แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - lnwneverdie2015

หน้า: [1] 2 3 ... 78
1
สมัยปัจจุบัน SME หลายกิจการต่างคัดเลือกกรรมวิธีที่จะสร้างประสิทธิภาพในการทำงานและลดต้นทุนให้น้อยลงที่สุด พอให้สามารถขับเคี่ยวและรอดชีวิตในยุคที่การค้าขายฝืดเคืองเช่นในเวลานี้ การปรับเปลี่ยนมาใช้ ซอฟแวร์โปรแกรมบัญชีก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยประหยัดต้นทุน ถึงกระนั้น software มีมากมายหลายเจ้า จะตัดสินใจเลือกอย่างใดจึงจะคุ้มกับเงินลงทุนที่จ่ายไป เราจึงอยากขอแนะนำข้อควรตรวจสอบเพื่อเป็นแนวให้ท่านเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีที่ลงตัวกับกิจการของท่าน ดังต่อไปนี้ครับ

1.ประเภทอุตสาหกรรม
ธุรกิจของคุณอยู่ในอุตสาหกรรมไหน เป็นร้านค้าขายย่อย โรงงานผลิต หรือบริษัทให้บริการ ซึ่งแต่ละประเภทอุตสาหกรรม ก็มีรูปแบบการบันทึกบัญชีที่แตกต่างกัน นอกจากนี้นักพัฒนาซอฟแวร์จะพัฒนาโปรแกรมบัญชีให้ลงตัวกับแต่ละชนิดธุรกิจ แม้กระนั้น โปรแกรมบัญชีทั่วไปก็สามารถใช้งานได้ดีกับกลุ่มธุรกิจหลายๆ ประเภทเช่นกัน แต่ถ้าคุณอยากได้โปรแกรมบัญชีที่มีรูปแบบการใช้งานลงตัวกับธุรกิจคุณ หรือมีส่วนเบ็ดเตล็ดพิเศษสำหรับกลุ่มธุรกิจบางชนิด เช่น ธุรกิจก่อสร้าง โรงงานผลิต และศูนย์กระจายสินค้า ควรจ้างโปรแกรมเมอร์มาดีไซน์โปรแกรมบัญชีเฉพาะสำหรับบริษัทคุณจะดีกว่า
2.ขนาด บริษัท
รายละเอียดของการบันทึกบัญชีจะมีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับขนาดของ ร้านค้า ท่านเลือกใช้โปรแกรมบัญชีทั่วไป ที่สามารถใช้งานได้กับ บริษัทที่มียอดจำหน่าย 1 ล้านบาทต่อปี แต่ถ้าร้านค้าของคุณมีขนาดใหญ่กว่านี้และมีความซับซ้อน โปรแกรมบัญชี ทั่วๆ ไป อาจจะไม่สามารถตอบโจทย์ ดังนั้นควร เลือกซื้อให้เข้ากับขนาด และโปรแกรมสามารถอัพเกรดรองรับการเติบโตในอนาคตได้เช่นกัน
3.ฟังก์ชันอะไรบ้างที่ต้องการใช้งาน
ก่อนการ ตัดสินใจเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีออนไลน์ควรตั้งคำถามว่ามีฟังก์ชั่นหรือโมดูลอะไรที่กิจการท่านจำเป็นต้องใช้งาน ควรลิสความต้องการ คุณลักษณะ หรือรูปแบบการใช้งานออกมาเป็นหัวข้อเสียก่อน บางบริษัทอาจจะต้องการการเข้าถึงที่ง่ายๆ มีฟังก์ชันไม่ซับซ้อน ขณะที่บริษัทอื่นอาจจะต้องการอินเตอร์เฟสในการชำระเงินผ่านเว็บไซต์ หรือการใช้ credit card หรือมีฟังก์ชั่นบริหารสินค้าคงเหลือ หรือสร้างปรับเปลี่ยนใบ invoice เองได้ ดั้งนั้นควร เลือกโปรแกรมบัญชีสามารถรองรับความต้องการเหล่านี้ได้ และลงตัวกับบริษัทคุณ อย่าจ่ายเงินให้กับฟังก์ชันที่ไม่จำเป็น
4.การดูแลและให้คำปรึกษา
ในเวลาที่ท่านมีปัญหาใช้งานโปรแกรมบัญชี บริษัทซอฟแวร์สามารถซับพอร์ท ขจัดปัญหาได้ได้ดีเพียงใด ติดต่อได้ตลอดเวลาหรือไม่ น่าไว้วางใจหรือไม่ ตัวแทนดูแลอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงหรือไม่ และที่สำคัญตัวแทนพวกนั้น มีผู้ชำนาญการด้านบัญชี คอยให้คำแนะนำคุณหรือไม่ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถ หาได้ จาก internet หรือสอบถามบริษัทที่อยู่อยู่ใกล้ๆ กันดูได้
5.งบประมาณ
งบประมาณจะเป็นประเด็นที่ค่อนข้างสำคัญต่อการ เลือกซื้อโปรแกรมบัญชี โดยโปรแกรมบัญชีแบบเบสิคจะมีมูลค่าที่ไม่แพงมากนัก แต่ถ้าคุณต้องการโปรแกรมบัญชีเฉพาะที่ออกแบบฟังก์ชันการใช้พิเศษ คุณต้องจ่ายแพงกว่าเสมอ และก่อนจะตัดสินใจซื้อโปรแกรมบัญชีควรทำการวิเคราะห์ความคุ้มค่าเบื้องต้น เพื่อจะได้ทราบว่าคุณไม่ได้จ่ายค่าโปรแกรมบัญชีแพงเกินจริง หรือไม่คุ้มค่ากับการใช้งาน
6.โปรแกรมบัญชีมีระยะเวลาทดลองใช้หรือไม่
จะเป็นสิ่งที่ดีอย่างมากถ้าท่านสามารถทดลองโปรแกรมบัญชีใช้งานฟรีก่อนที่จะซื้อจริง เพราะจะทำให้รู้ข้อดีข้อเสียต่างๆ ทั้งเรื่องความสะดวกในรูปแบบต่างๆ ปัญหาที่พบ การใช้งานฟังก์ชันโมดูลต่าง เหมาะสมหรือไม่ เพราะฉะนั้น ก่อน ซื้อซื้อไต่ถามกับบริษัทซอฟแวร์ว่ามีตัวทดลองใช้ฟรีหรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไปจะให้ใช้ฟรี 1-2 ปี ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากทีเดียว
ในที่สุดแล้วควรซักถามบริษัทอื่นๆ ที่ท่านคุ้นเคยเกี่ยวกับโปรแกรมบัญชีที่อยู่ในความสนใจ อย่างน้อย 3 บริษัท ควรสอบถามข้อดีข้อเสีย ปัญหาที่พบจากการใช้งาน สิ่งที่ควรจะปรับปรุง หรือการบริการซับพอร์ทของตัวแทนขายเป็นอย่างไร นอกจากนี้สิ่งสำคัญควรเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีที่ติดตลาด มีธุรกิจใช้จำนวนมาก ซึ่งจะปลอดภัยมากกว่า

ขอบคุณบทความจาก : http://peakenginaccountonline.bravesites.com/entries/โปรแกรมบัญชี-peakengine/849737-3

Tags : โปรแกรมบัญชีออนไลน์

2
เฮลโหล ผู้รักเสื้อยืดทั้งหลาย บทความนี้ฉันอยากนำเสนอ 5 ข้อซึ่งท่านสมควรตระหนัก ในการที่จะจ่ายเงินซื้อสินค้าเสื้อยืดสักตัว ปัจจุบันนี้การช้อปปิ้งถือเป็นเรื่องซึ่งสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อ่านได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นท่านผู้อ่านก็จำต้องเข้าใจแนวทางวิถีทางเลือกซื้อสินค้าและบริการมืออาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อยืด โดยสิ่งต่อไปนี้นั่นก็คือหลัก 5 ประการที่เราเชื่อว่าอาจจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆอย่างไม่น่าเชื่อ
 

 • ไม่ซื้อเสื้อยืดที่เราไม่ต้องการ
  ลองสำรวจตนเองดูนะ ว่าเพื่อนๆมีเสื้อยืดที่สั่งซื้อมาแล้วมิได้สวมใช้การหรือเปล่า ถ้าจะนับจำนวนรวมฉันก็มีอยู่หลากหลายตัวเช่นเดียวกัน เราซื้อหาเพราะเพื่อนบ่งบอกเสื้อยืดดูดี มันสวยมาก แฟชั่นกำลังเป็นที่นิยม ถึงกระนั้นในที่สุดท่านก็ทำได้แค่เพียงใส่ในตู้เสื้อผ้าไม้ วิธีการแก้ไขปัญหาทำได้อย่างกล้วยๆ หากว่าเพื่อนคุณยุว่าตัวนี้เก๋ไก๋นะ ให้มันซื้อสวมเอง จำใจปฎิเสธ เสียความรู้สึกเล็กน้อยดีกว่า ที่จะหวนกลับถึงบ้านแล้วจำต้องมานั่งเจ็บใจภายหลังว่า มิน่าเลือกซื้อกลับมาเลยพวกเรา
 • ซื้อแล้วจำเป็นใส่ด้วยตัวเอง อย่าให้เพื่อนฝูงขอยืม
  เครื่องแต่งตัวเป็นของเฉพาะบุคคล แม้ว่าท่านจะสนิทเพื่อนมากมายเพียงใดก็ตาม ถึงกระนั้นเรื่องเกี่ยวกับเสื้อยืดขายส่งที่คุณซื้อมาด้วยความชื่นชอบนั้น ต้องแบ่งเสียก่อน ท่านซื้อหาเสื้อยืดมาราคา ตัวละ 2-300 บาท เลือกซื้อลายที่โปรดปราน แต่ดันให้เพื่อนคุณขอยืมสวมใส่ พร้อมทั้งไม่รู้ว่าเค้าจะบำรุงเสื้อยืดเหล่านั้นได้สมบูรณ์แค่ไหน ถึงกระนั้นถ้าเขาคือเพื่อนสนิทกันจริงๆ จะต้องจะรับรู้ความรู้สึกนี้เช่นกัน ด้วยเหตุว่ายิ่งถ้าสนิทอย่างมากเท่าไหร่ ก็ควรให้เกียรติมากขึ้นเพียงนั้น หากว่าเพื่อนชื่นชอบเสื้อผ้าท่านผู้อ่านเหมือนกันโดยแท้จริง วิธีแก้ตัวปัญหาแบบเพื่อมิให้มีใครเจ็บ นั่นก็คือ ซื้ออย่างเดียวกัน 2 ตัวไปเลยได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า
 • ก่อนที่ซื้อหาเสื้อยืดออนไลน์จำต้องไตร่ตรองอย่างรอบคอบ
  การซื้อเสื้อยืดออนไลน์เป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายยิ่งกว่าการเลือกซื้อชุดแบบอย่างอื่น เพียงเลือกเฟ้นสี ขนาดเสื้อ ลวดลาย หลังจากนั้นกดปุ่มจ่ายเงินซื้อเพียงแค่นั้น ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีWebsiteขายเสื้อ T-shirtผ่านเว็บไซต์เกรดเอ แบรนด์มีความน่านับถือ วัสดุมีคุณค่าดีเป็นอันมาก คนขายของรับผลิตเสื้อยืดกันเองมีอยู่หลายร้านขายของก็ตาม แต่ไม่ได้แปลว่าทุกๆ ร้านค้าบนในอินเตอร์เน็ตจะดีเช่นเดียวกันทั้งหมด บางร้านขายของจ่ายเงินซื้อProductแต่กลับไม่ได้รับของ มีบางร้านคุณภาพไม่เป็นไปอย่างที่คาดคิด ดังนี้ ก่อนที่จะกด ปุ่มออเดอร์ สั่งซื้อ จะต้องพิจารณาให้มั่นใจว่าร้านค้าเหล่านั้นมีความน่าไว้วางใจหรือเปล่าแค่ไหน ควรชมคอมเมนต์สินค้า การใช้งานสินค้า commentบนช่องทางติดต่อ หรือว่าซักถามเพื่อนของคุณ
 • สั่งซื้อเสื้อยืดคุณภาพต่ำ
  การซื้อหาเสื้อยืด เนื่องจาก ความถูก มิใช่เรื่องที่เหมาะสม หลายท่านอาจมีบทเรียนกันมามากมาย ของถูกและดีมีอยู่ก็จริง ไม่พบเจอได้บ่อย รวมทั้งส่วนมากเสื้อยืดราคาถูกซึ่งเพื่อนๆซื้อหามานั้น มักไม่ Fit พอดิบพอดีกับตัวคุณ ขณะที่บ่อยครั้งซักทำความสะอาดแค่ 2 น้ำ ก็ยืดย้วยเสียรูปร่าง บางตัวก็เป็นเกล็ด ใส่แล้วเสียบุคลิกภาพอย่างแรง สุดท้ายก็เก็บข้างในตู้ใส่เสื้อผ้า หรือไม่ก็เอามาจัดทำผ้าอเนกประสงค์ แล้วท่านจะซื้อเพื่อซื้อหาเสื้อยืด ที่สวมใส่ได้เพียง2-3อาทิตย์เพียงนั้นเพื่อเพราะเหตุใด ดังนี้ จำไว้ว่า เนื้อผ้าเสื้อยืดที่ดี คือการลงทุนที่เหมาะสม ด้วยเหตุว่าเพื่อนๆสามารถใส่เสื้อยืดได้ยาวนานมากกว่า และคุ้มทุนกว่ามาก
 • หลีกเลี่ยงซื้อหาเสื้อยืดตัวแรกที่เห็น
  เชื่อหรือไม่ว่าข้อนี้เพื่อนๆเป็นอยู่เป็นประจำ หลายครั้งแค่ไหนซึ่งเจอชุดตัวที่คุณชอบหนแรก จากนั้นจ่ายค่าสินค้าเลย แต่หลังจากเดินแค่ 2-3 บล็อก ดันมาพบอีกร้านขายของซึ่งประเภท แพทเทิร์นอย่างเดียวกันเด๊ะ แต่ถูกกว่าร้านแรก โดยก่อนเลือกซื้อเสื้อยืดใหม่ๆ ฉันมักเดินชมร้านขายของต่างๆ อย่างตลอดเสียก่อน ต่อจากนั้นค่อยเดินเข้าร้านรวงที่สนใจ ต่อจากนั้นค่อยตัดสินใจเลือกถือขึ้นมาพิเคราะห์ 2 ตัว แล้วค่อยสรุปเลือกตัวใดตัวหนึ่งเอา

   
  คิดว่า 5 สิ่งที่แนะนำมาข้างบนจะช่วยให้คุณได้เลือกซื้อเสื้อที่โดนใจรวมทั้งได้ใส่อย่างคุ้มค่า อย่างเหมาะสมแก่ภาระของเสื้อยืด ซึ่งมันได้เกิดมาเป็นชุดอำพรางรูปร่าง รวมทั้งเฝ้าคอยวันปลดประจำการด้วยความภาคภูมิอย่างสมเกียรติ

  เครดิต : http://xn--l3c1axm3cc2d0d.com/

  Tags : เสื้อยืด

3
การคำนวณเป็นเรื่องง่าย การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นง่ายแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่มากจำนวนชิ้นไม่มาก เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และโปรแกรมทั่วไปแต่หากว่าเป็นร้านค้าและก็กิจการที่ต้องมีการจัดการรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกหรือไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องแจกแจงการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ตอนนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่โปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะว่ามีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน ท่านสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
หากว่าท่านคิดว่าการใช้งานออนไลน์ไม่มีความเชื่อมั่น ปัจจุบันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและรายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้รวดเร็ว การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานตอนนี้ท่านเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่ท่านเองและคนที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่หากท่านเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของเงินได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายเงินของท่านเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี บางคนอยากจะคิดค่าใช้จ่าย วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินธุรกิจได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยแค่เพียงอ่านคำแนะนำและคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เครดิตบทความจาก : http://www.nature.com/protocolexchange/labgroups/57195

Tags : โปรแกรมบัญชี

4
การคำนวณไม่ได้เป็นเรื่องยาก การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นง่ายแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะจำนวนชิ้นไม่เยอะ เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี หรือว่าโปรแกรมทั่วไปแต่ถ้าหากว่าเป็นร้านค้าหรือกิจการที่ต้องมีการวิเคราะห์รายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกหรือไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องนำเสนอการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ทุกวันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่เพียงโปรแกรมที่จะต้องติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะมีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน ท่านสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
หากคุณคิดว่าการใช้งานออนไลน์ไม่มีความเชื่อมั่น ปัจจุบันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวหรือรายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้รวดเร็ว การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานเวลานี้ท่านเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่คุณเองและก็คนที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลในภาพรวมได้ แต่หากคุณเองไม่ได้ต้องการใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของค่าใช้จ่ายได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายค่าใช้จ่ายของท่านเองในแต่ละเดือน
คุณไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี บางท่านอยากจะคำนวณงบประมาณ วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการทราบเพื่อจะได้ดำเนินธุรกิจได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงอ่านคำแนะนำหรือคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในหน้าการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

ขอบคุณบทความจาก : http://forums.arrastheme.com/profile/173300/peakengines6

Tags : โปรแกรมบัญชี

5
สมัยปัจจุบัน ธุรกิจขนาดย่อม หลายกิจการต่างสรรหาวิธีการที่จะสร้างความสามารถในการทำงานและประหยัดต้นทุนให้น้อยลงที่สุด เพื่อให้สามารถแข่งขันและอยู่รอดในยุคที่การค้าขายซบเซาอย่างในตอนนี้ การเปลี่ยนมาใช้  software โปรแกรมบัญชีอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยลดค่าใช้จ่าย แม้กระนั้นซอฟแวร์มีจำนวนมากหลายเจ้า จะเลือกซื้อเจ้าไหนจึงจะคุ้มค่ากับเงินลงทุนที่จ่ายไป เราจึงอยากขอชี้ช่องข้อควรพิจารณาเพื่อเป็นวิธีให้ท่านซื้อโปรแกรมบัญชีที่เหมาะสมกับกิจการของท่าน ดังต่อไปนี้ครับ

1.ประเภทอุตสาหกรรม
ธุรกิจของคุณอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมไหน เป็นร้านค้าขายย่อย กลุ่มผู้ผลิต หรือบริษัทให้บริการ ซึ่งแต่ละอุตสาหกรรม ก็มีรายละเอียดการทำบัญชีที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้นักพัฒนา softwareจะออกแบบโปรแกรมบัญชีให้เหมาะสมกับแต่ละประเภทธุรกิจ อย่างไรก็ตาม โปรแกรมบัญชีทั่วไปก็สามารถใช้งานได้ดีกับอุตสาหกรรมหลายๆ ประเภทเช่นเดียวกัน แต่ถ้าท่านต้องการโปรแกรมบัญชีที่มีฟังก์ชั่นลงตัวกับร้านค้าคุณ หรือมีส่วนปลีกย่อยพิเศษสำหรับกลุ่มธุรกิจบางชนิด เช่น กิจการก่อสร้าง กิจการรับผลิต และศูนย์กระจายสินค้า ควรจ้างเขียนออกแบบโปรแกรมบัญชีเฉพาะสำหรับธุรกิจคุณจะดีกว่า
2.ขนาด ร้านค้า
รายละเอียดปลีกย่อยของการทำบัญชีจะมีความซับซ้อนมากน้อยขึ้นตามขนาดของ ธุรกิจ คุณเลือกใช้โปรแกรมบัญชีทั่วไป ที่สามารถใช้งานได้กับ ร้านค้าที่มียอดจำหน่าย เฉลี่ย ล้านบาทต่อปี แต่ถ้าธุรกิจมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น มีความซับซ้อนทางบัญชีเพิ่มขึ้น โปรแกรมบัญชี ทั่วๆ ไป อาจจะไม่สามารถตอบโจทย์ เพราะฉะนั้นควร ซื้อให้เข้ากับขนาด และโปรแกรมสามารถอัพเกรดรองรับการเติบโตในอนาคตได้เช่นกัน
3.ความต้องการในการใช้งาน
ก่อนการ ซื้อซื้อโปรแกรมบัญชีออนไลน์ควรซักถามว่ามีส่วนใดหรือโมดูลอะไรที่บริษัทท่านจำเป็นต้องใช้งาน ควรเขียนความต้องการเหล่านี้ คุณสมบัติ หรือฟังก์ชั่นการใช้งานออกมาเป็นเรื่องๆ เสียก่อน บางบริษัทอาจจะอยากได้การเข้าถึงที่ไม่ยาก มีฟังก์ชันไม่ซับซ้อน ขณะที่บริษัทอื่นอาจจะต้องการอินเตอร์เฟสในการชำระเงินผ่านเว็บไซต์ หรือการใช้เครดิตการ์ด หรือมีฟังก์ชั่นบริหารสินค้าคงเหลือ หรือสร้างปรับเปลี่ยนใบ invoice เองได้ ดั้งนั้นควร เลือกซื้อโปรแกรมบัญชีที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานเหล่านี้ได้ และเหมาะสมกับร้านค้าท่าน อย่าเสียเงินให้กับส่วนเสริมที่ไม่ได้ใช้งาน
4.การบริการ
เวลาที่ท่านมีอุปสรรคใช้งานโปรแกรมบัญชี บริษัทตัวแทนสามารถซับพอร์ท แก้ไขปัญหาได้รวดเร็วเพียงใด ติดต่อสื่อสารได้ตลอดเวลาหรือไม่ น่าเชื่อถือหรือไม่ มีศูนย์ดูแลในพื้นที่หรือไม่ และที่สำคัญบริษัทพวกนั้น มีผู้ชำนาญการด้านบัญชี คอยให้ข้อเสนอแนะท่านหรือไม่ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถ research จากอินเตอร์เน็ต หรือซักถามธุรกิจที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน
5.งบในการซื้อ
งบประมาณจะเป็นเรื่องที่สำคัญประเด็นหลักที่มีผลต่อการ เลือกโปรแกรมบัญชี โดยโปรแกรมบัญชีแบบเบสิคจะมีมูลค่าที่ไม่สูงมากนัก แต่ถ้าคุณต้องการโปรแกรมบัญชีรูปแบบเฉพาะที่ดีไซน์ Function การใช้พิเศษ ท่านคงต้องลงทุนสูงกว่าแน่นอน และก่อนจะตกลงใจเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีควรทำตารางวิเคราะห์ความคุ้มค่าเบื้องต้น เพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทคุณไม่ได้จ่ายค่าโปรแกรมบัญชีแพงเกินความจำเป็น หรือไม่คุ้มค่ากับการใช้งาน
6.โปรแกรมบัญชีมีตัวทดลองใช้ฟรีหรือไม่
จะดีมากถ้าท่านสามารถทดลองโปรแกรมบัญชีใช้งานฟรีก่อนที่จะซื้อจริง เพราะจะทำให้รู้แง่มุมต่างๆ ทั้งเรื่องความง่ายดายในรูปแบบต่างๆ ปัญหาที่พบ การใช้งานฟังก์ชันโมดูลต่าง ลงตัวหรือไม่ เพราะฉะนั้น ก่อน เลือกซื้อซื้อซักถามกับบริษัทซอฟแวร์ว่ามีระยะเวลาทดลองฟรีหรือไม่ โดยปรกติจะให้ใช้ฟรี 1-2 ปี ซึ่งจะเป็นการดีก่อนที่จะเสียเงินซื้อจริง
ท้ายสุดแล้วควรซักถามร้านค้าอื่นๆ ที่ท่านคุ้นเคยเกี่ยวกับโปรแกรมบัญชีที่ที่อยู่ในลิส อย่างน้อย 3 ที่ ควรสอบถามข้อดีข้อเสีย พบปัญหาอะไรหรือไม่ สิ่งที่ควรจะปรับปรุง หรือการดูแลและให้คำปรึกษาของตัวแทนขายดีหรือไม่ ทั้งนี้หากเป็นไปได้ควรตัดสินใจเลือกโปรแกรมบัญชีที่ติดอันดับ มีผู้ใช้จำนวนมาก ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเป็นโปรแกรมที่ดี ไม่มีปัญหามาก

ขอบคุณบทความจาก : https://accountonlineforyou.wordpress.com/2015/07/06/เพราะอะไรเราต้องมีการท/

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีออนไลน์,โปรแกรมบัญชีใช้งานฟรี

6
การคำนวณเป็นเรื่องง่าย การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นไม่ยากแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่มาก เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี หรือว่าโปรแกรมทั่วไปแต่หากว่าเป็นร้านค้าหรือว่ากิจการที่ต้องมีการดูแรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกหรือว่าไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องนำเสนอการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ เวลานี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่เพียงโปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะว่ามีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้คุณได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน คุณสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าคุณคิดว่าการใช้งานออนไลน์ไม่มีความเชื่อมั่น เวลานี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและก็รายการบัญชี สามารถช่วยให้คุณเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้รวดเร็ว การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานปัจจุบันนี้คุณเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่ท่านเองและก็คนที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่ถ้าหากว่าคุณเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ว่าอยากใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของค่าใช้จ่ายได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายค่าใช้จ่ายของตัวเองในแต่ละเดือน
คุณไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี บางท่านอยากจะคิดเงิน วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินธุรกิจได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับหรือว่าจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงแค่อ่านคำแนะนำหรือว่าคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เครดิต : http://h30434.www3.hp.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/2567492

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีออนไลน์

7
สำหรับคนทั่วไปแล้วเรื่องของข้อมูลนั้นไม่ได้มีวิธีการเก็บอะไรไว้ แต่ว่าสำหรับหน่วยงานหรือองค์กรขนาดใหญ่มีความจำเป็นมากที่จะมีส่วนที่รวบรวมข้อมูลขององค์กรเอาไว้ หรือหลายๆหน่วยงานก็ต้องรวบรวมข้อมูลเอาไว้ที่ Data Center ของตัวเอง อาจจะเป็นรูปแบบของวิธีการให้เช่าพื้นที่เก็บข้อมูล และ อาจจะเป็นวิธีการให้บริการฟรี ยกตัวอย่างอย่างเช่น ท่านอยากจะสร้างเว็บไซต์เพื่อจะเก็บข้อมูลเรื่องราวของเราให้คนอื่นได้รู้หรือท่านต้องการจะเข้าดูคนเดียวก็ตาม พื้นที่เว็บไซต์ที่คุณเก็บไว้นั่นก็คือ Sever ซึ่งในserver เดียวกันอาจจะมีเว็บไซต์ของท่านหลายเว็บไซต์ทำงานอยู่ ซึ่งก็เรียกดาต้าเซ็นเตอร์ได้เช่นเดียวกันแต่ว่าเป็นสเกลขนาดเล็กเท่านั้นเอง
 เวลานี้ Data Center มีการใช้วิธีการพัฒนาขีดความสามารถที่จะเพิ่มการประมวลผลให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ถ้าหากว่า มีข้อมูลเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ และไม่มีการลบข้อมูลเก่าทิ้ง และคงจะยากที่จะลบข้อมูลที่ยังมีประโยชน์หรือสำคัญอยู่ออกไป ยิ่งมีข้อมูลเพิ่มความสามารถการแข่งขันด้านการใช้วิธีการประมวลผลก็มากตาม ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ หลายที่จึงปรับปรุงและพัฒนา และนำเข้าเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ใหม่ๆเข้ามาเปลี่ยน สิ่งเหล่านี้เป็นผลดีต่อผู้ใช้บริการอย่างเช่น
1.สามารถจะประมวลผลได้รวดเร็ว สามารถจัดการข้อมูลได้ง่าย ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ 1 กับเว็บไซต์ 2 ทำเว็บจำหน่ายสินค้าตัวเดียวกัน ราคาใกล้เคียงกัน แต่การเข้าใช้งานในเว็บไซต์ใดสามารถประมวลได้เร็วกว่าก็จะเป็นสิ่งที่ดีและได้เปรียบ คุณลองใช้ความรู้สึกเวลาคุณจะเข้าไปซื้อสินค้าจากเว็บใดเว็บหนึ่ง เข้าไปแล้วแสดงผลช้ามาก จนบางครั้งคุณต้องปิดหน้าเว็บไซต์หนี และเชื่อว่าเคยเจอกันมาแน่นอน ก็รูปแบบเดียวกับกับโลกออฟไลน์ สั่งข้าวรอนานๆเป็นชั่วโมงแบบนี้ก็ไปร้านอื่นดีกว่า
 2.เพิ่มประสิทธิภาพของการจัดการข้อมูล อย่างหน่วยงานราชการจะมีดาต้าเซ็นเตอร์ เพื่อเก็บข้อมูลส่วนกลาง เมื่ออำเภอและหน่วยงานของจังหวัดต่างๆต้องการข้อมูลก็จะเรียกใช้งานผ่านระบบ หากว่าการประมวลผลเร็วจะทำให้การบริการประชาชนนั้นมีความรวดเร็ว ยิ่งมีซอฟแวร์หรืออาร์ตแวร์ใหม่ๆยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น
 ปัจจุบันการประมวลผลที่ดีที่สุดจะเป็นของประเทศจีนนะค่ะ ก่อนหน้านี้สหรัฐเคยครองแชมป์ แต่ว่าอย่างไรก็ตามเชื่อว่าอีกไม่นานก็จะมีวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วในการประมวลผลแข่งกันต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าเราเองจะไม่ค่อยมองเห็นประโยชน์โดยตรงแต่ว่าโดยทางอ้อมแล้วเทคโนโลยีเหล่านี้จะส่งผลต่อคุณในที่สุด เพราะจะเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างเช่นมือถือ เรื่องของสัญญาณที่มีความชัดขึ้น ส่งข้อมูล ข้อความ แชร์ภาพกันได้รวดเร็วกว่าเดิม เห็นแล้วใช่ไหมครับว่า Data Center จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับปัจจุบันที่นับวันข้อมูลใหม่ๆยิ่งสำคัญ และของเก่าก็ลบไม่ได้เพราะต้องนำมาใช้งานอยู่เสมอ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.unitrio.co.th/

Tags :  Datacenter Solution

8
การคำนวณเป็นเรื่องง่าย การค้าขายการคำนวณต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นง่ายแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่เยอะ เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และก็โปรแกรมทั่วไปแต่หากว่าเป็นร้านค้าหรือว่าธุรกิจที่ต้องมีการจัดการรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกหรือว่าไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องเสนอการบริหารงานให้กับหุ้นส่วนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ เวลานี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่โปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะว่ามีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน คุณสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
หากว่าคุณคิดว่าการใช้งานonlineไม่มีความเชื่อมั่น เวลานี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวหรือรายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้ทันที การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานปัจจุบันนี้คุณเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่ท่านเองและก็ท่านที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่ถ้าหากว่าท่านเองไม่ได้ต้องการใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ว่าต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของงบประมาณได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายค่าใช้จ่ายของท่านเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี บางคนอยากจะคิดงบประมาณ วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการทราบเพื่อจะได้ดำเนินกิจการได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับหรือว่าจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ คุณเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงแค่อ่านคำแนะนำหรือคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

ที่มา : http://gtr.ccps.ntpc.edu.tw/bbs/home.php?mod=space&uid=288844

Tags : โปรแกรมบัญชีออนไลน์

9
การคิดเป็นเรื่องง่าย การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นง่ายแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่เยอะ เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และก็โปรแกรมทั่วไปแต่หากเป็นร้านค้าและก็กิจการที่ต้องมีการจัดการรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกหรือไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องเสนอการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ทุกวันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นเพียงแค่โปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะมีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้คุณได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน คุณสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าท่านคิดว่าการใช้งานonlineไม่มีความเชื่อมั่น ปัจจุบันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและก็รายการบัญชี สามารถช่วยให้คุณเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้ทันที การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานตอนนี้คุณเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่ท่านเองและก็คนที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่หากท่านเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ว่าอยากใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของค่าใช้จ่ายได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายเงินของตัวเองในแต่ละเดือน
คุณไม่ต้องกังวลการกับการทำบัญชี บางคนอยากจะคำนวณงบประมาณ วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการทราบเพื่อจะได้ดำเนินกิจการได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับหรือจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ คุณเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงอ่านคำแนะนำและคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เครดิต : http://www.moodle.wsjo.edu.pl//user/view.php?id=264223&course=1

Tags : โปรแกรมบัญชี

10
ปัจจุบันมีหลายคนเริ่มสนใจค้าขายออนไลน์กันเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันในโลกโซเชียลเพื่อนๆจะพบเจอคนขายเป็นอันมาก รวมทั้งคนรู้จักหลายคนที่เปลี่ยนมาหารายได้เสริมอาชีพหลัก ทั้งนี้ด้วยเหตุว่าใช้ทุนเริ่มต้นน้อย ขณะเดียวกันสามารถที่จะธุรกิจล้มพังได้ง่ายเช่นเดียวกัน ถึงกระนั้นมีหลายรายที่ตั้งตัวได้จากธุรกิจออนไลน์ แต่รายที่ล้มเหลวมีจำนวนมากยิ่งกว่า อย่างไรก็ดีถ้าหากท่านอยากอยู่รอดในโลกออนไลน์ ท่านจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยที่ดีกว่าคนอื่นๆ และนี้คือ 3 ปัจจัยว่าเหตุใดคุณควรใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ดกับเว็บขายของออนไลน์

 • โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดมีส่วนช่วยป้องกันข้อบกพร่องในการลงโพส
  ลองครุ่นคิดดูหากว่าคุณต้องโพสคอนเทนต์ค้าขายสินค้าและบริการเหมือนๆ กัน 10 หรือ 20 เว็บบอร์ด ประกอบกับความเหนื่อยซึ่งผจญเรื่องราวต่างๆ มาตลอดวัน ซึ่งย่อมมีเวลาที่จะเกิดข้อบกพร่องได้ง่ายๆ ขณะเดียวกันการแก้ไขเนื้อหาที่ลงโพสลงแต่ละwebboardนั้นมิได้เป็นสิ่งที่ง่ายๆ ขณะเดียวกันส่งผลให้คุณเปลืองเวลาเพิ่มขึ้นด้วย จะปลอดภัยกว่าไหมหรือไม่หากท่านพิจารณาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับลงโพสหลายๆ webboard พร้อมๆ กัน เป็นรูปแบบใกล้เคียงกัน ลดความผิดพลาด ขณะเดียวกันท่านยังสามารถที่จะย้อนกลับมาพิจารณาเนื้อหาของบทความซึ่งกำหนดเวลาโพสได้ด้วย
 • หากเลือกใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด มั่นใจได้แน่นอนจะสามารถโพสข้อมูลในช่วงเวลาสำคัญ
  เคยหรือเปล่าเมื่อท่านพบว่าตัวคุณเองลืมเขียนโพส หรือไม่ก็ไม่ว่างเขียนโพสบทความลงwebboard ต่างๆ ทั้งวัน เนื่องจากมัวแต่ติดภาระกิจการจัดส่งสินค้า ฝากเช็ค โอนเงิน หรืออาจจะติดประชุม แต่แทนที่ท่านจะปล่อยช่วงเวลาทองเหล่านี้ไป ท่านใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด กับเวลา เพียง 1 ชม.ในเวลาเช้า หรือก่อนนอน ในการเขียนบทความ สร้างแคมเปญ และกำหนดตั้งเวลาเขียนโพสไว้ทั้งวัน โปรแกรมจะทำการเขียนโพสให้แก่ท่านอย่างต่อเนื่อง และเพื่อนๆไม่จำเป็นต้องล็อกอินเพื่อที่จะเปิดเข้าดูแต่อย่างใด
 • โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดทำให้มีเวลาว่างมากขึ้น
  โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดช่วยให้ท่านโพสคอนเทนต์ไปยังหลายๆ webboardได้ในคราวเดียวกัน ซึ่งเป็นการลดเวลาสำหรับเขียนโพส เช่น จากเคยที่เพื่อนๆจำเป็นต้องลงโพส 10 webboard โดยใช้เวลากว่า 10 นาที แต่กระนั้นหากใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดร่นเวลาเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น ช่วยให้ท่านมีเวลาเพียงพอในการชวนครอบครัวไปรับประทานอาหาร นอนพักผ่อน หรือท่องเที่ยวไปยังสถานที่ซึ่งไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต ได้โดยไม่มีความกลุ้มใจ เนื่องจากโปรแกรมโพสเว็บบอร์ดจะปฏิบัติหน้าที่โปรโมตร้านค้าแทนที่คุณ ขณะเดียวกันยังสามารถช่วยให้เพื่อนๆสามารถแบ่งเวลาตอบคำถาม ให้คำแนะนำพร้อมทั้งบริการหลังการขายยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญของร้านขายของออนไลน์

  สุดท้ายนี้ เรื่องที่ผมเน้นย้ำตลอดเวลาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด นั่นก็คือ สาระสำคัญของคอนเทนต์ ต้องใหม่สด มีคุณภาพจริง ประทับใจกลุ่มลูกค้า ทั้งนี้เพราะบนโลกอินเตอร์เน็ตในทุกวันนี้แข่งขันกันที่เนื้อหา ถ้า Contentท่านไม่แตกต่างจากท่านอื่นๆ มิได้สนใจ หรือตั้งอกตั้งใจผลิตขึ้นมาอย่างมากพอ ผู้อ่านก็มักละเลยไปฉับพลัน กลับกันถ้าเพื่อนๆใช้ความพยายามไตร่ตรองรวมทั้งสร้างสรรค์ด้วยหัวใจ ผลตอบรับจะได้เยอะกว่าที่เพื่อนๆคาดหวังไว้เสียอีก จดจำว่า Content is King ใส่ใจให้มากๆ อย่างไรก็ตามหากคุณมิได้ชำนาญเรื่องนี้ การจ้างนักผลิตคอนเทนต์ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว

  เครดิต : http://www.roverpost.com/

  Tags : โพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสกลุ่ม Facebook

11
สมัยปัจจุบัน ธุรกิจขนาดย่อม หลายบริษัทต่างค้นหาแนวทางที่จะสร้างความสามารถในการทำงานและลดค่าใช้จ่ายให้น้อยลงเท่าที่จะทำได้ เพื่อสามารถแข่งขันและอยู่รอดในยุคที่เศรษฐกิจซบเซาเช่นในเวลานี้ การปรับเปลี่ยนมาใช้  software โปรแกรมบัญชีก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยลดค่าใช้จ่าย แม้กระนั้น software มีมากมายหลายตัวแทน จะตัดสินใจเลือกอย่างใดจึงจะคุ้มกับเงินที่จ่ายไป เราจึงอยากขอชี้ช่องทางข้อควรตระหนักเพื่อเป็นแนวให้ท่านเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีที่เหมาะสมกับกิจการของคุณ ดังนี้ครับ

1.ประเภทอุตสาหกรรม
ร้านค้าของคุณอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมไหน เป็นร้านขายปลีก โรงงานผลิต หรือธุรกิจทางด้านงานบริการ ซึ่งแต่ละอุตสาหกรรม ก็มีรายละเอียดการทำบัญชีที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้นักพัฒนาซอฟแวร์จะออกแบบโปรแกรมบัญชีให้ลงตัวกับแต่ละประเภทธุรกิจ แม้กระนั้น โปรแกรมบัญชีทั่วไปก็สามารถใช้งานได้ดีกับอุตสาหกรรมหลายๆ ประเภทเช่นกัน แต่ถ้าคุณอยากได้โปรแกรมบัญชีที่มีฟังก์ชั่นเหมาะสมกับกิจการคุณ หรือมีส่วนเบ็ดเตล็ดพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมบางแบบ เช่น บริษัทปลูกสร้าง โรงงานผลิต และศูนย์กระจายสินค้า ควรจ้างโปรแกรมเมอร์มาดีไซน์โปรแกรมบัญชีเฉพาะสำหรับธุรกิจคุณจะดีกว่า
2.ขนาด ธุรกิจ
รายละเอียดของการบันทึกบัญชีจะมีความซับซ้อนมากน้อยขึ้นตามขนาดของ ธุรกิจ ท่านอาจจะใช้โปรแกรมบัญชีทั่วไป ที่ทำงานได้อย่างดีกับ บริษัทที่มียอดขาย เฉลี่ย ล้านบาทต่อปี แต่ถ้าร้านค้าของคุณมีขนาดใหญ่กว่านี้และมีความซับซ้อน โปรแกรมบัญชี ทั่วๆ ไป อาจจะไม่สามารถตอบโจทย์ เพราะฉะนั้นควร เลือกซื้อให้เข้ากับขนาด และสามารถที่จะอัพเกรดวางแผนเผื่ออนาคตไว้ด้วย
3.ฟังก์ชันอะไรบ้างที่ต้องการใช้งาน
ก่อนการ เลือกซื้อโปรแกรมบัญชีออนไลน์ควรตั้งคำถามว่ามีฟังก์ชั่นหรือโมดูลอะไรที่ธุรกิจคุณต้องการ ควรลิสความต้องการ คุณสมบัติ หรือฟังก์ชั่นการใช้งานออกมาเป็นเรื่องๆ เสียก่อน บางกิจการอาจจะอยากได้การเข้าถึงที่ไม่ยาก หน้าต่างโปรแกรมไม่ซับซ้อน ขณะที่กิจการอื่นอาจจะต้องรูปแบบตอบสนองรองรับในการชำระเงินผ่านเว็บไซต์ หรือการใช้เครดิตการ์ด หรือการจัดการสินค้าคงคลัง หรือสร้างเปลี่ยนแปลงใบ invoice เองได้ ดั้งนั้นควร ซื้อโปรแกรมบัญชีสามารถรองรับความต้องการเหล่านี้ได้ และลงตัวกับธุรกิจท่าน อย่าจ่ายเงินให้กับฟังก์ชันที่ไม่จำเป็น
4.การดูแลและให้คำปรึกษา
ในเวลาที่คุณมีปัญหาใช้งานโปรแกรมบัญชี บริษัท software สามารถรองรับ แก้ปัญหาได้รวดเร็วเพียงใด ติดต่อสื่อสารได้ตลอดเวลาหรือไม่ น่าไว้วางใจหรือไม่ มีศูนย์ดูแลในพื้นที่หรือไม่ และที่สำคัญบริษัทพวกนั้น มีผู้ชำนาญการด้านบัญชี คอยให้คำแนะนำคุณหรือไม่ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถ หาได้ จากอินเตอร์เน็ต หรือสอบถามบริษัทที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน
5.งบประมาณ
งบประมาณจะเป็นเรื่องที่สำคัญที่ค่อนข้างสำคัญต่อการ เลือกซื้อโปรแกรมบัญชี โดยโปรแกรมบัญชีทั่วๆ ไปจะมีราคาที่ไม่สูงมากนัก แต่ถ้าคุณอยากได้โปรแกรมบัญชีเฉพาะที่ออกแบบ Function การใช้พิเศษ ท่านคงต้องลงทุนสูงกว่าแน่นอน และก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีควรทำตารางวิเคราะห์ความคุ้มค่าเบื้องต้น เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้จ่ายค่าโปรแกรมบัญชีแพงเกินจริง หรือไม่คุ้มค่ากับการใช้งาน
6.โปรแกรมบัญชีบริษัทตัวแทนให้ทดลงใช้ฟรีหรือไม่
จะดีมากถ้าท่านสามารถทดลองโปรแกรมบัญชีใช้งานฟรีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพราะจะทำให้รู้ข้อดีข้อเสียต่างๆ ทั้งเรื่องความคล่องในรูปแบบต่างๆ ปัญหาที่พบ การใช้งาน Function โมดูลต่าง ลงตัวหรือไม่ เพราะฉะนั้น ก่อน ตัดสินใจเลือกซื้อไต่ถามกับตัวแทนว่ามีระยะเวลาทดลองฟรีหรือไม่ โดยปรกติจะให้ใช้ฟรี 1-2 ปี ซึ่งจะเป็นการดีก่อนที่จะเสียเงินซื้อจริง
ในที่สุดแล้วควรไต่ถามร้านค้าอื่นๆ ที่คุณคุ้นเคยเกี่ยวกับโปรแกรมบัญชีที่อยู่ในความสนใจ อย่างน้อย 3 กิจการ ควรซักถามข้อดีข้อเสีย ปัญหาที่พบจากการใช้งาน อะไรที่ควรให้ตัวแทนปรับปรุง หรือการบริการซับพอร์ทของตัวแทนขายน่าประทับใจหรือไม่ ยิ่งไปกว่านี้หากเป็นไปได้ควรเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีที่เป็นที่นิยม มีผู้ใช้จำนวนมาก ซึ่งจะปลอดภัยมากกว่า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://accountonlineforyou.wordpress.com/2015/07/06/เพราะอะไรเราต้องมีการท/

Tags : โปรแกรมบัญชีออนไลน์,โปรแกรมบัญชีใช้งานฟรี

12
การคำนวณไม่ได้เป็นเรื่องยาก การค้าขายการคำนวณต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นไม่ยากแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่มากจำนวนชิ้นไม่เยอะ เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี หรือโปรแกรมทั่วไปแต่หากเป็นร้านค้าและก็ธุรกิจที่ต้องมีการวิเคราะห์รายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคิดเองก็จะไม่สะดวกหรือว่าไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องนำเสนอการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ตอนนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่เพียงโปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะมีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้คุณได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน ท่านสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าท่านคิดว่าการใช้งานonlineไม่มีความเชื่อมั่น ทุกวันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวหรือรายการบัญชี สามารถช่วยให้คุณเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้ทันที การเรียกดูข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานปัจจุบันนี้ท่านเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่คุณเองหรือท่านที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่หากว่าคุณเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ว่าอยากใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของค่าใช้จ่ายได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายเงินของตัวเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องกังวลการกับการทำบัญชี หลายท่านอยากจะคำนวณค่าใช้จ่าย วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินกิจการได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยแค่เพียงอ่านคำแนะนำและคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เครดิตบทความจาก : https://vue-forums.uit.tufts.edu/user/profile/289851.page

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีออนไลน์

13
เฮลโหล ผู้หลงใหลเสื้อยืดทั้งหมด วันนี้เราอยากแบ่งปัน 5 ประเด็นซึ่งเพื่อนๆสมควรตระหนัก เวลาที่จะเลือกซื้อเสื้อยืดสักตัว ปัจจุบันนี้การช้อปปิ้งนับว่าเป็นสิ่งที่ให้ความสุขให้กับตัวเราได้อย่างดี แม้กระนั้นคุณก็ควรจะเข้าใจแนวทางขั้นตอนเลือกซื้อสินค้าที่ถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อยืด โดยต่อไปนี้คือหลักการ 5 ข้อที่ฉันคิดว่าอาจจะเป็นคุณกับคุณได้โดยอัศจรรย์
 

 • อย่าซื้อหาเสื้อยืดที่คุณมิอยากได้
  ลองดูวิเคราะห์ตัวเองดูนะ ว่าคุณมีเสื้อยืดที่สั่งซื้อมาแล้วมิได้สวมใช้งานหรือเปล่า ถ้าจะนับปริมาณเราก็มีปรากฏหลายตัวเช่นกัน พวกเราซื้อเพราะเพื่อนฝูงบอกเสื้อมันดี เสื้อมันเก๋ไก๋อย่างมาก แฟชั่นกำลังฮิต อย่างไรก็ตามในที่สุดเราก็ทำได้เพียงแค่ใส่ในตู้เก็บเสื้อผ้า วิถีทางแก้ปัญหาปฏิบัติได้ไม่ยาก หากว่าเพื่อนบอกอันนี้ดีนะ บอกให้เพื่อนซื้อหาใส่ด้วยตัวเอง จำยอมบอกปัดไป เสียความรู้สึกเล็กน้อยดีกว่า ที่จะกลับมาถึงที่อยู่อาศัยแล้วจำเป็นมาตีอกชกลมเจ็บใจตอนหลังว่า มิน่าซื้อหากลับมาเลยพวกเรา
 • สั่งซื้อแล้วควรใส่ด้วยตัวเอง อย่าให้เพื่อนคุณยืม
  ชุดคือสิ่งของเฉพาะบุคคล ถึงแม้ว่าเราจะสนิทเพื่อนมากเท่าใดก็แล้วแต่ แต่กระนั้นเรื่องเสื้อยืดขายส่งที่คุณซื้อหามาด้วยความพอใจนั้น จะต้องแยกแยะออกจากกัน คุณซื้อเสื้อยืดมาราคา 2-3 ร้อยบาท เลือกสรรแพทเทิร์นซึ่งชื่นชอบ แต่กระนั้นดันให้เพื่อนยืมใส่ ขณะเดียวกันไม่รู้ว่าเค้าจะถนอมชุดได้ดีเท่าใด แต่ถ้าว่าเป็นเพื่อนซี้กันแท้จริง ต้องจะรับรู้อารมณ์นี้เช่นกัน ด้วยเหตุว่ายิ่งหากคุ้นเคยมากเท่าใด ก็จำเป็นเห็นแก่หน้ามากขึ้นแค่นั้น ถ้าว่าเพื่อนคุณโปรดปรานเสื้อผ้าท่านผู้อ่านเช่นกันโดยแท้จริง แนวทางแก้ปัญหารูปแบบเพื่อมิให้มีใครเจ็บ คือ เลือกซื้อเหมือนกัน 2 พร้อมกันไปเลยดีกว่า
 • ก่อนที่เลือกซื้อเสื้อยืดออนไลน์จะต้องคิดให้รัดกุม
  การซื้อเสื้อยืดออนไลน์คือสิ่งที่ง่ายๆยิ่งกว่าการเลือกซื้อเสื้อผ้าประเภทอื่นๆ แค่เพียงคุณคัดเลือกสี ไซน์ แพทเทิร์น หลังจากนั้นกดสั่งเลือกซื้อเพียงแค่นั้น แม้ปัจจุบันจะมีเว็บไซต์จำหน่ายเสื้อ T-shirtผ่านโซเซียลมีเดียเกรดเอ ยี่ห้อมีความไว้วางใจ วัสดุมีมาตรฐานดีมากมาย พ่อค้ารับผลิตเสื้อยืดสนิทสนมปรากฏหลายร้านขายของก็แล้วแต่ อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าทุกๆ ร้านค้าบนโลกออนไลน์จะดีอย่างเดียวกันทั้งหมด มีบางร้านค้าโอนเงินซื้อเสื้อไปกลับไม่ได้สินค้า มีบางร้านขายของเนื้อผ้าไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวัง ดังนี้ ก่อนที่จะคลิก ปุ่มออเดอร์ จ่ายเงินซื้อ จำต้องตรวจให้มั่นอกมั่นใจว่าร้านขายของเหล่านั้นมีชื่อเสียงหรือเปล่าเพียงใด ควรชมReview การใช้งานProduct คอมเมนต์บนช่องทางติดต่อ หรือว่าสืบถามเพื่อนของคุณ
 • ซื้อเสื้อยืดเกรดต่ำ
  การเลือกซื้อเสื้อยืด เหตุเพราะ ความถูก ไม่ใช่เรื่องที่มีประสิทธิภาพ หลายท่านคงมีประสบการณ์กันบ่อยครั้ง สิ่งของย่อมเยาพร้อมทั้งดีมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ แต่ไม่ใช่ทุกอย่าง และส่วนใหญ่เสื้อยืดราคาถูกซึ่งเพื่อนๆเลือกซื้อมานั้น มันไม่เคยจะฟิตเหมาะสมกับรูปร่างของคุณเลย ส่วนหลายครั้งปั่นซักแค่ ไม่กี่ครั้งกี่หน เสื้อก็ยืดย้วยสูญเสียรูปทรง บางตัวก็เป็นขุย สวมใส่แล้วสูญเสียบุคลิกภาพอย่างมาก ท้ายที่สุดก็ใส่ภายในตู้ หรือว่าจับมาใช้เป็นผ้าขี้ริ้ว แล้วท่านจะควักกระเป๋าเพื่อที่จะซื้อเสื้อยืด ซึ่งสวมได้แค่2-3อาทิตย์เพียงนั้นไปทำไม เพราะฉะนั้น จำไว้ว่า คุณภาพเสื้อยืดที่มีประสิทธิภาพ เป็นการลงทุนที่ดี เพราะว่าท่านอาจจะใส่เสื้อยืดได้ยาวนานยิ่งกว่า ซึ่งคุ้มค่ากว่ามาก
 • หลีกเลี่ยงซื้อหาเสื้อยืดที่พบเจอตัวแรก
  เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องนี้เราเป็นอยู่เป็นประจำ บ่อยครั้งแค่ไหนที่เจอเสื้อตัวที่ท่านชอบตัวแรก ต่อจากนั้นเลือกซื้อเลย แต่พอเดินมาอีก  2-3 ร้าน เจือกเจออีกร้านขายของซึ่งประเภท สกรีนแบบเดียวกันเป๊ะ แต่มันลดราคา โดยก่อนสั่งซื้อเสื้อยืดใหม่ๆ เราค่อนข้างย่างเท้าชมร้านรวงต่างๆ นานา ให้ตลอดให้ได้ก่อน หลังจากนั้นค่อยเดินเข้าร้านที่สนใจ หลังจากนั้นค่อยๆคัดเลือกหยิบขึ้นมาพิเคราะห์ 2 ตัว แล้วค่อยสรุปเลือกสรรตัวใดตัวหนึ่งเอา

   
  คิดว่า 5 สิ่งที่กล่าวมาจะทำให้คุณได้เลือกซื้อเสื้อที่ตรงใจรวมทั้งได้สวมใช้งาน อย่างสาสมกับภารกิจของเสื้อยืด ที่มันถือกำเนิดมาเป็นเครื่องแต่งตัวอำพรางตัวเรา รวมทั้งเฝ้าคอยเวลาปลดประจำการด้วยความภาคภูมิใจนะ

  ที่มา : http://xn--l3c1axm3cc2d0d.com/

  Tags : เสื้อยืดผู้ชาย

14
หลายท่านคงจะรู้จักเสื้อยืดเป็นเป็นอันดี คุณเข้าใจว่าเนื้อผ้าชนิดอะไรสวมสบาย ร้านขายของเสื้อยืดขายส่งไหนดังๆ แบรนด์สินค้ารับผลิตเสื้อยืดใดออกแบบลวดลาย ออกมาได้งดงาม พวกเรารู้แนวทางบำรุงดูแล ซักเสื้อ ตาก และสวมมัน แต่อย่างไรก็ตามฉันทำนายได้เลยว่าเพื่อนๆคงยังไม่รู้ข้อสนุกๆ ของเสื้อยืดกลุ่มนี้ไม่มากก็น้อย มีข้ออย่างไรบ้าง เราเชิญไปดูกัน
 

 • ประเทศกาตาร์ เป็นประเทศซึ่งได้รับบันทึกว่า ทำเสื้อยืดที่ใหญ่อันดับหนึ่งของโลก โดยธุรกิจ กาตาร์ ปิโตรเลี่ยม ทุ่มทุ่นจ้างตัดเย็บเสื้อยืด ซึ่งมีความยาว 72.2 เมตร และกว้าง 48.7 ม. น้ำหนักมากกว่า 6 ตัน และพอวางพื้นดิน บริโภคเนื้อที่ 3,516.25 ตรม.เลยทีเดียว โดยตัวไซน์นี้คงไม่มียักษ์ตัวอะไรใส่เสื้อยืดอันนี้ได้แน่
 • กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ได้เก็บข้อมูลการใส่เสื้อยืดจำนวนตัวเยอะมากที่สุดในโลก นั่นก็คือ Mr. ซาแนท บันดาร่า ชาวศรีลังกา ด้วยMr. Sanath Bandaraจัดทำเรคคอร์ดใหม่ สวมเสื้อยืด 257 ตัวในคราวเดียว ไม่รู้ว่าศรีลังกาหนาวอย่างมากหรือยังไง
 • คำเรียกหาว่า T-shirt ที่ถูกใช้ขนานนามเสื้อยืดในภาษาอังกฤษนั้น คุณคุ้นชินกับคำนี้เป็นอย่างดีในปัจจุบัน อย่างไรก็ดีคุณรู้หรือไม่ว่าริเริ่มใช้คำว่า T-shirt ครั้งแรกเริ่มต้นเมื่อไหร่ นานกว่า 100 ปีเชียวนะ
 • เสื้อยืดโดนนำมาใช้งานเกี่ยวกับประกอบเรื่องการตลาดหนแรก ก็เมื่อนำมาใช้โปรโมทภาพยนตร์ The Wizard of Oz ในปี 1939 นู้นแนะ
 • เพื่อนๆต้องแปลกใจอย่างแน่แท้ว่า กว่าเสื้อยืดสามารถได้รับความนิยม ก็เริ่มช่วงทศวรรษ 1950 หลังจากนักแสดงหนุ่มที่เป็นไอดอล ยุค 50 เจมส์ ดีน รวมทั้ง James Dean สวมเสื้อยืดในภาพยนตร์ A Streetcar Named Desire และ หนังคลาสสิก อย่างปี 1955 อย่าง Rebel Without A Cause เสื้อยืดก็เปลี่ยนเป็นเสื้อคลุมตัวยืนในเวลาต่อมา
 • สถิติเสื้อยืดที่ราคาสูงที่สุดในโลก ถูกดีไซน์บริษัทเสื้อชั้นหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส แบรนด์เฮเมส ซึ่งเสื้อยืดสิ่งนี้มีราคา 91,500  US ซึ่งทำจากหนังของจระเข้ เช่นกัน ซึ่งหากว่าชายหนุ่มคนใดในโลกได้สวมใส่ก็ดูเท่ห์แน่ๆ
 • เสื้อยืดขายส่งส่วนมากมักจะผลิตมาจากเส้นใย cotton ด้วยคุณลักษณะCotton จะดูดซึมน้ำเปล่าซึ่งมีขนาดน้ำหนักเยอะกว่าตัวเองได้เกือบ 20 เท่า รวมทั้งตอนที่ Cotton เปียกน้ำจะคุณสมบัติที่เหนียวเยอะกว่าเวลาปรกติเสียอีก
 • เสื้อยืดที่ผลิตจากผ้า Cotton 100 % recycleเหล่านั้น ช่วยลดขยะจากอุตสาหกรรมสิ่งทอที่จำเป็นพาไปขุดดินฝังทุกปีได้ถึง 5 พันล้านตันทีเดียว ดังนั้นหากว่าเพื่อนๆประสงค์รักษ์โลก หันไปใช้งานเสื้อยืดผ่านกระบวนการรีไซเคิลกันดีกว่า
 • เชื่อหรือไม่ ชาวอเมริกันกว่า ร้อยละ 62 เปิดเผยว่าพวกเขามีเสื้อยืดภายในตู้จำนวนมากกว่า ตั้งแต่ 10 ตัว หากตรึกตรองเป็นเลขตกราวๆ 1.5 พันล้านตัว ซึ่งหากว่าจับมาเรียงต่อกัน จะได้ระยะวนรอบโลกปริมาณถึง 34 ทบนั้นเลย
ต่อนี้ไปท่านอาจจะทำความรู้จักเสื้อยืดยิ่งขึ้นอีกนิดแล้ว รวมทั้งหวังว่าอาจจะสนุกสนานกับข้อมูลพวกนี้ แต่ถ้าต้องการได้เสื้อยืดมีแพทเทิร์นซึ่งพิเศษเฉพาะเจาะจงในรูปแบบของเพื่อนๆเอง ทดลองเลือกใช้บริการรับผลิตเสื้อยืดดูนะ ปัจจุบันนี้ร้านค้าพวกนี้สามารถรับผลิตเป็นรายบุคคล ซึ่งฉันเห็นว่าเสื้อยืดประเภทนี้จะโชว์ความชอบท่านได้ถูกต้องตรงตัวอย่างยิ่งแท้จริง

ที่มา : http://www.topsuniform.com/

Tags : เสื้อฟอร์ม,เสื้อยืด,รับผลิตเสื้อยืด

15
ในเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมามาราธอนเป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่ง มีอุปกรณ์ประกอบต่างๆ เพิ่มเติมเข้ามานอกเหนือรองเท้าวิ่ง 1 คู่ ทั้งนาฬิกากามิน เป้น้ำ ริสแบนใส่มือถือ หรือแม้แต่หูฟังเพลงและแว่นกันแดด ชุดรัดกล้ามเนื้อก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งเริ่มฮิตกันสำหรับนักวิ่งมืออาชีพ แต่กระนั้นด้วยราคาต่อชุดที่แพงค่อนข้างมาก กระนั้นมันคุ้มกับการเลือกหามาใส่หรือเปล่า มีข้อดีประเด็นใดบ้าง และจริงหรือเปล่าที่ใส่แล้วจะผู้ใส่สามารถออกกำลังได้ดีขึ้น

อันดับแรกเรามาทำความเข้าใจกับเสื้อรัดกล้ามเนื้อกันก่อน ชุดรัดกล้ามเนื้อ หรือ ที่ภาษาอังกฤษว่า Base Layer กลายเป็นไอเทมที่ฮิตในหมู่นักกีฬาหลากกลายชนิด นอกจากขาวิ่งมาราธอนแล้วเราจะเห็นนักบอลดังๆอย่างอาซาร์ ใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อ ในเกมพรีเมียร์ลีก หรือนักปั่นจักรยานที่จะใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อแข่งขันในตูร์เดอฟร็องส์ หรือนักรักบี้ในกีฬาที่มีการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อค่อนข้างสูง
ดังนี้จุดประสงค์ในการใช้ชุดรัดกล้ามเนื้อมี  2 เหตุผลคือ หนึ่งเพื่อคงอุณหภูมิของร่างกายให้อยู่ในระดับที่คงที่ ในประเทศแถบยุโรป การแข่งกีฬาในสภาพภูมิอากาศหนาวจะมีผลกระทบอย่างมาก ต่ออุณหภูมิของร่างกายและและอวัยวะภายในนักเตะ ชุดรัดกล้ามเนื้อ จะช่วยป้องกันความเย็นจากข้างนอก และทำให้ร่างกายอบอุ่นเสมอเวลาแข่งกีฬา ซึ่งหากร่างกายได้รับผลกระทบจากจากอากาศเย็น จะมีส่งผลต่อฟอร์มในสนามหญ้า แลกหากสูญเสียความอบอุ่นอาจเป็นอันตรายได้ ประเด็นที่สองคือช่วยคืนสภาพร่างกายกลับมาภายหลังเล่นกีฬา ลดการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อ ทำงานได้มีศักยภาพเพิ่มขึ้น ซึ่งข้อนี้ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาของอังกฤษมาแล้ว
โดยเนื้อผ้าของชุดรัดกล้ามเนื้อโดยปรกติจะทำจากเนื้อผ้าผสมสังเคราะห์ ตัวอย่างเช่น  Nylon ผสมผสานกับ Polyester และ เส้นใยไลคร่า ที่มีสรรพคุณสามารถยืดได้อย่างดี ใส่สบาย เนื้อผ้ากลุ่มนี้จะมีน้ำหนักเบา นุ่มนวล ไม่อึดอัด ขณะเดียวกันก็ถ่ายเทความชื้นได้ดี โดยในสภาพอากาศเย็น Base Layer จะช่วยปกป้อง กล้ามเนื้อให้อบอุ่นเสมอ หลีกเลี่ยงการที่จะได้รับการบาดเจ็บ แต่หากสวมใส่ในภาวะอากาศร้อนก็จะป้องกันการระเหยของน้ำในร่างกาย ขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันแสงจากดวงอาทิตย์ และรังสี UV
ทั้งนี้จากคุณสมบัติการกระชับกล้ามเนื้อ ซึ่งส่งผลให้จังหวะการไหลเวียนของเลือดสู่ใจเร็วขึ้น ซึ่งช่วยหลีกเลี่ยงปริมาณกรดแลคติก ขณะออกกำลังกาย กรดแลคติกเมื่อเก็บมากๆ จะทำให้เกิดอาการปวดเมื่อย ของร่างกาย ทำให้เป็นตะคริวตามส่วนขา หรือน่องได้ ซึ่งวอร์มร่างกาย ช่วงก่อนและหลังจากการวิ่ง และการรับประทานกล้วยตาก ซึ่งมีแมกนีเซี่ยม จะช่วยลดกรดแลคติกได้ ขณะเดียวกันการสวมใส่ชุดรัดกล้ามเนื้อก็ทำให้คุณเป็นตะคริวได้ช้าเช่นกัน ซึ่งมันจะทำให้คุณสามารถพื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็วหลังจากการวิ่ง และช่วยให้สามารถวิ่งได้นานขึ้น
แต่กระนั้นหากควรเลือกใช้กางเกงรัดกล้ามเนื้อมีคุณภาพ เนื้อผ้าได้ได้ตามเกณฑ์ถ่ายเทอากาศได้เร็ว สามารถแห้งได้ง่าย มีการตัดเย็บที่ดี ตะเข็บขอบไม่ถูกับผิวขณะวิ่ง และที่สำคัญเนื้อผ้าไม่ยืดไม่ย้วยใส่ได้นาน คุ้มค่ากับราคา ซึ่งนอกจากจุดดีด้านการปกป้องร่างกายแล้ว ยังทำให้ท่านดูเป็นนักวิ่งมืออาชีพ และมีความสุข ไม่มีสิ่งรบกวนใจในการวิ่งมาราธอน เห็นประโยชน์มากมายขนาดนี้ต้องลองสักชุดแล้วนะครับ

เครดิต : http://muscleshirtshop.bravesites.com/entries/เสื้อรัดกล้ามเนื้อ/832660

Tags : เสื้อรัดกล้ามเนื้อ,กางเกงรัดกล้ามเนื้อ,ชุดรัดกล้ามเนื้อ

หน้า: [1] 2 3 ... 78

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.141 วินาที กับ 18 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม