังมีแบบหมุน และก็ซูมได้ ในการเลือกกล้องวงจรปิดจำเป็นต้องพิจารณาถึงตำแหน่งที่พวกเราอยากได้จัดตั้ง ถ้าเกิดอยากได้จัดตั้งในตำแหน่งที่คอยสอดส่องทรัพย์สินมีค่าชนิดตู้นิรภัย โต๊ะคิดบัญชี ประตูทางเข้าออก ต้องใช้กล้องวงจรปิดแบบมีมาตรฐาน
 
 จำพวกกล้องวงจรปิด CCTV ที่ตัวกล้องควรจะใช้เลนส์คุณภาพสูงและสามารถหมุนได้เป็นวงกลมอิสระ มีอินฟราเรดซึ่งสามารถถ่ายภาพช่วงเวลาค่ำคืนได้ แม้กระนั้นต้องระมัดระวังไม่ให้มีแสงมาส่องกระทบกล้อง ตัวอย่างเช่น ติดข้างถนน มีแสงไฟจากหน้ารถส่องมากมายระทบโดยตรงจะมีผลให้ไม่สามารถเห็นภาพได้ สำหรับการติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้นจะใช้บริการช่าง
 
 หรือติดตั้งเองก็ทำได้ เนื่องจากว่าในตอนนี้มีกล้องวงจรปิดที่เจ้าของบ้านสามารถจัดตั้งได้ด้วยตนเอง โดยต้องมีการกำหนดพื้นที่ๆอยากติดกล้องวงจรปิดก่อน ต่อจากนั้นพินิจว่าต้องใช้กล้องทั้งผองกี่ตัว
 
 หลักสำหรับในการจัดตั้งกล้องวงจรปิด
 
 ควรจะจัดตั้งในรอบๆที่สามารถเห็นพื้นที่ทั้งสิ้น เพื่อจับตาการเคลื่อนที่ได้อย่างครอบคลุม
 
 ควรจัดตั้งกล้องไว้ด้านนอกจะช่วยเตือนภัยล่วงหน้าเมื่อมีผู้บุกรุก
 
 ควรจะติดตั้งกล้องไว้ในมุมสูงเพื่อคุ้มครองปกป้องการโดนขโมยกล้อง การตีทำลาย หรือเอาอะไรมาคลุมทำให้มองไม่เห็น แต่ตำแหน่งที่สูงก็ต้องเพิ่มความรอบคอบขณะจัดตั้งด้วย รวมทั้งระวังประเด็นการติดกล้องไปในตำแหน่งที่มองเห็นบ้านของเพื่อนบ้าน เนื่องจากว่าบางทีอาจเปลี่ยนเป็นเรื่องไม่ถูกต้องตามกฎหมายได้
 
 จะติดแบบซ่อนกล้องหรือเปล่าหลบซ่อนก็ได้ขึ้นอยู่กับความปรารถนา เพราะถ้าหากซ่อนกล้องจะได้ภาพที่ไม่แกล้ง ซึ่งมีคุณประโยชน์มากสำหรับเพื่อการพิเคราะห์ในศาล แต่ถ้าหากติดแบบไม่หลบซ่อนกล้องก็จะช่วยคุ้มครองปกป้องผู้กระทำผิดกฎหมายได้ในระดับหนึ่ง
 
กล้องวงจรปิดหนองคาย กล้องวงจรปิดหนองคาย

Tags : กล้องวงจรปิด หนองคาย,หนองคาย กล้องวงจรปิด
 

กระเป๋า หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.128 วินาที กับ 19 คำสั่ง