แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - mesutozil10

หน้า: [1]
1
NEW SIMILAN 2018


รายละเอียด
แบบบ้าน 3 ชั้น 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน ที่ออกแบบให้มีความโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่สง่างามและทันสมัย มีการลดหลั่นของพื้นที่ให้มีความงดงามลงตัว การออกแบบวางผังให้พื้นที่บ้านโอบล้อมสระว่ายน้ำและชานกลางบ้าน ให้มีความเป็นส่วนตัวของพื้นที่ส่วนกลางของครอบครัวที่จะสร้างความสุขให้ทุกๆ วัน โดยการเปิดมุมมองที่ดีของทุกพื้นที่ภายในบ้านสู่สระว่ายน้ำกลางบ้านด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ มีการออกแบบให้ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าและเชื่อมโยงทุกพื้นที่ให้ใช้ชีวิตได้อย่างต่อเนื่องและลงตัว ทุกส่วนภายในบ้านถูกออกแบบให้มีการถ่ายเทอากาศได้อย่างลงตัวใม่สะสมความร้อนภายในบ้าน โอ่โถงด้วยฝ้าภายในบ้านทุกชั้นที่สูง 2.80 ม. พื้นที่ชั้น 3 ทั้งชั้นเป็นห้องนอนใหญ่ที่มีพื้นที่พักผ่อน ห้องน้ำและห้องแต่งตัวขนาดใหญ่ที่ให้ความเป็นส่วนตัว ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

ส่วนประกอบ
• พื้นที่ใช้สอย 916 ตารางเมตร
• 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ จอดรถ 3 คัน
• ขนาดที่ดิน 34 x 27เมตร
การให้บริการปลูกสร้างบ้าน
บริษัทรับสร้างบ้าน อยุธยา สร้างบ้าน ดำเนินการก่อสร้างบ้านแบบมาตราฐานที่ท่านเลือกตามความชอบและความเหมาะสมกับสถานที่ โดยแบบที่ทางบริษัทฯ ออกแบบไว้แล้วเป็นแบบที่มีประโยชน์ใช้สอยสูงสุด มีการวางผังที่ทำให้พื้นที่ส่วนต่างๆ ของบ้านเป็นพื้นที่สัมผัสกับธรรมชาติของสวนภายในบ้านให้ได้มากที่สุด ทำให้บ้านของท่านเป็นบ้านแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง เหมาะกับการใช้ชีวิติประจำวันของท่าน และครอบครัวโดยแบบมาตราฐานนั้นสามารถปรับเปลี่ยน เพิ่ม หรือลด ได้ตามความต้องการและความเหมาะสมของสถานที่ โดยบริษัทฯ ได้เตรียมสถาปนิกที่ให้คำแนะนำในการปรับเปลี่ยน เพื่อให้บ้านของท่านเป็นบ้านที่เหมาะสมกับความเป็นอยู่ของคุณ และสมาชิกในครอบครัว


ติดต่อเรา
บริษัท อยุธยา สร้างบ้าน จำกัด 80/82 บรมราชชนนี 123 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
Tel: 0-2441-1501-4
email: admin@ayb.co.th


2
พื้นที่ใช้สอย : 376 ตารางเมตร
ขนาดของตัวบ้านกว้าง : 18.7 เมตร ลึก 13.7 เมตร
ขนาดที่ดินเนื้อที่ดินประมาณ : 110 ตารางวา กว้าง 22 เมตร ลึก 20 เมตร
ลักษณะของบ้านบ้านพักอาศัย : 2 ชั้น สไตล์ Contemporary

จุดเด่นของบ้าน
บ้านพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ร่มรื่นด้วยระแนงบังแดด ภายในมีส่วนเปิดโล่ง โปร่งสบาย แบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัวด้วยลูกเล่นพื้นต่างระดับ

ส่วนประกอบของบ้าน : 3 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ และส่วนบริการที่ครบครัน


รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก!!
3
อสังหาริมทรัพย์ / แบบบ้าน : FP-20P
« เมื่อ: 21-11-2017 , 09:40:14 »
พื้นที่ใช้สอย 331 ตารางเมตร
ขนาดของตัวบ้านกว้าง 20 เมตร ลึก 20 เมตร
ขนาดที่ดินเนื้อที่ดินประมาณ 100 ตารางวา กว้าง - เมตร ลึก - เมตร
ลักษณะของบ้าน INNOVATION MODERN

จุดเด่นของบ้าน
Concept Design ความทันสมัยที่ถูกออกแบบไว้ในบ้านหลังนี้ทำให้บ้านน่ามองในทุกๆมุม ด้วยรูปทรงที่เน้นจังหวะของ Mass รูปตัว U มีพื้นที่สวนกลางหน้าบ้าน อาคารเน้นสีและเส้นสายในแบบ Modern เส้นขอบคิ้วแนวตั้งและแนวนอนที่ตัดกันทำให้อาคารดูมี Design ระเบียงหน้าโปร่งใช้ราวแสตนเลส เพิ่มความทันสมัย ภายในออกแบบไว้อย่างครบครันในทุก Function ห้องนอนใหญ่กว้างพร้อมห้องแต่งตัวใหญ่ ห้องน้ำทุกห้องติดสวน มีเฉลียงและระเบียงหน้าบ้านกว้างความทันสมัยที่ลงตัวเป็นแบบที่โฟร์พัฒนา ภูมิใจและพร้อมสร้างสรรค์ บ้านเพื่อคุณ

Detail กระจกและช่องแสงด้านหน้าที่กว้างเปิดมุมมองภายในสู่ภายนอกที่ห้องอาหาร ห้องรับแขกและห้องพักผ่อนต่อเนื่องกันทำให้พื้นที่ดูโล่งกว้างและมองเห็นสวนหน้าบ้าน ภายในทุกพื้นที่กว้างเราเน้นโถงกลางที่ใหญ่ทั้งชั้นล่างและชั้นสอง เป็นพื้นที่ของครอบครัวที่เปรี่ยมสุข

ส่วนประกอบของบ้าน5 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 2 ที่จอดรถ พร้อมส่วนบริการที่ครบครัน


รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก!!
http://bit.ly/2hJMQu9

4

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก !! http://bit.ly/2A71Vu4

5

แท้ที่จริงแล้วการยื่นภาษีทั้งในส่วนของบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล ที่เรียกว่ายื่นแบบ ภ.ง.ด. หรือแบบภาษีเงินได้ เป็นหน้าที่ที่พึงกระทำ เพราะรัฐให้สิทธิเราในการประเมินตนเองและยื่นแบบ ภ.ง.ด.ส่วนจะเสียภาษีหรือไม่ก็เป็นอีกประเด็นหนึ่ง

3 เหตุผลต้องยื่นแบบ ภ.ง.ด.

1. เป็นหน้าที่ของผู้มีเงินได้ซึ่งกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะสำหรับพลเมืองดีที่ได้ยื่นแบบโดยถูกต้องตรงตามความเป็นจริง ไม่มีการหลีกเลี่ยงหรือหนี เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความโปร่งใสและความรับผิดชอบที่ตรวจสอบได้ สังเกตได้ว่าหลายๆ หน่วยงานใช้การยื่นแบบเป็นเครื่องมือในการตรวจสอบความสุจริต โปร่งใส

2. เป็นเครื่องหมายของผู้ที่มีความกตัญญูต่อแผ่นดินที่ได้อาศัยอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีสัมมาอาชีพที่สุจริตอันจะนำไปสู่ความสุขที่แท้จริง

3. เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาประเทศ การยื่นแบบ ภ.ง.ด. และชำระภาษีเงินได้ให้ถูกต้องครบถ้วน ก่อให้เกิดรายได้ของประเทศที่จะกระจายไปสู่ผู้ที่ด้อยโอกาส มีส่วนในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศให้เจริญก้าวหน้า

ในทางตรงกันข้ามการไม่ยื่นแบบ ภ.ง.ด. เป็นการฝ่าฝืนบทบัญญัติของกฎหมาย อาจต้องรับโทษทั้งทางแพ่งคือเบี้ยปรับเงินเพิ่ม และทางอาญาคือค่าปรับทางอาญาและโทษจำคุก

ยื่นภาษีกลางปีเรื่องต้องรู้

นอกจากการยื่นภาษีบุคคลธรรมดาช่วงต้นปี ปีละ 1 ครั้งที่หลายๆ คนคุ้นเคยคือ ภ.ง.ด. 90 และ 91 ในช่วงกลางปีเป็นช่วงที่มีการประมาณการเพื่อยื่นแบบเสียภาษีครึ่งปีด้วย สำหรับบุคคลธรรมดาคือ ภ.ง.ด. 90 ส่วนภาษีเงินได้นิติบุคคลจะมีการยื่นแบบเพื่อเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลปีละ 2 ครั้งใน 1 รอบระยะเวลาบัญชีคือ ภาษีเงินได้นิติบุคคลตามแบบ ภ.ง.ด. 50 ภายใน 150 วันหลังจากสิ้นรอบระยะเวลาบัญชี และภาษีเงินได้นิติบุคคลครึ่งปี แบบ ภ.ง.ด. 51 ภายใน 2 เดือนนับจากวันสุดท้ายของรอบระยะเวลา 6 เดือน ส่วนเหตุผลที่จะต้องมีการประมาณการครึ่งปีก็เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมในการจัดเก็บภาษี บรรเทาภาระภาษีที่ต้องจ่าย ส่งเสริมความสมัครใจในการเสียภาษี และเพื่อให้รัฐจัดเก็บภาษีเงินได้นิติบุคคลได้รวดเร็วขึ้น

ทั้งหมดนี้นี่คงเป็นคำตอบที่เพียงพอที่ทำให้เราทุกคนเข้าใจว่า ทำไม...เราต้องยื่นแบบ ภ.ง.ด.เพื่อเสียภาษีกันแล้วนะคะ


Credit : คุณหนึ่งฤทัย ดารดาษ ปัจจุบันเป็นหัวหน้าแผนกบัญชีฝ่าย 31 บริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด

7

เรามีเทคนิคเลือกบริษัทสร้างบ้านมาฝากกัน ทั้ง 7 ข้อนี้คือโจทย์ที่ควรใช้เวลาในการหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจ จะช่วยให้ได้ทีมงานคุณภาพ มั่นใจว่าได้บ้านสวยตรงตามเวลาอีกด้วย

1. เลือกจากความเชี่ยวชาญที่ตรงกับความต้องการของเรา

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็คือ ความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้านของบริษัทนั้นตรงกับแบบบ้านที่คุณต้องการสร้างหรือไม่ เพราะระบบการสร้างบ้านในปัจจุบันมีหลายแบบ ทั้งระบบก่ออิฐฉาบปูน ระบบกึ่งสำเร็จรูป ระบบสำเร็จรูป ซึ่งแบบบ้านที่เลือกจะเป็นตัวบอกว่าจะใช้ระบบไหนในการก่อสร้างจึงจะเหมาะสม (แต่ละแบบแต่ละระบบมีจุดเด่นต่างแตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น ระบบก่ออิฐฉาบปูน จะมีการเพิ่มรายละเอียดแบบบ้านได้มาก สามารถต่อเติมได้ในอนาคตแต่ต้องใช้เวลาในการก่อสร้าง ส่วนแบบสำเร็จรูป รูปแบบค่อนข้างตายตัวแต่ใช้เวลาสั้น เพราะฉะนั้นต้องพิจารณาเงื่อนไงต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีก่อนตัดสินใจ)

เมื่อได้แบบบ้านแล้ว จากนั้นก็ต้องมาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในระบบนั้นที่น่าสนใจออกมาสัก 8-10 บริษัทเพื่อศึกษาข้อมูล ผลงาน ความน่าเชื่อถือเบื้องต้น อาจจะโทรไปสอบถามพูดคุยเพื่อขอข้อมูลเพื่อประเมินวิธีให้บริการและคำแนะนำก่อนยิ่งดี เพื่อใช้เป็นข้อมูลตัดสินใจ

2. น่าเชื่อถือ มีหน่วยงานรับรอง

อีกตัวช่วยสำคัญในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็คือ การดูว่าบริษัทนั้นเป็นสมาชิกอยู่ในสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านหรือไม่ เพราะการที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ได้นั้นต้องเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานการทำงานรวมถึงผลงานคุณภาพ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เลือกบริษัทได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น เพราะอย่างน้อยบริษัทเหล่านั้นก็ผ่านการตรวจสอบและดูแลมาตรฐานการทำงานของสมาคมฯ เรียบร้อยแล้ว

3. ดูจากรายละเอียดของงานและฝีมือ

แม้ว่างบประมาณจะมีส่วนสำคัญในการตัดสินใจสร้างบ้าน แต่สิ่งสำคัญที่คุณเองต้องไม่ลืมพิจารณาก็คือ รายละเอียดต่างๆ ในการทำงานของบริษัทรับสร้างบ้าน เช่น วัสดุต่างๆ ที่เลือกใช้ การบริการที่ครอบคลุมครบถ้วนหรือไม่ ตัวอย่างเช่น ใช้วัสดุชนิดไหนในการตกแต่ง มีการฉีดน้ำกันปลวกให้หรือไม่ ฯลฯ เพราะหากมองเพียงตัวเลขราคารวมที่ถูกกว่า แต่เอาเข้าจริงแล้วเมื่อเทียบแล้ววัสดุที่คุณภาพต่ำกว่า หรือเมื่อตัดทอนบางเรื่องออกไปแล้วต้องจ่ายเพิ่มอีกทีหลัง คุณอาจต้องตกใจว่าสิ่งที่จ่ายแพงกว่าก็เป็นได้

4. มีสัญญาการทำงานที่ชัดเจน

หลังตกลงสร้างบ้าน ทุกการเจรจาควรมีข้อตกลงเป็นเอกสาร มีลายลักษณ์อักษรที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตัวเลขงบประมาณ ระยะเวลาในการสร้างทั้งหมด การแบ่งงวดจ่ายเงิน การตรวจรับแต่ละงวด จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย และป้องกันไม่ให้บริษัททิ้งงานหากเกิดปัญหาขึ้น

5. ทีมแน่นปึ้กหรือไม่

เจ้าของบ้านมีสิทธิ์รับรู้ถึงศักยภาพในการสร้างบ้านของแต่ละบริษัท ควรสอบถามถึงทีมในการสร้างบ้านประสบการณ์ที่เคยทำงานมาก่อน หากขนาดของบ้านที่คุณต้องการสร้างมีขนาดใหญ่ ก็ควรเลือกบริษัทที่เคยรับงานขนาดใหญ่มาก่อน เพราะจะมีประสบกาณ์ในการทำงาน มีระบบ รวมถึงมีทีมงานที่เพียงพอ เพื่อไม่ให้งานติดขัดและมั่นใจว่าทุกขั้นตอนมีผู้เชี่ยวชาญอยู่ทุกจุด

6. มีแผนงานชัดเจน

สัญญาในการสร้างบ้านเป็นสิ่งที่ต้องเก็บไว้ให้ดีอยู่เสมอ เมื่อมีแนวโน้มว่างานช้ากว่ากำหนด หรือติดขัดปัญหาในบางช่วง แผนงานที่ชัดเจนจะเป็นตัวช่วยเตือนให้บริษัทรีบดำเนินแก้ไขปัญหาให้ทันท่วงที ไม่ปล่อยให้ปัญหาเรื้อรังจนงานหลุดจากแผนไป

7. ประสบการณ์จริงคือคำยืนยันที่ดี

แม้ภาพลักษณ์ของบริษัทที่อยากเลือกใหมาสร้างบ้านให้จะดูดี และผ่านทุกข้อที่ว่ามาแล้วก็ตาม แต่ชื่อเสียงและการรับรองเป็นเรื่องสำคัญ หากมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่เคยใช้บริการแล้วบอกต่อหรือแนะนำจะช่วยสร้างความมั่นใจได้อีกระดับหนึ่งว่าตัดสินใจเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้านได้ถูกต้องแล้ว แต่ถ้าไม่มีหคุณอาจจะลองหาโอกาสไปดูผลงานที่กำลังก่อสร้างของบริษัทที่สนใจเพื่อไปสังเกตการทำงาน ไม่แน่คุณอาจจะได้ข้อมูลดีๆ จากคนที่ใช้บริการตัวจริงเพื่อจะได้มาใช้ในการตัดสินใจครั้งสำคัญนี้

อย่าลืมนำเทคนิคทั้ง 7 ข้อ ไปเป็นตัวช่วยในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านนะคะ รับรองว่าจะช่วยให้ได้บริษัทสร้างที่ถูกใจ ถูกงบประมาณ ได้บ้านคุณภาพตามที่ฝันอย่างแน่นอนค่ะ


สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home builder Association)

8
บริการจัดทำบัญชี

บริการจัดทำบัญชีตามมาตรฐานรายงานทางการเงิน จัดทำยื่นแบบภาษีทุกประเภท จัดทำบัญชี In House บริการจัดทำเงินเดือน และให้คำปรึกษาด้านบัญชีและภาษีอากร
- รับจัดทำบัญชี นิติบุคคล มูลนิธิ สมาคม บุคคลธรรมดา
- ตรวจสอบข้อมูลการจัดทำบัญชีและเสนอแนวทางการพัฒนาระบบบัญชีการเงิน
- ให้คำปรึกษาการจัดระบบเอกสารบัญชีการเงิน
- ตรวจนับสินค้าคงเหลือ
- ตรวจนับสินทรัพย์ถาวร
- วางระบบการควบคุมภายในสินทรัพย์ถาวร
- วางระบบการควบคุมภายในสินค้าคงเหลือ
- ให้คำปรึกษา ออกแบบการทำงานบัญชีการเงินโดยใช้โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป
- ให้คำปรึกษา วิเคราะห์รูปแบบในการดำเนินธุรกิจ
- จัดทำคู่มือการปฎิบัติงานหน่วยงานบัญชีการเงิน
- ออกแบบโครงสร้าง และจัดทำ Job Description หน่วยงานบัญชีการเงิน


ติดต่อบริการจัดทำบัญชี คลิก : บริษัทธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร(DHA)

บริการจัดทำเงินเดือน และ คำนวณเวลาทำงาน

ให้บริการจัดทำบัญชีเงินเดือน ผู้บริหาร และพนักงาน จัดทำและยื่นแบบภาษีหัก ณ ที่จ่าย (ภงด.1) จัดทำและนำส่งกองทุนประกันสังคม กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุนเงินทดแทน

ติดต่อบริการจัดทำเงินเดือน คลิก : บริษัทธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร(DHA)

9
ตรวจสุขภาพโปรแกรม Gold หรือ Platinum ตรวจเช็คมากกว่า 10 รายการ แถม รับคูปองรับประทานอาหาร S&P มูลค่า 100-150 บาท ทันที!!!

โกลด์แพคเกจ (Gold Package)
 • ตรวจสุขภาพทั่วไปโดยแพทย์ (P.E)
 • วัดสายตาด้วยคอมพิวเตอร์  (Auto Refraction)
 • ตรวจสุขภาพช่องปากและฟัน (Dental  Screening)
 • ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ  (E.K.G)
 • เอกซเรย์ปอดแบบดิจิตอล (Digital Chest X-ray)
 • ตรวจอัลตร้าซาวด์ช่องท้องส่วนบน (Ultrasound Upper Abdomen)
 • ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด (CBC)
 • ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด (FBS)
 • ตรวจระดับไขมันในเลือด (Cholesterol , Triglyceride , HDL-C , LDL-C)
 • ตรวจการทำงานของไต (Creatinine)
 • ตรวจการทำงานของตับ (SGPT , SGOT)
 • ตรวจดูภาวะโรคปวดข้อ (Uric Acid)
 • ตรวจวิเคราะห์ปัสสาวะ (Urinalysi)
 • ตรวจปัจจัยเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก (PSA) (เฉพาะบุรุษ)
 • ตรวจมะเร็งปากมดลูก (ThinPrep Pap Smear) (เฉพาะสตรี)
(บุรุษ) ราคาปกติ 6,320 บาท ราคาพิเศษ 3,800 บาท / (สตรี) ราคาปกติ 6,819 บาท ราคาพิเศษ 3,950 บาท

แพทตินัมแพคเกจ (Platinum Package)
 • ตรวจสุขภาพทั่วไปโดยแพทย์ (P.E)
 • วัดสายตาด้วยคอมพิวเตอร์  (Auto Refraction)
 • ตรวจสุขภาพช่องปากและฟัน (Dental  Screening)
 • ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ  (E.K.G)
 • เอกซเรย์ปอดแบบดิจิตอล (Digital Chest X-ray)
 • ตรวจอัลตร้าซาวด์ช่องท้องทั้งหมด (Ultrasound Whole Abdomen)
 • ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด (CBC)
 • ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด (FBS)
 • ตรวจระดับไขมันในเลือด (Cholesterol , Triglyceride , HDL-C , LDL-C)
 • ตรวจการทำงานของไต (Creatinine , BUN)
 • ตรวจการทำงานของตับ (SGPT , SGOT , Alkaline Phosphatase)
 • ตรวจดูภาวะโรคปวดข้อ (Uric Acid)
 • ตรวจปัจจัยเสี่ยงมะเร็งตับ (AFP)
 • ตรวจปัจจัยเสี่ยงทางเดินอาหาร (CEA)
 • ตรวจวิเคราะห์ปัสสาวะ (Urinalysis)
 • ตรวจปัจจัยเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก (PSA) (เฉพาะบุรุษ)
 • ตรวจมะเร็งปากมดลูก (ThinPrep, Pap Smear)  (เฉพาะสตรี)
(บุรุษ) ราคาปกติ 8,790 บาท ราคาพิเศษ 5,600 บาท / (สตรี) ราคาปกติ 9,289 บาท ราคาพิเศษ 5,900 บาท

*สำหรับผู้ซื้อโปรแกรมตรวจสุขภาพจะได้ รับคูปองรับประทานอาหาร S&P มูลค่า 100 บาท สำหรับโปรแกรม Gold package  และ 150 บาท สำหรับโปรแกรม Platinum package

ติดตามโปรโมชั่นและแพคเกจดีๆ ของทางโรงพยาบาลเพชรเวชได้ที่
ตรวจสุขภาพ และคลินิกพิเศษ โรงพยาบาลเพชรเวช
Official โรงพยาบาลเพชรเวช

10

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน จับมือกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดตัวโครงการ . "HOME FOR ALL" ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ พิเศษสำหรับลูกค้าที่สร้างบ้านกับบริษัทสมาชิกสมาคมฯ
อัตราดอกเบี้ยต่ำ 3 ปีแรก 2.90% ต่อปี (ปัจจุบัน MRR = 6.75%)
4 ฟรีสุดพิเศษ
 - ค่าจดจำนอง
 - ค่าประเมินราคาหลักประกัน
 - ค่าจดทะเบียนสิทธินิติกรรม
 - ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้
คลิก http://bit.ly/2ynxRM5

ติดต่อ สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association)
http://www.hba-th.org
https://www.facebook.com/homebuilderclub

11

เนื่องจากอากาศร้อนชื้น ที่เข้ามาจากภายนอกเป็นภาระ การทำความเย็นที่สาคัญ ดังนั้นการปิดประตูหน้าต่างให้สนิทเวลาใช้เครื่องปรับอากาศเพื่อให้การทำงานของเครื่องปรับอากาศมีประสิทธิภาพและเกิดความเย็นภายในห้องเร็วขึ้น จึงเป็นสิ่งที่ควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง แต่กลับพบว่า หลายคนละเลยในเรื่องนี้แต่หากเมื่อปิดประตูหน้าต่างสนิทแล้วยังคงมีการรั่วซึมของอากาศอยู่ อาจจะเกิดจากรอยแยกหรือช่องว่างระหว่างรอยต่อของประตูหน้าต่าง จึงควรดูแลซ่อมแซมอย่างสม่ำเสมอ โดยการอุดรอยรั่วซึมตามรอยต่อ หรือรอยร้าวต่างๆ และหากประตูหน้าต่างที่มีอายุการใช้งานมานาน อาจจะมีอาการชำรุดสึกหรอ หากเป็นไปได้ก็ควรเปลี่ยนประตูหน้าต่าง ชุดใหม่

นอกจากรอยรั่วซึมที่เราต้องป้องกันและซ่อมแซมแล้ว ตามบริเวณขอบบานประตูด้านล่างมักจะมีช่องว่างระหว่างพื้นกับประตูขนาดแตกต่างกันขึ้นอยู่กับการออกแบบและติดตั้ง หากมีการติดตั้งที่ไม่ได้คุณภาพจะเห็นช่องว่างนี้ได้อย่างชัดเจน และเป็นจุดสำคัญที่ อากาศสามารถไหลรั่วผ่านเข้าออกได้การแก้ไขในกรณีนี้ควรจะเริ่มที่ การเลือกใช้ประตูที่มีคุณภาพและติดตั้งให้มีระยะช่องว่างให้น้อยที่สุด หรือติดแถบป้องกันอากาศรั่วซึมที่ใต้บานประตูเพิ่มเข้าไป ไม่ว่าจะเป็น แถบกันการรั่วซึมทั่วไป หรือการติดตั้งระบบ Weather Stripping ซึ่ง จะช่วยป้องกันการรั่วซึมของอากาศและการสูญเสียพลังงานไฟฟ้าได้ เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม การระบายอากาศด้วยพัดลมระบายอากาศสำหรับห้องที่มีการปรับอากาศก็ยังคงมีความจำเป็นสำหรับบางห้องเช่นกัน ตัวอย่างเช่น ห้องที่มีคนใช้งานมาก ห้องที่มีกลิ่นอาหารหรือกลิ่นอับหรือควันบุหรี่ ซึ่งจะช่วยแลกเปลี่ยนอากาศที่ไม่ดีออกไปและนำอากาศที่ดีเข้าสู่ภายในห้อง ทำให้คุณภาพของอากาศภายในห้องนั้นๆ ดีขึ้นเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้ใช้งาน แต่หากเป็นห้องที่มีคนใช้งานไม่มากและไม่มีกลิ่นรบกวน ก็ไม่จำเป็นต้องเปิดพัดลมระบายอากาศ เนื่องจากอากาศที่รั่วซึมผ่านทางกรอบประตูหน้าต่างก็เพียงพอสำหรับใช้ในการหายใจ

การรั่วซึมของอากาศเป็นการช่วยเพิ่มปริมาณอากาศเข้าไปในอาคารซึ่งเป็นสิ่งที่ดีในอาคารที่ไม่ปรับอากาศ แต่สำหรับอาคารที่ปรับอากาศจะกลับเป็นปัญหาและสร้างภาระในการปรับอากาศมากยิ่งขึ้นบางครั้งอาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อยและมักถูกละเลยไม่ใส่ใจ การรั่วซึมของอากาศบริเวณประตูและหน้าต่างนับว่าเป็นจุดที่พึงระวัง ดังนั้น เริ่มต้นจากการใส่ใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบที่ดีและมีคุณภาพ รวมทั้งดูแลการติดตั้งอย่างระมัดระวัง หมั่นตรวจสอบและซ่อมแซมหากมีความเสียหายก็จะช่วยลดปัญหาและภาระค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้

โครงการประกวดบ้านจัดสรรอนุรักษ์พลังงานดีเด่น กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน

Credit : สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน HBA-TH


12

ดีไอทีซี มีความยินดีที่จะให้บริการดูแลและอัพเดทข้อมูลเว็บไซต์แก่ลูกค้า ในรูปแบบรายเดือน เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณมีความเคลื่อนไหวและทำงานอย่างราบรื่นอยู่เสมอ วางใจให้เราดูแลบริหารจัดการเว็บไซต์แทนคุณ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านเซิร์ฟเวอร์ การเชื่อมต่อ การปรับปรุง แก้ไข สำรองข้อมูล งานด้านกราฟฟิก ตลอดจนการโปรโมทเว็บไซต์และจดทะเบียนต่างๆ

เรามีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาและทำงานเสมือนหนึ่งเป็นทีมงานของคุณ ไม่ต้องจ้างบุคลากรด้านไอทีด้วยตนเอง โดยทำงานผ่านระบบบริหารควบคุมงาน "Trello" พร้อมการรายงานผล ช่วยให้ภารกิจด้านไอทีของคุณบรรลุเป้าหมาย ประหยัดเวลาและงบประมาณ


ดาวน์โหลดโบวชัวร์ คลิก
สนใจบริการ ดูแลเว็บไซต์ พัฒนาเว็บไซต์ คลิก

13

“บ้าน” เป็นปัจจัยสี่ที่สำคัญ แล้วช่วงชีวิตหนึ่งคงไม่ได้มีบ้านกันได้หลายครั้งหลายหน เพราะกว่าจะเก็บหอมรอบริบได้ก็ต้องใช้เวลามากทีเดียว ดังนั้น ถ้ามีโอกาสก็อยากจะได้บ้านที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ปัจจุบันทางเลือกในการมีบ้านนั้นค่อนข้างเปิดกว้าง ทั้งการเลือกซื้อบ้านในโครงการจัดสรร, บ้านมือสองที่ประกาศขายทั่วไป หรือปลูกสร้างเองตามความต้องการก็ย่อมได้

วันนี้มีคำแนะนำในการเลือกแปลงที่ดินเพื่อปลูกสร้างบ้านมาฝากกัน แต่ก่อนจะไปถึงขั้นตอนดังกล่าว เรามาทำความรู้จักกับข้อกำหนด กฎหมายที่เกี่ยวกับการก่อสร้างบ้านในเบื้องต้นดังนี้

ในกรณีที่เป็นบ้านขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอยรวมกันทั้งหลังไม่เกิน 150 ตารางเมตร ไม่ต้องมีสถาปนิกหรือวิศวกรควบคุมงานก่อสร้าง แต่ถ้าเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยรวมกันตั้งแต่ 150 ตารางเมตรขึ้นไป จะต้องมีสถาปนิกควบคุมงานก่อสร้าง และยิ่งถ้าเป็นบ้านที่มีความสูงตั้งแต่ 3 ชั้นขึ้นไป ก็จะต้องมีวิศวกรควบคุมงานก่อสร้าง

ขณะเดียวกัน ยังมีข้อกำหนดเกี่ยวกับระยะห่างของสิ่งปลูกสร้างกับที่ดินข้างเคียง โดยบ้านพักอาศัยที่มีพื้นที่ไม่เกิน 300 ตารางเมตร สามารถสร้างผนังด้านที่ไม่มีช่องเปิด(ผนังทึบ) ห่างจากเขตที่ดินข้างเคียงได้ในระยะห่างที่ต้องไม่น้อยกว่า 50 เซนติเมตร แต่ถ้าหากระยะห่างน้อยกว่าที่กำหนด จะต้องได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของที่ดินด้านนั้นด้วย

ส่วนการเลือกทำเลของแปลงที่ดิน หลักๆเลย ควรเป็นทำเลที่มีการเดินทางสะดวก หรือมีระบบขนส่งมวลชนหลากหลายทางเลือก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญต่อการใช้ชีวิต เช่น ร้านค้า-ตลาดสด, สถานพยาบาล, สถานศึกษา, สถานีตำรวจ ฯลฯ และมีระบบสาธารณูปโภค-สาธารณูปการพร้อม ทั้งไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์ หรืออินเตอร์เน็ต(ซึ่งกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนยุคนี้ไปแล้ว) แต่ทำเลที่ควรหลีกเลี่ยง คือ
 • ที่ดินบนทางสามแพร่ง เพราะเป็นทำเลอัปมงคล ตามความเชื่อทั้งของไทยและจีน
 • ใกล้แนวสายไฟแรงสูงพาดผ่าน
 • ที่ดินที่ได้มีการขุดหน้าดินไป ทำให้มีระดับต่ำ เสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมได้
 • อยู่ใกล้มลภาวะทางเสียง เช่น แนวขึ้นลงของเครื่องบิน หรือใกล้ทางรถไฟ
 • อยู่ใกล้มลภาวะทางกลิ่น เช่น กองขยะ, แหล่งกำจัดขยะมูลฝอย, โรงงานที่มีกลิ่นรบกวน
 • ที่ดินที่ตั้งอยู่บริเวณทางโค้ง ซึ่งอันตรายเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย
นอกจากนี้ ตามความเชื่อของไทย ที่ว่าที่ดินสามารถให้คุณหรือให้โทษกับผู้อยู่อาศัยได้ ถ้าเลือกทำเลที่ดีและถูกโฉลก ก็จะทำให้อยู่เย็นเป็นสุข แต่ถ้าเลือกไม่ดี ก็อาจจะส่งผลทำให้อยู่ไม่เป็นสุข หรือเจ็บไข้ได้ป่วยได้ 

หวังว่าข้อมูลข้างต้นนี้จะเป็นประโยชน์ สำหรับนำไปเป็นข้อคิดและพิจารณาในการเลือกแปลงที่ดินเพื่อปลูกสร้างบ้าน เพื่อให้ฝันของทุกๆคนกลายเป็นจริงขึ้นมาได้

อย่าลืมนะครับ ทุกครั้งที่จะปลูกสร้างบ้านอย่าลืมตรวจเชคข้อมูลเกี่ยวกับกฎระเบียบหรือข้อกำหนดของเทศบัญญัติด้วย ...


Credit : สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน HBA-TH

หน้า: [1]

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.13 วินาที กับ 24 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม