แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - nainai1199o

หน้า: [1] 2
1

สมุนไพรอำพัน
อำพันเป็นซันแข็งที่ได้จากซากดึกดำบรรพ์ของสนโบราณยุคก่อนประวัติศาสตร์
อันมีชื่อวิชาพฤกษศาสตร์ว่า  Pinus  succinifera Conw.
ในสกุลPinaceae

มีชื่อสามัญว่า  amber
มีชื่อเรียกในภาษากรีกว่า electron (เพราะเหตุว่าเมื่อเอาอำพันมาถูกับไหมจะได้ไฟฟ้าสถิต) อันเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดคำว่า  electricity  ในภาษาอังกฤษ ที่หมายความว่ากระแสไฟฟ้าหมอแผนไทยใช้อำพันปรุงเป็นยาแก้โรคนอนไม่หลับ  ใจไม่ดี  ขี้หลงขี้ลืม จงกลนี  ๑  พิกุล  ๑  สาระภี  ๑  มะลิ  ๑  สัตบุศย์  ๑  สัตตบขี้เหนียว ๑  กรุงเฉมา  ๑  อำพันทองคำ  ๑  ชะมดเชียง  ๑  พิมเสน  ๑  ยาทั้งนี้เอาส่วนเท่ากัน  บดปั้นแท่งไว้  ละลายน้ำดอกไม้ เมื่อจะกินให้แชกน้ำตาลกรวดแก้พิษกลุ้มใจในอกในทรวงให้สวิงสวายให้หิวโหยหากำลังมิได้กินหายแล

Tags : สมุนไพร

2
อื่นๆ / สัตววัตถุหมูหริ่ง
« เมื่อ: 14-11-2017 , 14:32:35 »

หมูหริ่ง
หมูหริ่งเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่รับประทานพืชรวมทั้งเนื้อ
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Arctonyx collaris  F. Cuvier
จัดอยู่ในวงศ์ Mustelidae
มีชื่อสามัญ hog badger
ชีววิทยาของหมูหริ่ง
ลำตัวแล้วก็จมูกเหมือนหมู ขนาดวัดจากปลายจมูกถึงโคนหางยาว ๖๕-๑๐๔ ซม. หางยาว ๑๒-๑๗ ซม. หูยาว ๓.๕-๔ เซนติเมตร น้ำหนักตัว ๗-๑๔ กิโลกรัม   ขนหยาบคาย หางสั้น คอสีขาว เล็บยาวโค้งแหลม อุ้งเท้าใหญ่ เหมาะกับการขุดค้นดิน ขนตามลำตัวสีออกเหลือง เทา รวมทั้งดำ จะแปรไปตามฤดูกาล โดยมีแถบสีดำดาดลงมาจากส่วนหู ผ่านตา ๒ ข้างลงมาถึงจมูก มีแถบสีขาวจากหน้าผากลงมาถึงริมปากบน แล้วก็มีแถบสีขาวอีกจุดหนึ่งตรงแก้ม คอและก็ขนที่ขอบหูสีขาว เป็นสัตว์ที่มีกลิ่นตัวแรงมากมาย จมูกไว กระปรี้กระเปร่า เป็นปกติถูกใจออกหากินช่วงเวลาค่ำคืน ส่วนกลางวันซ่อนตัวตามโพรงดินหรือโพรงไม้ ชอบคุ้ยดินหาอาหารด้วยจมูกแล้วก็เล็บเท้า   หมูหริ่งเป็นสัตว์ดุร้าย ฤดูสืบพันธุ์อยู่ในช่วงฤดูหนาวถึงฤดูร้อน มีท้องนานราว ๑๘๐ วัน ออกลูกทีละ ๒-๔ ตัว ช่วงแรกๆลูกๆจะอยู่ในโพรงดิน จนกว่าจะแข็งแรงพอก็เลยจะออกมาหากินกับแม่  อายุยืน ๖-๗ ปี  อาหารเป็นพวกผลไม้ หน่อไม้ หนู กิ้งก่า แมลง และไส้เดือน ในประเทศไทยพบได้ทั่วไปทางภาคเหนือและก็ภาคใต้ ในต่างถิ่นเจอที่ประเทศอินเดีย จีน ประเทศพม่า ลาว เวียดนาม เขมร มาเลเชีย รวมทั้งอินโดนีเชีย

คุณประโยชน์ทางยา
หมอแผนไทยรู้จักใช้ “น้ำมันหมูหริ่ง” อันเป็นน้ำมันที่ได้จากการต้มมันเปลวหมูหริ่ง เป็นยาพื้นสำหรับเพื่อการตระเตรียมยาน้ำมันหรือยาขี้ผึ้ง อาทิเช่นในตำรับยาขนานที่ ๖๙ ขี้ผึ้งบี้พระเส้น

3
อื่นๆ / สัตววัตถุ เเพะ
« เมื่อ: 07-11-2017 , 07:53:01 »

แพะเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Capra hircus Linnaeus
จัดอยู่ในวงศ์ Bovidae
มีชื่อสามัญว่า  goat
ชีววิทยาของแพะ
แพะเป็นสัตว์ที่มีรูปร่างเหมือนแกะ  แม้กระนั้นมีลักษณะที่แตกต่างกันที่เห็นได้ชัด  เป็น
๑.แพะมีเคราใต้คาง ส่วนแกะไม่มี
๒.แพะเพศผู้มีต่อมกลิ่นสาบที่ใต้โคนหาง กลิ่นสาบจะกระจายจากต่อมนี้ไปทั่วตัว เรียกกันว่า “กลิ่นแพะ” ส่วนแกะไม่มีต่อมกลิ่นดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว
๓.แพะไม่มีต่อมกลิ่นที่หว่างกีบ แม้กระนั้นแกะมีต่อมกลิ่นดังกล่าวมาแล้วข้างต้น
๔.แพะมักมีเขาคล้ายดาบ โค้งไปข้างหลัง แกะมักมีเขาม้วนกลับไปใต้หู แม้กระนั้นก็ไม่เป็นแบบนี้เสมอ
๕.แพะมักมีขนเป็นเส้นตรงๆ โดยมากเป็นขนสั้นๆแต่ลางประเภทที่เลี้ยงไว้บนที่สูงอาจมีขนยาว แม้กระนั้นแกะมีขนม้วนครึ้มไปทั้งตัว
 แพะบ้านที่เลี้ยงกันทั่วไปมีวิวัฒนาการมาจากแพะป่า ( wild  goat)  ซึ่งมีความสูง  ๗๐-๑๐๐  เซนติเมตร เขายาวโค้งไปด้านหลัง  ยาวราว  ๘๐-๑๓๐  ซม.  โค้งข้างบนคมรวมทั้งหยักเป็นคลื่น ตัวเมียมีเขาสั้น ยาวราว  ๒๐-๓๐  ซม. เขาโค้งเล็กน้อย เพศผู้มีเคราใต้คาง ไม่พบว่าตัวเมียมีเคราใต้คาง พบแพร่ระบาดตามเกาะต่างๆของประเทศกรีซ ถึงประเทศตุรกี อิหร่าน ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของอัฟกานิสถาน โอมาน ปากีสถาน แล้วก็รอบๆใกล้เคียงในอินเดียในปัจจุบันมีการเลี้ยงแพะบ้านกันในหลายประเทศ  บางประเทศเลี้ยงเพื่อเอาขน แต่จะต้องเลี้ยงบนที่ราบสูงที่มีอากาศหนาวเย็น บ้างก็เลี้ยงไว้รับประทานนม บ้างก็เลี้ยงไว้กินเนื้อ ชาวอิสลามถูกใจกินเนื้อแพะมาก

คุณประโยชน์ทางยา
หมอแผนไทยรู้จักใช้เขาแพะและนมแพะเป็นเครื่องยา บางขนานใช้นมแพะเป็นน้ำกระสายยาน้ำนมแพะได้จากเต้านมของแพะตัวเมียที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์ ตำราสรรพคุณยาโบราณว่า น้ำนมแพะมีรสหวาน ฝาด เย็น มีคุณประโยชน์แก้โลหิต แก้หืดไอ แก้ท้องเสีย

4

เห็ดหลินจือแดง สรรพคุณสามารถฟื้นฟูอาการป่วยได้หลายโรค ซึ้งในเชิงเภสัชวิทยา เห็ดหลินจือแดงออกฤทธิ์ต่อ 5 ระบบ คือ

 • ระบบภูมิคุ้มกัน มีการเล่าเรียนพบว่าในเห็ดหลินจือแดงมีสารโพลีแซคคาไรด์ ที่ช่วยขยายเวลาเสื่อมของเซลล์นอกเหนือจากนี้ขายเห็ดหลินจือ ส่งผลสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพเม็ดเลือดขาวสำหรับเพื่อการจัดการกับเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา และก็เซลล์ก่อมะเร็ง ด้วยเหตุดังกล่าวจึงช่วยให้ร่างกายสามารถจัดแจงกับอาการผิดปกติต่อระบบภูมิคุ้มกัน มีผลต่อผู้แพ้ โรคเบาหวานที่แผลหายยาก เป็นหวัดเจ็บคอบ่อยครั้ง ช่วยลดอัตราการเกิด{มะเร็ง|โรคมะเร็ง
 • ระบบหลอดเลือด เห็ดหลินจือแดง ส่งผลต่อช่วยขยายเส้นเลือด ลดการทำลายของสารอนุมูลอิสระที่ทำให้ผนังเส้นเลือดแข็ง ส่งผลขายเห็ดหลินจือ ช่วยลดการเกาะตัวของไขมัน คอเลสเตอรอล หรือเกล็ดเลือดในเส้นโลหิต ทำให้ช่วยชะลอความแก่ไม่เฉพาะแต่พิวพรรณเต่งตึงเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นชะลอการเสื่อมอวัยวะภายใน ดังเช่น สมอง หัวใจ ตับ ไต ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถลอความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะขายเห็ดหลินจือช่วยลดสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงหลายชนิดจากสารสคัญที่มีอยู่ในเห็ดหลินจือแดง อย่างเช่น Sterols,Ganoderic Acid ที่มีอยู่เฉพาะในเห็ดหลินจือแดงเท่านั้น
 • ระบบประสาท เห็ดหลินจือแดงจัดเป็นสารปรับสมดุล ซึ่งก็คือสารที่ช่วยร่างกายฟื้นคืนสภาะปกติจากสิ่งต่างๆโดยสามารถลดความเครียดในสมอง ช่วยทำให้ระบบลอดเลือดไปเลี้ยงสมองฟิตขึ้น อีกทั้งเพิ่ม ปริมาณออกซิเจนที่ไปเลี้ยงสมองสูงถึง 1.5 เท่า
 • ระบบต่อมไร้ท่อ ไม่ว่าจะคือต่อมต่อมไทรอยด์ ต่อมไทมัส ต่อมหมวกไต ต่อมลูกหมาก รวมทั้งที่มองข้ามมิได้ คือตับอ่อนที่หลั่งฮอร์โมนอินซูลิน พบว่าเห็ดหลินจือแดง มีประโยชน์สำคัญที่ขายเห็ดหลินจือช่วยทำให้การทำงานของต่อมไร่ท่อต่างๆกำเนิดความสมดุลเป็นต้นว่า ผู้เป็นโรคเบาหวานเมื่อกินเห็ดหลินจือแดงจะมีสภาพการณ์ร่างกายดียิ่งขึ้น ลดอัตราความร้ายแรงของสถานการณ์ ขึ้นลงของน้ำตาล ฯลฯ ที่สำระอุญเห็ดหลินจือแดงมีสารที่ช่วยทำให้ต่อมใต้สมองหลั่งโกรท ฮอร์โมน (Growth Hormone) ในขาดที่หลับ ช่วยรีบการเติบโตในเด็กรวมทั้งปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม ส่วนที่สึหรอในผู้ใหญ่ หรือฟืนความเป็นหนุ่มเป็นสาวให้แก่เราได้
 • ระบบเผาผลาญของกิน แม้ร่างกายเราขาดความสมดุล ก่อให้เกิดความเปลี่ยนไปจากปกติในหลายระบบของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเราแก่ขึ้น อาจเกิดความผิดแปลกสำหรับเพื่อการเผาผลาญของกินเเคปซูลเห็ดหลินจือแดงยังมีสารที่จะเข้าไปช่วยทำให้ระบบเผาผลาญ ซึ่งส่งผลต่อทุกระบบในร่างการ ‘’เห็ดหลินจือ”คืนสู่ภาวะดีให้กับตัวคุณ

  รับผลิตเห็ดหลินจือ ถ้าเกิดจะถามหาเห็ดที่มีคุณประโยชน์ดีเด่น และเป็นยาจีนที่ใช้กันมายาวนานตั้งแต่สมัยฮ่องเต้ เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึง “เห็ดหลินจือ” อย่างแน่นอน เนื่องจากว่าพวกเราจะได้ยินชื่อนี้กันบ่อยอย่างมากในอาหารเสริมต่างๆแล้วก็ถูกนำไปเป็นสารสกัดเพื่อบำรุงร่างกายเป็นจำนวนมากชาวจีนพูดว่า "ขายเห็ดหลินจือ" เป็นยาอายุวัฒนะ รวมทั้งเป็นเห็ดเทพเจ้าที่ชีวิต นอกจากจะช่วยทำนุบำรุงร่างกายแล้ว ยังช่วยทำนุบำรุงผิวพรรณให้ผ่องแผ้วด้วย มีนานัปการงานศึกษาวิจัยขายเห็ดหลินจือที่ศึกษาค้นพบว่าเห็ดหลินจือมีผลดีหลายสิ่งหลายอย่างมากมาย เนื่องจากว่าออกฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิต้านทานร่างกายโดยตรง สมกับที่ชาวจีนกล่าวว่าเป็นเห็ดเทวดาที่ชีวิต ขายส่งเห็ดหลินจือคุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือมีมากไม่น้อยเลยทีเดียว ดังต่อไปนี้
  คุณประโยชน์ทั้ง 20 ของสรรพคุณเห็ดหลินจือแดง

 • คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเห็ดหลินจือเป็นยาบำรุงร่างกาย ช่วยให้อายุยืนยาว
 • เห็ดหลินจือช่วยทำนุบำรุงผิวให้แจ่มใส ผ่องใส
 • เห็ดหลินจือมีสรรพคุณช่วยทำนุบำรุงสายตา
 • เห็ดหลินจือช่วยชะลอวัย รวมทั้งสร้างเสริมภูมิต้านทานร่างกาย
 • เห็ดหลินจือช่วยทำนุบำรุงสมอง ทำให้ความจำดี
 • เห็ดหลินจือช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นยารักษาโรคเบาหวาน
 • เห็ดหลินจือมีสรรพคุณช่วยรักษาลำไส้ แก้ของกินเป็นพิษ
 • ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเห็ดหลินจือเป็นยาถอนพิษ ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว
 • สรรพคุณของเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคโรคเกาต์
 • เห็ดหลินจือยั้งเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่ร่างกาย ป้องกันเชื้อไวรัส งูสวัด อีสุกอีใส และเอดส์
 • เห็ดหลินจือช่วยแก้ปวดท้อง ปวดประจำเดือน
 • เห็ดหลินจือช่วยลดความเสื่อมโทรมสรรถภาพทางเพศ
 • สรรพคุณของเห็ดหลินจือช่วยป้องกันการมีลูกยาก
 • รับผลิตเห็ดหลินจือช่วยลดความดันเลือด รวมทั้งลดไขมันในเส้นโลหิต
 • เห็ดหลินจือช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาวอย่างมีสมดุล
 • คุณประโยช์จากเห็ดหลินจือช่วยเยียวยาโรคหัวใจ และก็โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ
 • เห็ดหลินจือช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็ง แล้วก็ทุเลาอาการที่เกิดขึ้นมาจากการฉีดรังสีคีโม
 • เห็ดหลินจือช่วยทำให้แผลหายเร็ว ช่วยรักษาแผลที่ผิวหนัง ช่วยให้รอยแผลเป็นจางเร็ว
 • เห็ดหลินจือช่วยเพิ่มออกสิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย
 • เห็ดหลินจือช่วยลดอาการลมชัก ลมเหียน บ้านหมุน อาการหอบ


หืด และก็โรคภูมิแพ้ขึ้นชื่อว่าเป็น “ยาจีน” ที่มีการขายส่งเห็ดหลินจือสรรพคุณนานาประการ เป็นยาแผนโบราณที่น่าสนใจในทางการแพทย์ กระทั่งทำให้นักค้นคว้าหลากหลายสถาบันนำไปวิจัยแล้วเจอสารสำคัญต่างๆที่ดีต่อร่างกายทั้งหมด สารที่ช่วยแก้อาการเหน็ดเหนื่อย และก็สารจากสปอร์ของเห็ดหลินจือที่ถูกค้นพบว่าเป็นตัวสำคัญสำหรับเพื่อการเเคปซูลเห็หลินจือช่วยสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย ทั้งยังช่วยต้านเซลล์มะเร็ง ต้านทานเนื้องอก และไม่มีพิษมีภัย ไร้ผลข้างๆอะไรก็ตามที่สำคัญคือสารพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) ในเห็ดหลินจือ เหมาะสมกับอากาศในเมืองไทยด้วย ทำให้มีการนำเข้ามาเพาะปลูก สร้างรายได้และอาชีพให้แก่เกษตกรไทยอีกด้วย
ขายเห็ดหลินจือ[/url] ขายส่งเห็ดหลินจือ [/color]
รับผลิตเห็ดหลินจือ เเคปซูลเห็ดหลินจือ
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำอสุจิแข็งแรก เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากเพิ่มขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อศึกษาเพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความปรารถนาทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณลักษณะสำหรับการคุ้มครองป้องกันและเสริมสร้างการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับให้แนวทางการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน รวมทั้งเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับปรุงแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากขึ้นต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต้านทานโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับการต่อต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งสามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างแนวทางการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และคุ้มครองป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับในการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมแนวทางการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่พอเพียงต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกข้างหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการประจำเดือนมาผิดปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีรอบเดือน ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยเหล้า รับประทานครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่ ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ รวมทั้งดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย และมดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในสมัยใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แต่ว่าก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และก็ดื่มเสมอๆตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ปกป้องมะเร็งชนิดต่างๆลดลักษณะของการปวดบวมของแผล แล้วก็ต้านการอักเสบของแผล ถ้าหากเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำกิน หากเป็นแผลด้านนอกอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นขั้นตอนการสร้างเซลล์ใหม่ และการบูรณะเซลล์ที่ผุพังหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวมองดูผ่องใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง แล้วก็ช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ ท้องถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำกินแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมแบบเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานชุ่ม ใช้แก้ขัดค่อย ขับฉี่ รวมทั้งขับเสมหะ บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดทุพพลภาพ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ อีกทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้แท้งลูก ราก มีรสเฝื่อนฝาดเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากดื่มน้ำ แก้ปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด บำรุงกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า และก็ต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  ตำรายาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเลิศตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้รอบเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติปวดระดู ภาวะมีลูกยาก ภาวการณ์หมดเมนส์ บำรุงนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยทุเลาอาการระคายเคือง รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้อาการปวดข้อแล้วก็คอ และคนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย รับประทานแล้วครึกโครมเหมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยผัว” พูดอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุเยอะแค่ไหนก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ คุ้มครองป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นจากความดันเลือดสูง ขับนม มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต้านทานอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยับยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดความดันเลือดต้นรากสามสิบมีคุณประโยชน์ในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ภายในคัมภีร์พระเวท ของประเทศอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราเรียนคือสตรีที่มีสามีเป็นคนร้อยคน กล่าวได้ว่ามีการใช้สมุนไพรจำพวกนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมรับประทานน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย รวมทั้งยังคงใช้เป็นยาฯลฯ ตัวอย่างเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องขึ้น บำรุงน้ำนม ขับฉี่ ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกเป็นต้นว่า ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม และก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ด้านในแกงส้มและแกงเลียง
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนวัยแก่ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้อ่อนล้า ผอมโซ นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะเป็นผลให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และมดลูกมีเลือดมาคั่งมากขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนปราดเปรียว บำรุงเลือด กินได้นอน ผิวหนัง
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา ตำราเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ และไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้เปียกคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเดิน รักษาโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายตำรายาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ ทราบระบายทราบขี้ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ขี้ รู้ถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อ้วก แก้สะอึก แก้โรคหืดไอ แก้ท้องร่วงเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมล้างคอแก้เจ็บคอ เม็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
 

Tags : ขายเห็ดหลินจือ,ขายส่งเห็ดหลินจือ,รับผลิตเห็ดหลินจือ

5

สรรพคุณอันวิเศษพลูคาว/คาวตองที่น่ามหัศจรรย์


ยั้งเซลล์ของโรคมะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยเสริมการดูแลรักษาแล้วก็บำรุงสุขภาพสำหรับคนป่วยโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากมีความรู้สึกหนักใจเพราะว่าปัจจุบันมีผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งเยอะแยะ และก็รักษาหายยากถึงกับตาย ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมวด ทองคำพันชั่งและรับผลิตพลูคาว/คาวตอง มีสรรพคุณในการต้าน และก็ยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ทำให้การยืนขึ้นลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็งต่ำลง ส่งผลให้ผู้ทาน ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น อาการใกล้กันเจ็บป่วยจากโรคมะเร็งดีขึ้น ผู้หนมิได้เป็นโรคโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตัวเองจะเป็นมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เป็นประจำ


เสริมการรักษาโรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV) แล้วก็ช่วยทุเลา{อาการโรค|อาการของโรค|ลักษณะโรค|ลักษณะของโรคโอกาศต่างๆ


โรคเอดส์เป็นโรคที่ทำให้ร่างกายป่วยไข้ในหลายๆส่วน เนื่องจากร่างกายขาดภูมิต้านทาน ทำให้บริเวณผิวหนัง เป็นตุ่ม เป็นแผล หรือมีโรคที่ป่วยไข้ข้างในอื่นๆตามมา ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรในตำหรับยาแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีส่วนสำหรับเพื่อการบำรุงและก็ปรับสภาพน้ำเหลือง (ที่เป็นภูมิคุ้มกันของร่างกาย) ช่วยต่อต้านและก็ยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสต่างๆทำให้ร่างกายรวมทั้งระบบภูมิคุ้มกัน ขายพลูคาว/คาวตอง และก็นอกนั้นยังช่วยรักษาแล้วก็บรรเทาอาการของโรคผิวหนังที่เป็นตุ่ม พอง อักเสบต่างๆทั่วร่างกาย ให้แห้งและก็หายเร็วเพิ่มขึ้น ทำให้ไม่เป็นแผลนานเริ่มได้ผลสำหรับการทานต่อเนื่องจะสังเกตุได้ว่าสุขภาพดีขึ้น


ช่วยรักษาไข้ โรคไข้หวัดต่างๆปอดบวม แล้วก็โรคที่เกี่ยวกับทางเท้าหายใจ


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรดปอดอักเสบและไข้หวัดเป็นโรคที่ทำให้คนไข้ไอจามบ่อยๆคนไม่ใช่น้อยไอกระทั่งเจ็บอก และก็ยังติดต่อไปสู่คนอื่นด้วย ส่วนผสมของสมุนไพรดังนี้ พลูคาว เหงือกปลาแพทย์ และขันทองมีการ สรรพคุณสำหรับการกำจัดเชื้อไวรัสรวมทั้งแบคสหนเรีย อันเป็นต้นสายปลายเหตุกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดหวัด รวมทั้งอาการปอดอักเสบ เมื่อทานต่อเนื่องลักษณะการป่วยจากโรคกลุ่มนี้จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ขายพลูคาว/คาวตอง[/url] สามารถอาการไอจามจะน้อยลง สามารถทานคู่กับยาแผนปัจจุบัน หรือเสริมการรักษาให้กับผู้ที่เป็นโรคดังที่กล่าวถึงแล้วได้อย่างดี


ช่วยรักษาโรคโรคเบาหวาน


โรคเบาหวานเป็นโรคที่เจอได้ง่ายในคนชรา เมื่อเป็นแล้วทำให้แผลหายช้า ถ้าเกิดระดับน้ำตาลในเลือดสูงจะทำให้ต่อระบบการมองมองเห็น เมื่อเหนือกว่าเนื่องเรื้อรังโดยไม่ดูแลสุขภาพจะเป็นสาเหตุของโรคอื่นๆด้วยส่วนประกอบของพลูคาว ปัญจหมู่ ยาเขียว และมะรุม ที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยทำให้แผลที่หายยาก แห้งแล้วก็เป็นสะเก็ดเร็วขึ้น ไม่เป็นแผลเรื้อรัง อาการโรคเบาหวานขึ้นตาก็จะทุเลาลง ทำให้สามารถมองเห็นได้ดิบได้ดีขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง การทานสมุนไพรที่บรรเทาลักษณะโรคเบาหวานได้ จะช่วยทำให้ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากโรคที่จะตามมาจากการรับประทานยาแผนปัจจุบันมากๆอย่างเช่น โรคไต โรคตับ เป็นต้น เพราะเหตุว่าสามารถทานพร้อมกันเพื่อเสริมการดูแลรักษาทำให้เราทานสารเคมีน้อยลง


ช่วยรักษาโรคผิวหนัง เป็นต้นว่า งูสวัด โรคเรื้อน ขี้กลากเกลื้อน รวมทั้งอาการผื่นแพ้


แคปซูลพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรคงูสวัด สะเก็ดเงิน โรคเรื้อน ขี้กลาก เกลื้อน เริม เป็นโรคที่อาจเกิดจากเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียที่อยู่รอบกายเรา ซื่งทุกคนก็อาจเป็นโรคกลุ่มนี้และก็เมื่อเป็นแล้วจะสร้างความน่าลำคาญ เป็นต้นว่า อาการแสบ คัน บริเวณผิวหนังอยู่เป็นประจำๆหรือเป็นแผลที่ไม่น่ามองต่อคนเห็น ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรหลายตำหรับ ยาสมุนไพรพลูคาว ตราคุณสำริดนี้ ที่มีส่วนช่วยในการขายพลูคาว/คาวตอง ต้านเชื้อไวรัสและก็แบคทีเรีย ช่วยชลอการแพร่กระจายของโรคผิวหนัง แล้วก็ช่วยทำให้ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังแล้วหายเร็วยิ่งขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังมีส่วนช่วยสำหรับในการบำรุงระบบน้ำเหลืองทำให้อาการแพ้ ผื่นคัน ลดน้อยลง ดังเช่นว่า อาการแพ้จากยุง หรือมดกัด ที่เป็นตุ่มดำๆตามขาหรือแขนในบางคน ทำให้อาการแพ้อาการ


ช่วยรักษาอาการอักเสบของแผล


เมื่อร่างกายกำเนิดแผล เป็นต้นว่า แผลถลอก หรือ แผลที่อักเสบอยู่ภายในร่างกาย จะนำมาซึ่งการทำให้ผู้เจ็บป่วยรู้สึกปวดหรือเป็นใข้ ในบางรายที่เป็นแผลเรื้อรังก็จะเป็นหนอง หรือเกิดรอยแผลที่ไม่น่ามองดู ด้วยส่วนผสมของการขายส่งพลูคาว/คาวตอง ปัญจขันธ์และมะรุม ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับการช่วยลดอาการอักเสบของแผล ช่วยให้แผลแห้งและเป็นสะเก็ดเร็วขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยต้านทานเชื้อแบคทีเรียทำให้อาการแผลทุเลาลง ลดลักษณะของการเจ็บปวดแล้วก็ความรุนแรงของบาดแผล เพื่อไม่ให้รอยแผลขยายจนถึงไม่น่าดู และก็ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น


ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันบำรุงสุขภาพ ขับพิษ


ในตอนนี้พวกเราจำเป็นต้องพบกับเชื้อโรคต่างๆและก็สิ่งสกปรกต่างๆเยอะมาก การมีภูเขาทิขัดขวางโรคที่ดีทำให้ร่างกายมีความสมบูรณ์แข็งแรง ไม่เจ็บไข้ง่ายไม่สิ้นเปลืองค่าพยาบาล ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรหลายประเภทใน ขายพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับการช่วยบำรุงน้ำเหลือง ที่มีบทบาทสำหรับในการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายไม่ให้เจ็บไข้ง่าย รวมทั้งด้วยรับผลิตพลูคาว/คาวตองส่วนผสมของมะรุมที่ช่วยขับพิษออกจากร่างกาย ก็เลยเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับคนไข้ที่อยู่ในช่วงพักฟื้นโรคต่างๆ
ขายพลูคาว/คาวตอง ขายส่งพลูคาว/คาวตอง
รับผลิตพลูคาว/คาวตอง เเคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
 
สรรพคุณถั่งเช่า
 
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้อสุจิแข็งแรก เนื่องจากว่าการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในอสุจิเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเล่าเรียนเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความจำเป็นทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะในการคุ้มครองป้องกันรวมทั้งเสริมสร้างหลักการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยทำให้ปรับหลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน แล้วก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มมากขึ้นต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต้านทานมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง ปกป้องการเกิดรวมทั้งการแพร่ขยายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไต อีกทั้งยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ รวมทั้งคุ้มครองป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่เพียงพอต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
ลูทีน และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจป้องกันเรตินาและจอประสาทตาจากวิธีการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็นับได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ รวมทั้งลูทีน (lutein) และก็ซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต่อต้านออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์สร้างขึ้นเนื่องมาจากมีปริมาณออกซิเจนสูง (oxygen tension) รวมทั้งจากการเช็ดกแสงสว่าง นอกเหนือจากนี้ยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีบทบาทสำหรับการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ด้วยเหตุนี้จะสามารถลดสถานการณ์ความเคร่งเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังยิ่งกว่านั้นลูทีนยังปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย เพราะเหตุว่าดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เยอะมากๆ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพรวมทั้งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญในการป้องกันจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอรวมทั้งเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการสร้างเสริมความก้าวหน้าด้านการมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะปฏิบัติหน้าที่ราวกับเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติภารกิจเสมือนเป็นสารฉาบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็นอกจากลูทีนจะพบบ่อยในดวงตาของมนุษย์แล้ว ยังพบได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 ก็เลยเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพรวมทั้งส่งต่อไปยังสมองได้ดิบได้ดีขึ้นอีกด้วยจากการเรียนรู้ทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) สำนักงาน ของกินแล้วก็ยาสหรัฐอเมริกา ให้การยืนยันสินค้าเสริมของกินลูทีนและก็ซีแซนทีน สำหรับการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันเกิดขึ้นจากอายุที่มากขึ้น เว้นแต่ ลูทีนและก็ซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา และเลนส์ตาแล้ว ยังทำให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก แล้วก็คุ้มครองปกป้องการเกิดโรคหัวใจ
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ พื้นบ้านใช้ ราก ต้มน้ำแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมแบบเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียก ใช้แก้ขัดค่อย ขับเยี่ยว รวมทั้งขับเสลด บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดทุพพลภาพ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ ทั้งยังต้นหรือราก ต้มน้ำดื่ม แก้ตกเลือด ราก มีรสฝาดเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในกระหายน้ำ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด บำรุงกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า และก็ต้นจันทน์แดงผสมเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  หนังสือเรียนยาโบราณของไทยระบุว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำกินหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้เมนส์มาผิดปกติปวดรอบเดือน ภาวการณ์มีลูกยาก สภาวะหมดประจำเดือน บำรุงนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้กินเป็นยาแก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อย ครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อและคอ แล้วก็คนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย กินแล้วครื้นครึกเสมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสาเหตุของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยสามี” พูดอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุมากแค่ไหนก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย ต่อต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดจากความดันโลหิตสูง ขับน้ำนม มีฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยับยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านทานอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีคุณประโยชน์ในหัวข้อการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวไว้ในหนังสือพระเวท ของประเทศอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) มีความหมายว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางแบบเรียนเป็นหญิงที่มีสามีเป็นคนร้อยคน พูดได้ว่ามีการใช้สมุนไพรประเภทนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย แล้วก็ยังใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย ดังเช่นว่า แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องอืด บำรุงนม ขับปัสสาวะ ส่วนการใช้ผลดี รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกตัวอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม และใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ไว้ภายในแกงส้มรวมทั้งแกงเลียง
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนวัยชรา แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้เหน็ดเหนื่อย ผอมแห้งแรงน้อย นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะก่อให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และมดลูกมีเลือดมาคั่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งโรจน์ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวกระชุ่มกระชวย บำรุงโลหิต กินได้นอน ผิวหนัง
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนน้ำเชื้อ เป็นยาอายุวัฒนะแก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 จำพวกเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ถอนพิษไข้  สมานลำไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูผลดีกวาวเครือแดงฤทธิ์ต่อระบบสืบพันธุ์  การเรียนรู้ในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศอย่างต่ำ 6 เดือน  ให้กินกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่ต่างอะไรจากกลุ่มควบคุม  แม้กระนั้นผลจาการตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับดรรชนีชี้วัดความสามารถทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้ความสามารถทางเพศดีขึ้น  82.4 % ดังนั้น กวาวเครือแดงก็เลยช่วยฟื้นฟูคนไข้โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
 

Tags : ขายพลูคาว/คาวตอง,รับผลิตพลูคาว/คาวตอง

6

สุดยอดสรรพคุณถั่งเช่าแห่งเทือกเขาหิมาลัย
ขายส่งถั่งเช่า ช่วยในเรื่องระบบทางเดินหายใจ แก้อาการไอเรื้อรัง รักษาถุงลมโป่งพอง ช่วยบำบัดรักษาโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
ช่วยบรรเทาและก็รักษาลักษณะโรคอาการหอบหืด
ช่วยแก้วัณโรค ถุงลมโป่งพองหรืออาการไม่ปกติในระบบปอดและหัวใจ
เซลล์ของมะเร็ง}ขายถั่งเช่ารวมทั้งลดการแพร่ขยายของเซลล์ของมะเร็งได้
ช่วยลดความดันเลือด อาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว
ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้ร่างกายของคนป่วยโรคเบาหวานไวต่ออินซูลินเยอะขึ้น ช่วยจัดการน้ำตาลภายในร่างกายเจริญขึ้น
แคปซูลถั่งเช่าช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด แล้วก็รักษาสมดุลของคอเลสเตอรอลในเส้นโลหิต
ช่วยต้านไม่ให้กำเนิดไขมันแข็งตัวจากการเช็ดกออกสิไดซ์โดยอนุมูลอิสระ
ช่วยคุ้มครองป้องกันไขมันชั่วช้า (LDL) ไม่ให้เกาะในเส้นโลหิต
ขายถั่งเช่า ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดให้กระปรี้กระเปร่า ช่วยขยายหลอดเลือด แล้วก็เพิ่มปริมาณของเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงปอดและก็หัวใจ เพิ่มระดับออกสิเจนแล้วก็ช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนเลือด ทุเลาอาการขาดออกสิเจน
ช่วยบำรุงแล้วก็เพิ่มประสิทธิภาพของตับและไตให้ดีขึ้นจากงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยพบว่าถั่งเช่าช่วยทำให้คนเจ็บที่เป็นโรคไตวายเรื้องรัง มีอาการดียิ่งขึ้นสูงถึง 51% ภายหลังรักษาด้วยการใช้ถั่งเช่าเพียงแค่ 1 เดือน
ขายถั่งเช่าคุณประโยชน์ของถั่งเช่า ช่วยรักษาคนป่วยที่ธาตุหยางพร่องในไต (หรือลักษณะของการปวดข้างหลัง กลัวหนาว เข่าเย็น หรือฉี่บ่อย
มีฤทธิ์ในการช่วยยั้งพิษจากแบคทีเรียรวมถึงแบคทีเรียวัณโรคด้วย
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ช่วยลดการอักเสบ
คุณประโยชน์ ถั่งเช่าช่วยห้ามเลือด
สำหรับนักกีฬาสมุนไพรจำพวกนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถของนักวิ่งให้ดีขึ้น
ขายถั่งเช่า มี ผลดีถั่งเช่าสำหรับสตรีใช้เป็นยาบำรุงช่วยทำให้มีลูกง่ายมากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้ปรับรอบเดือนทำให้เลือดลมเดินดียิ่งขึ้นยังสามารถมี
สรรพคุณมากอีกด้วย ถั่งเช่าช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน และลดคอเลสเตอรอล
ขายถั่งเช่า ช่วยรูปแบบการทำงานของตับในเรื่องของดีท็อกซ์ เพิ่มประสิทธิภาพขายส่งเช่ารูปแบบการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น
สร้างโปรตีนชนิดสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มกระตุ้น สมรรถนะทางเพศอีกทั้งหญิงรวมทั้งชาย ซึ่งได้รับนามสมมุติอีกอย่างหนึ่งว่า ไวอกร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย
ต้านทานอาการหมดแรง รวมทั้งรับผลิตถั่งเช่าเพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของร่างกาย
ขายส่งถั่งเช่า กระตุ้นลักษณะการทำงานของเม็ดเลือดขาว ลดการเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง
กระแสยังมีความนิยมบำรุงสุขภาพด้วยการรับประทานสมุนไพรจีนเพื่อบำรุงร่างกายมีเยอะขึ้น ซึ่ง ‘ถั่งเช่า’ เองนั้นเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารเสริมสำหรับคนที่อยากได้บำรุงร่างกายให้แข็งแรง เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่คนหนุ่มสาวกระทั่งผู้สูงวัยหรือคนที่อยากปรับสมดุลในช่วง
โดยคุณหมอเสนอแนะเรื่องการเลือกซื้อ ‘ถั่งเช่า’ ว่า “ขายถั่งเช่าตอนนี้ในตลาดจะมีอีกทั้งแบบธรรมชาติหรือการเพาะเลี้ยงเองเป็นหนทาง มีสายพันธุ์มากยิ่งกว่า 600 สายพันธุ์ ซึ่งจากการทดลองนั้น ‘ถั่งเช่า’ สายพันธุ์ Cordyceps Sinesis จะออกฤทธิ์ได้ดีที่สุดรวมทั้งมีผลศึกษาค้นคว้ารับรองแน่ๆ การเลือกกินสมุนไพร ‘ถั่งเช่า’ เป็นอาหารเสริมนั้น จำเป็นที่จะต้องเลือกจากแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้ผ่านกระบวนการที่ถูก”
แคปซูลถั่งเช่าเป็นยังไงบ้างกับข้อเท็จจริงซึ่งสามารถทำให้พวกเรามีสุขภาพแข็งแรงขึ้นได้ รีบลุกขึ้น!! แล้วหาสิ่งดีดีให้กับตัวเองดีมากยิ่งกว่า
คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากถั่งเช่า ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำอสุจิแข็งแรง เนื่องด้วยการขายถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เยอะขึ้นเรื่อยๆรับ ซึ่งจากงานค้นคว้าในต่างประเทศพบว่าการกินสรรพคุณช่วยทำนุบำรุงเส้นเลือด
รับผลิตถั่งเช่า ช่วยทำนุบำรุงปอด ช่วยบรรเทาลักษณะของการเจ็บหน้าอก
ขายถั่งเช่า ขายส่งถั่งเช่า
รับผลิตถั่งเช่า เเคปซูลถถั่งเช่า
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนแก่ แก้เมื่อยตามร่างกาย แก้เหน็ดเหนื่อย ผอมเกร็ง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือรับประทานทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะทำให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งมดลูกมีเลือดมาคั่งมากเพิ่มขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง ขยับเขยื้อนกระชุ่มกระชวย บำรุงเลือด กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
สรรพคุณว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการระดูมาเปลี่ยนไปจากปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีรอบเดือน ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุทุพพลภาพอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดบุตรใหม่ๆแก้เจ็บปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ รวมทั้งดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย รวมทั้งมดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางบุคคลในยุคใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แม้กระนั้นก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และดื่มเสมอๆตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร คุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งประเภทต่างๆลดลักษณะของการปวดบวมของแผล แล้วก็ต่อต้านการอักเสบของแผล ถ้าเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำ ถ้าเป็นแผลข้างนอกบางทีอาจใช้อีกทั้งการต้มน้ำ ใช้บดทาแผล หรือน้ำสุกล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นแนวทางการสร้างเซลล์ใหม่ รวมทั้งการบูรณะเซลล์ที่สึกหรอหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูแจ่มใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง รวมทั้งช่วยกระตุ้นกระบวนมือย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณพลูคาว
พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นคล้ายคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับฉี่ แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ไตอักเสบบวมน้ำ ไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ภายนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังขี้กลากเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาข้างนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในบริเวณนั้นมากมาย ปอดบวม ไข้จับสั่น แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลเปื่อยยุ่ย และก็พอกในรายกระดูกหัก และก็หนองใน มีฤทธิ์ในการช่วยต่อต้านโรคมะเร็ง ยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการช่วยบำบัดฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ต้านทานโรค ช่วยต่ออายุผู้ป่วยให้อยู่สู้โรคได้ยาวนานมากขึ้น  ช่วยยับยั้งโรคเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาและก็ช่วยต้านทานเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดโรคกะทันหัน ติดเชื้อโรคฟุตบาทหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ แล้วก็ปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาสภาวะภูมิแพ้ หอบหืด ใช้เป็นยาระบาย อาหารไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบประเภทดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบบริเวณคอมดลูก รักษาการอักเสบรอบๆกระดูกเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยั้งการเจริญเติบโตของไวรัสจำพวกต่างๆเช่น ไข้ทรพิษ ฝึก งูสวัด เริม เอดส์ (HIV)  เหมาะกับผู้ป่วยและคนที่อยากบำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีลักษณะ  ใช้ควบคู่กับการดูแลรักษาด้วยเคมีบำบัดหรือการฉายรังสี จะช่วยให้คนเจ็บมีอาการแพ้ลดลง ประเทศจีน ประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ใช้ต้นเป็นยาลดไข้ ขจัดพิษ รักษาแผลในกระเพาะรวมทั้งลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดความดันเลือดสูง ภาวการณ์เส้นโลหิตแข็งตัวเนื่องจากมีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) รวมทั้งโรคมะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับเมนส์ ใช้ทั้งต้นเป็นยาย่อยอาหาร บรรเทาอาการอักเสบ ใบใช้เพื่อการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดรวมทั้งริดสีดวงทวาร
ประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
ลูทีน รวมทั้งซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติหน้าที่ปกป้องเรตินาและก็จอประสาทตาจากขั้นตอน OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็นับได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ แล้วก็ลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อปกป้องเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์สร้างขึ้นเนื่องมาจากมีจำนวนออกสิเจนสูง (oxygen tension) และจากการเช็ดกแสง นอกเหนือจากนั้นยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีบทบาทในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ด้วยเหตุนี้จะสามารถลดสถานการณ์ความเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังนอกจากนี้ลูทีนยังปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของมนุษย์อีกด้วย เพราะดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพรวมทั้งกระตุ้นให้เกิดโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับจอประสาทตาทั้งในเด็กแล้วก็ผู้ใหญ่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับการปกป้องรักษาจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอและเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการเสริมสร้างพัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอรวมทั้งเอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่เหมือนเป็นสารฉาบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว รวมทั้งนอกจากลูทีนจะพบมากในดวงตาของมนุษย์แล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงปริมาณร้อยละ 66 ก็เลยมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพแล้วก็ส่งต่อไปยังสมองก้าวหน้าขึ้นอีกด้วยจากการเรียนรู้ทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนและก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) สำนักงาน อาหารรวมทั้งยาสหรัฐฯ ให้การรับประกันสินค้าเสริมอาหารลูทีนและซีแซนทีน สำหรับการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมของตา อันมีสาเหตุจากอายุที่เพิ่มขึ้น เว้นแต่ ลูทีนและซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะสำหรับการช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของเรตินา แล้วก็เลนส์ตาแล้ว ยังทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และปกป้องการเกิดโรคหัวใจ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา หนังสือเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด และก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้เปียกแฉะคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องร่วงท้องเสีย รักษาโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ รู้ระบายรู้ถ่ายอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อึ รู้ถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อาเจียน แก้สะอึก แก้โรคหืดไอ แก้ท้องเสียเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เม็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
 

Tags : ขายส่งถั่งเช่า,รับผลิตถั่งเช่า

7

สรรพคุณกวาวเครือขาวอันวิเศษสำหรับสตรีที่ต้องการรับประทานเพื่อสุขภาพ

 • ขายส่งกวาวเครือขาว ประโยชน์ของกวาวเครือขาวช่วยบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง เปล่งปลั่งสดใส นุ่มนวลเรียบเนียน
 • เป็นสมุนไพรอายุวัฒนะ มีส่วนช่วยในการชะลอวัย
 • ประโยชน์กวาวเครือขาวช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และลดเลือนริ้วรอยบริเวณผิวหน้าและผิวกาย
 • รับผลิตกวาวเครือขาวช่วยเพิ่มปริมาณเส้นผมและช่วยให้เส้นผมดกดำ
 • ช่วยให้ผมขาวกลับคืนสภาพปกติ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม
 • ขายกวาวเครือขาว ฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นมีส่วนช่วยลดความมันบนใบหน้า
 • มีส่วนในการช่วยลดสิว ฝ้า กระ
 • ช่วยสมานริ้วรอยบนใบหน้าจากความหยาบกร้าน
 • ช่วยเพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้กับร่างกาย
 • ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย
 • ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย เมื่อยล้าของร่างกาย
 • ขายกวาวเครือขาว ช่วยให้นอนหลับสบาย
 • บำรุงสมอง ช่วยให้ความจำดีขึ้น
 • สำหรับผู้ที่ผอมแห้ง จะช่วยทำให้ดูอ้วนท้วมสมบูรณ์ขึ้น
 • ช่วยให้รับประทานอาหารได้รสชาติอร่อยขึ้น
 • ช่วยบำรุงโลหิต ทำให้มีพลัง
 • ช่วยป้องกันโรคตาฟาง และต้อกระจก
 • ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้
 • ขายกวาวเครือขาวใช้เป็นฮอร์โมนทดแทนในเพศหญิงได้ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน
 • ช่วยรักษาอาการหมดประจำเดือนในวัยก่อนและหลังหมดประจำเดือนที่มีอาการบกพร่องของฮอร์โมนเอสโตรเจน
 • ช่วยทำให้ช่องคลอดของหญิงวัยทองไม่แห้งด้วย
 • ขายกวาวเครือขาว[/url] แก้อาการปวดประจำเดือน ปัญหาประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ
 • ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย
 • ช่วยให้การเคลื่อนไหว การเดินเหินคล่องแคล่วขึ้น
 • ขายกวาวเครือขาว มีส่วนช่วยลดและรักษาอาการ vasomotor (อาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกกลางคืน)
 • สำหรับผู้ที่มีบุตรยาก เชื่อว่าจะทำให้มีบุตรง่ายขึ้น
รับผลิตกวาวเครือขาว แคปซูลและกวาวเครือขาวแบบครีมเพื่อช่วยขยายหน้าอก เหตุเพราะ กวาวเครือขาว มีสาร Oestrogenic substance ชื่อ miroestrol,3,14,17,18-B-tetrahydroxy miroestrol ซึ่งมีฤทธิ์ เหมือนฮอร์โมนเพศหญิงสตรีนั้น จะมีตัวรับ ( Receptor) แคปซูลกวาวเครือขาว ที่สมควรให้สาร Oestrogenic substance ไปจับอยู่ด้วยเหตุนี้เมื่อกินกวาวเครือขาวที่มีสารที่มีฤทธิ์นี้เข้าไป ก็จะไปจับกับรอบๆที่มีตัวรับพอดิบพอดี โดยยิ่งไปกว่านั้น เพศหญิง ขายกวาวเครือขาวทำให้เกิดการสั่งสมไขมัน แล้วก็น้ำเพิ่มขึ้น ในรอบๆนั้น และขายส่งกวาวเครือขาว ทำให้กระชับได้รูป แล้วก็พบว่า การรับประทานตลอดอย่างต่ำ 5 ข้างขึ้นไป เซลล์ไขมันและก็กล้าม กินทรวงอกจะลดลงน้อยมาก ทั้งที่หญิงจะมีแตกต่างกันในแต่ว่าละบุคคล ทำให้ผลที่ได้ เร็ว ช้า มากมาย น้อย แตกต่าง และ จะเท่าที่ธรรมชาติของแต่ละคนที่สร้างได้เท่านั้นซึ่งในตอนนี้
ขายกวาวเครือขาวแบบกิน เพียงแค่นั้นเเคปซูลกวาวเครือขาวและก็ควรจะเป็นของจริง และใหม่สดจริง {เท่านั้น|แค่นั้น|เพียงแค่นั้น
ขายกวาวเครือขาว ขายส่งกวาวเครือขาว
รับผลิตกวาวเครือขาว เเคปซูลกวาวเครือขาว
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรประจำถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด หนังสือเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการเมนส์มาเปลี่ยนไปจากปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีประจำเดือน ตกขาว ขับน้ำคร่ำ แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยเหล้า กินครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่ ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย รวมทั้งมดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางบุคคลในสมัยใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ว่าก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และดื่มเป็นประจำตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ ปกป้องมะเร็งประเภทต่างๆลดลักษณะของการปวดบวมของแผล และก็ต้านทานการอักเสบของแผล ถ้าเป็นแผลภายในจะใช้การต้มน้ำ ถ้าเป็นแผลภายนอกบางทีอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำดื่ม ใช้บดทาแผล หรือน้ำสุกล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกรรมวิธีสร้างเซลล์ใหม่ และก็การบูรณะเซลล์ที่สึกกร่อนหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูผ่องใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่ส่งผลต่อการบำบัดโรคหลายอย่าง แบ่งได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆเป็น สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีสาระสำคัญได้แก่ polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมถึงวิตามินและก็แร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขาไม่ต้านทานทางโรค ต่อต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเนื่องจากมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคค้างไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านมะเร็ง ปกป้องการยืนขึ้นลุกลามของเซลล์มะเร็ง ช่วยปรับให้ปรุงแนวทางการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดสารพิษ แต่ว่าเนื่องจากว่า polysaccharide มีส่วนประกอบที่สลับซับซ้อนอาจส่งผลให้ย่อยยากจำเป็นจะต้องรับประทานวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการซึมซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ป่ายปีนอยด์ (Tritepenoids) มีสาระต่อสุขภาพร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านทานโรคมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบที่ทำการย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นลักษณะการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตและก็คุ้มครองป้องกันการ
ตันของไขมันข้างในเส้นโลหิต
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนบางส่วน ใช้ละลายเสมหะ, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,ไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่เคยรู้มูลเหตุ,ลดการติเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดเล็กน้อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อย แผลเน่าเปื่อย ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกแล้วก็ใบต้มน้ำกินใช้ขับลมรวมทั้งขับปัสสาวะ  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกโลหิตแล้วก็แก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรก เพราะการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการศึกษาในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มมากขึ้น 33% อีกทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% แล้วก็เมื่อศึกษาเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความจำเป็นทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับการปกป้องและก็เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยปรับลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน แล้วก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับให้ปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากยิ่งขึ้นต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดและการแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ และก็ป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับในการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่เพียงพอต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา หนังสือเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ รวมทั้งไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้เปียกคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเสียท้องเดิน รักษาโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน รวมทั้งยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายตำราเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ ทราบระบายทราบอึ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อุจจาระ ทราบถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเสียเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร

Tags : ขายกวาวเครือขาว,ขายส่งกวาวเครือขาว

8

ขายเห็ดหลืนจือสามารถรักษาโรคอะไรได้บ้าง?
ขายเห็ดหลินจือ (Lingzhi) เห็ดหลินจือเป็นเห็ดหมื่นปี ถือเป็นยาจีนอันทรงคุณค่ามาตั้งแต่ยุคพระราชาธิราชฉินซีฮ่องเต้ มีหลากหลายสายพันธุ์ แต่ขายเห็ดหลินจือ คุณประโยชน์เหมือนกัน เว้นแต่จะแตกต่างที่จำพวกไหน
ขายเห็ดหลินจือ [/b]มีสารบำรุงร่างกายมากหรือน้อย สารที่ว่านี้เป็น สารพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) สารนี้มีดีที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันรับผลิตเห็ดหลินจือ ให้แก่ร่างกายรวมทั้งต้านทานเซลล์ของโรคมะเร็งได้ ซึ่งในเห็ดหลินจือชนิดสีแดงมีมากที่สุด
เชื่อกันมานานว่าการ ขายส่งเห็ดหลินจือ มีประโยชน์ช่วยให้อายุยืน ชะลอความแก่ ความจำดี เลือดลมดี ผิวพรรณสดใส และก็ทำให้หัวใจแข็งแรง แล้วก็มีการมี{สรรพคุณ|
ขายเห็ดหลินจือคุณประโยชน์เห็ดหลินจือสมุนไพรมากด้วยผลดีคุณประโยชน์โดยทั่ว อาทิเช่น บำรุงร่างกายแก้เมื่อยล้าแก้หลอดลมอักเสบเรื้อรังกระตุ้นระบบภูมิต้านทานในผู้ป่วยมะเร็งปอด ต่อต้านโรคมะเร็งขายเห็ดหลินจือ[/url]คุ้มครองเนื้องอก เห็ดหลินจือ เห็ดหลินจือเป็นสุดยอดสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพร่างกายซึ่งให้สรรพคุณต่างๆจำนวนมาก
แคปซูลเห็ดหลินจือดังต่อไปนี้ สารโพลีแซคติดอยู่ไรด์ ช่วยสำหรับเพื่อการดำเนินการของระบบต่างๆภายในร่างกาย ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยต่อต้านแล้วก็ปกป้องรักษาการแพร่ขยายตัวของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือด ล้างสารพิษขายส่งเห็ดหลินจือในร่างกาย สารพบมาเนี่ยม ช่วยเพิ่มออกสิเจนในเลือด บำรุงประสาท บำรุงสมอง ช่วยสำหรับในการไหลเวียนของระบบเลือด บำรุงตับ ขับสารพิษ สามารถรักษาลักษณะโรคมะเร็ง สารตรีเทอร์ปินอยด์ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล และก็ไขมันในร่างกายขายเห็ดหลินจือ สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารปรับระดับความดันเลือดให้ปกติ กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว และก็สารการ์โนเดอริก ขายเห็ดหลินจือ ยังช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเลือดและก็คุ้มครองการอุดตันของไขมันในแคปซูลเห็ดหลินจือเส้นโลหิต ที่เป็นต้นเหตุของโรคหัวใจ นอกจากนี้ชาวจีนยังรับประทานเห็ดหลินจือ เพื่อเป็นยาอายุวัฒนะ ปรับสมดุลให้ร่างกาย บำรุงกำลัง บำรุงเลือด อื่นๆอีกมากมายรับผลิตเห็ดหลินจือ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ
รับผลิตเห็ดหลินจือ เเคปซูลเห็ดหลินจือ
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรก เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพิ่มมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำเชื้อเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการปกป้องรักษาแล้วก็เสริมสร้างแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยปรับให้หลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรุงแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานเพิ่มมากขึ้นต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง คุ้มครองการเกิดและก็การแพร่ของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูแนวทางการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไต ทั้งยังยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ รวมทั้งปกป้องการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างแนวทางการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่เพียงพอต่อสภาพทางด้านร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนวัยแก่ แก้เมื่อยตามร่างกาย แก้อ่อนแรง ผอมเกร็ง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนผู้หญิงสูง ทาหรือรับประทานทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะส่งผลให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และมดลูกมีเลือดมาคั่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนกระปรี้กระเปร่า บำรุงโลหิต กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกข้างหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการเมนส์มาไม่ดีเหมือนปกติ , ปวดท้องระหว่างมีรอบเดือน ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดบุตรใหม่ๆแก้ปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ รวมทั้งดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย และมดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แต่ว่าก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และก็ดื่มเป็นประจำตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ป้องกันโรคมะเร็งประเภทต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล และต้านทานการอักเสบของแผล แม้เป็นแผลภายในจะใช้การต้มน้ำ ถ้าเกิดเป็นแผลข้างนอกบางทีอาจใช้การต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำสุกล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นขั้นตอนการสร้างเซลล์ใหม่ แล้วก็การซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูแจ่มใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และช่วยกระตุ้นกระบวนมือย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
คุณประโยชน์ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนนิดหน่อย ใช้ละลายเสลด, แก้วิงเวียน, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้ต้นเหตุ,ลดการติเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลม สามารถป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดน้อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกและใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมและขับปัสสาวะ  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
ผลดี/สรรพคุณของลูทีน
ลูทีน และก็ซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะทำหน้าที่ป้องกันเรตินาและก็จอประสาทตาจากขั้นตอน OxidativeStress ซึ่งนั่นถือว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ แล้วก็ลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อปกป้องเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ทำขึ้นเนื่องมาจากมีจำนวนออกสิเจนสูง (oxygen tension) รวมทั้งจากการเช็ดกแสง นอกนั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีบทบาทสำหรับเพื่อการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ฉะนั้นจะสามารถลดสภาพการณ์ความเคร่งเครียดออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกจากนี้ลูทีนยังปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของคนเราอีกด้วย เนื่องจากว่าดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เยอะมากๆ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพรวมทั้งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาทั้งยังในเด็กและคนแก่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับในการปกป้องรักษาจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอแล้วก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการเสริมสร้างความเจริญด้านการมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและก็เอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟ ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่เสมือนเป็นสารเคลือบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว รวมทั้งเว้นแต่ลูทีนจะพบได้มากในดวงตาของมนุษย์แล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพและก็ส่งต่อไปยังสมองเจริญขึ้นอีกด้วยจากการศึกษาเล่าเรียนทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) สำนักงาน ของกินแล้วก็ยาอเมริกา ให้การรับรองผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนแล้วก็ซีแซนทีน สำหรับเพื่อการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมของตา อันเกิดขึ้นจากอายุที่มากขึ้น เว้นเสียแต่ ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะสำหรับในการช่วยชะลอความเสื่อมของเรตินา แล้วก็เลนส์ตาแล้ว ยังเป็นเหตุให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และคุ้มครองการเกิดโรคหัวใจ

Tags : ขายเห็ดหลินจือ,ขายส่งเห็ดหลินจือ,รับผลิตเห็ดหลินจือ

9

พลูคาว/คาวตองมีสรรพคุณดีเยี่ยมจะช่วยคุณรักษาปัญหาโรคต่างๆในชีวิตประจำวันของคุณ


ยับยั้งเซลล์ของมะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยเสริมการรักษาและบำรุงสุขภาพสำหรับคนเจ็บโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมีความกลุ้มอกกลุ้มใจเพราะตอนนี้มีผู้ป่วยโรคมะเร็งเยอะแยะ แล้วก็รักษาหายยากถึงกับตาย ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมู่ ทองคำพันชั่งรวมทั้งรับผลิตพลูคาว/คาวตอง มีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการต้านทาน รวมทั้งยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง ทำให้การลุกลามของเซลล์ของมะเร็งต่ำลง ทำให้ผู้ทาน ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น อาการใกล้กันเจ็บไข้ได้ป่วยจากโรคมะเร็งทุเลาลง ผู้ทีไม่ได้เป็นโรคโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตัวเองจะเป็นมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยทำนุบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ


เสริมการรักษาโรคเอดส์ (HIV) และก็ช่วยทุเลา{อาการโรค|อาการของโรค|ลักษณะโรค|ลักษณะของโรคโอกาศต่างๆ


โรคภูมิคุมกันบกพร่องเป็นโรคที่ทำให้ร่างกายไม่สบายในหลายๆส่วน เพราะเหตุว่าร่างกายขาดภูมิต้านทาน ทำให้รอบๆผิวหนัง เป็นตุ่ม เป็นแผล หรือมีโรคที่ป่วยภายในอื่นๆตามมา ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรในตำหรับยาแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีส่วนสำหรับในการบำรุงและปรับภาวะน้ำเหลือง (ที่เป็นภูมิคุ้มกันของร่างกาย) ช่วยต้านทานและยั้งการเติบโตของเชื้อไวรัสต่างๆทำให้ร่างกายรวมทั้งระบบภูมิคุ้มกันดียิ่งขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง[/url] แล้วก็ยิ่งกว่านั้นยังช่วยรักษาและบรรเทาลักษณะโรคผิวหนังที่เป็นตุ่ม พอง อักเสบต่างๆทั่วร่างกาย ให้แห้งและก็หายเร็วเพิ่มขึ้น ทำให้ไม่เป็นแผลนานเริ่มเห็นผลสำหรับการทานสม่ำเสมอจะสังเกตุได้ว่าร่างกายแข็งแรงขึ้น


ช่วยรักษาไข้ หวัดต่างๆปอดบวม และก็โรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรดปอดอักเสบและก็หวัดเป็นโรคที่ทำให้คนไข้ไอจามเป็นประจำคนไม่ใช่น้อยไอจนกระทั่งเจ็บหน้าอก รวมทั้งยังติดต่อไปสู่คนอื่นๆด้วย ส่วนประกอบของสมุนไพรดังนี้ พลูคาว เหงือกปลาหมอ และขันทองมีการ คุณประโยชน์สำหรับเพื่อการกำจัดเชื้อไวรัสและแบคสคราวเรีย อันเป็นต้นเหตุนำมาซึ่งหวัด และอาการปอดบวม เมื่อทานต่อเนื่องลักษณะการป่วยจากโรคพวกนี้จะดียิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ขายพลูคาว/คาวตอง สามารถอาการไอจามจะน้อยลง สามารถทานคู่กับยาแผนปัจจุบัน หรือเสริมการดูแลและรักษาให้กับผู้ที่เป็นโรคดังที่กล่าวถึงแล้วได้อย่างดี


ช่วยรักษาโรคโรคเบาหวาน


เบาหวานเป็นโรคที่พบได้ง่ายในผู้สูงอายุ เมื่อเป็นแล้วทำให้แผลหายช้า ถ้าระดับน้ำตาลในเลือดสูงจะส่งผลให้ต่อระบบการมองมองเห็น เมื่อดีกว่าเนื่องเรื้อรังโดยไม่ดูแลสุขภาพจะเป็นสาเหตุของโรคอื่นๆด้วยส่วนประกอบของพลูคาว ปัญจหมู่ รางจืด และก็มะรุม ที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยทำให้แผลที่หายยาก แห้งแล้วก็เป็นสะเก็ดเร็วขึ้น ไม่เป็นแผลเรื้อรัง อาการเบาหวานขึ้นตาก็จะบรรเทาลง ทำให้สามารถมองเห็นก้าวหน้าขึ้น การทานสมุนไพรที่บรรเทาอาการโรคเบาหวานได้ จะช่วยให้ปลอดภัยจากโรคที่จะตามมาจากการกินยาแผนปัจจุบันมากๆได้แก่ โรคไต โรคตับ ฯลฯ เพราะว่าสามารถทานพร้อมกันเพื่อเสริมการดูแลรักษาทำให้พวกเราทานสารเคมีน้อยลง


ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ยกตัวอย่างเช่น งูสวัด โรคเรื้อน ขี้กลากโรคเกลื้อน รวมทั้งอาการผื่นแพ้


แคปซูลพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรคงูสวัด สะเก็ดเงิน โรคเรื้อน กลาก เกลื้อน เริม เป็นโรคที่อาจเป็นเพราะเนื่องจากเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียที่อยู่รอบกายพวกเรา ซื่งทุกคนก็อาจเป็นโรคกลุ่มนี้และก็เมื่อเป็นแล้วจะสร้างความน่าลำคาญ เป็นต้นว่า อาการแสบ คัน บริเวณผิวหนังอยู่เป็นประจำๆหรือเป็นแผลที่ไม่น่ามองดูต่อคนเห็น ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรหลายตำหรับ ยาสมุนไพรพลูคาว ยี่ห้อคุณสำริดนี้ ที่มีส่วนช่วยสำหรับการขายพลูคาว/คาวตอง ต่อต้านเชื้อไวรัสรวมทั้งแบคทีเรีย ช่วยชลอการแพร่กระจายของโรคผิวหนัง รวมทั้งช่วยให้ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังแล้วหายเร็วยิ่งขึ้น นอกนั้นยังมีส่วนช่วยสำหรับการบำรุงระบบน้ำเหลืองทำให้อาการแพ้ ผื่นคัน ลดลง อย่างเช่น อาการแพ้จากยุง หรือมดกัด ที่เป็นตุ่มดำๆตามขาหรือแขนในบางคน ทำให้อาการแพ้อาการดียิ่งขึ้น


ช่วยรักษาอาการอักเสบของแผล


เมื่อร่างกายกำเนิดแผล ดังเช่นว่า แผลถลอกปอกเปิก หรือ แผลที่อักเสบอยู่ภายในร่างกาย จะทำให้คนป่วยรู้สึกปวดหรือเป็นใข้ ในบางรายที่เป็นแผลเรื้อรังก็จะเป็นหนอง หรือเกิดรอยแผลที่ไม่น่าดู ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมวด รางจืด รวมทั้งมะรุม ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการช่วยลดอาการอักเสบของแผล ช่วยทำให้แผลแห้งและก็เป็นสะเก็ดเร็วขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียทำให้อาการแผลดีขึ้น ลดลักษณะการเจ็บปวดแล้วก็ความรุนแรงของรอยแผล เพื่อไม่ให้รอยแผลลุกลามจนกระทั่งไม่น่าดู รวมทั้งช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น


ช่วยเสริมภูมิต้านทานบำรุงสุขภาพ ขับพิษ


ในปัจจุบันพวกเราจำต้องเจอกับเชื้อโรคต่างๆแล้วก็สิ่งสกปรกต่างๆเยอะแยะ การมีภูเขาทิต่อต้านโรคที่ดีทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไข้ง่ายไม่สิ้นเปลืองค่าหมอ ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรหลายประเภทใน ขายพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับในการช่วยบำรุงน้ำเหลือง ที่มีหน้าที่สำหรับในการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกายไม่ให้ป่วยไข้ง่าย แล้วก็ด้วยส่วนประกอบของมะรุมที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับคนไข้ที่อยู่ในตอนพักฟื้นโรคต่างๆเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไรบ้าง?


โรคมะเร็ง


มีสาเหตุมาจากร่างกายมีเซลล์ผิดปกติ รวมทั้งเซลล์เหล่านั้นมีการเติบโตเร็วเกินกว่าที่ร่างกายจะควบคุม ก็เลยแพร่ไปได้ทั่วร่างกาย  นำมาซึ่งการทำให้เซลล์ธรรมดาของเยื่ออวัยวะดำเนินการมิได้ เกิดเป็นโรคและก็มีลักษณะอาการต่างๆขึ้น แม้โรคมะเร็งแพร่ระบาดเข้าสู่อวัยวะสำคัญ อวัยวะเหล่านั้นจะล้มเหลวไม่อาจจะทำงานได้ ทำให้เสียชีวิตได้ท้ายที่สุด


เบาหวาน


มีส่วนเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งทำหน้าที่นำน้ำตาลเดกซ์โทรสจากเลือดเข้าสู่เซลล์ทั่วร่างกาย แต่ว่าเมื่อกำเนิดความเปลี่ยนไปจากปกติ ตัวอย่างเช่น ตับอ่อนสร้างอินซูลินได้น้อยลง หรือเกิดภาวะบางอย่างที่ทำให้เซลล์ไม่สามารถนำอินซูลินไปใช้ได้ นำมาซึ่งการทำให้มีน้ำตาลเหลือค้างในเลือดสูง เป็นต้นเหตุให้เกิดเป็นโรคโรคเบาหวานนั่นเอง


โรคภูมิแพ้


เป็นภาวการณ์ที่ร่างกายเกิดการตอบสนองเป็นอย่างมากเปลี่ยนไปจากปกติต่อตัวกระตุ้น ซึ่งโดยทั่วไปจะไม่ตอบสนอง เช่น ไรฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ ก่อให้เกิดการอักเสบในอวัยวะที่สัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ ตัวอย่าง โรคภูมิแพ้ทางจมูกเมื่อหายใจเข้าไป สารก่อภูมิแพ้จะมีผลให้มีการอักเสบกำเนิดอาการคัดจมูก จามมีน้ำมูกใสๆบางรายแพ้ของกินหรือถูกยุงกัด ก็เกิดอาการแพ้เป็นตุ่มที่ผิวหนัง ฯลฯ


โรคเอดส์


คนไข้จะมีการติดโรคฉวยโอกาส เนื่องจากว่าไวรัสไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่องทำให้หลักการทำงานของระบบภูมิต้านทานโรคลดลง เนื่องจากว่าเชื้อไวรัสจะเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดเลือดขาวลงเรื่อยด้วยเหตุนั้น ร่างกายจะเสียความรู้ความเข้าใจ{ในการ|สำหรับการ|สำหรับในการ|สำหรับเพื่อ คุ้มครองป้องกันเชื้อต่างๆจึงเกิดโรคติดเชื้อฉวยโอกาสขึ้น เป็นต้นว่า เชื้อราในปอดหรือในสมอง นอกนั้นยังส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งในคนเจ็บ ด้วยเหตุว่าระบบภูมิคุ้มกันได้สูญเสียความรู้ความเข้าใจสำหรับในการกำจัดเซลล์ของโรคมะเร็งภายในร่างกายไปแล้ว


โรคงูสวัด


คือโรคจากเชื้อไวรัสลักษณะเดียวกับโรคอีสุกอีใส หายแล้วจะยังมีเชื้อไวรัสนี้คงเหลือในปมประสาทต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งของลำตัวเมื่อร่างกายอ่อนแอ อย่างเช่น เฒ่าขึ้น พักไม่เพียงพอ หรือมีโรคเรื้อรังต่างๆเช่น โรคมะเร็ง หรือรับประทานยากดภูมิคุ้มกัน เชื้อไวรัสนี้จึงเจริญเติบโตและส่งผลให้เกิดโรคงูสวัดได้


โรคปอดอักเสบ ปอดอักเสบ ปอดติดเชื้อ


อาการที่เกิดขึ้นมาจากปอดได้รับเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียเข้าไป เนื่องมาจากสุขภาพไม่แข็งแรงทำให้ไม่อาจจะขจัดเชื้อออกไปได้ ก็เลยทำให้ปอดกำเนิดอาการอักเสบเป็นลักษณะที่คล้ายกับฝีเกิดขึ้น แล้วก็มีของเสีย เป็นเสมหะขับออกมาจากปอด


ไข้หวัดใหญ่


มีต้นเหตุจากการติเชื้ออินฟูเอนซา ก่อให้เกิดการอักเสบของระบบทางเดินหายใจ ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคติดต่อเหมือนกันกับโรคหวัด แต่มีความรุนแรงสูงกว่าหวัดปกติมากมาย


โรคผิวหนัง


เกิดได้จากหลายสาเหตุดังต่อไปนี้ ต่อมต่างๆของผิวหนังตัน หรือติดโรค อย่างเช่น เป็นสิว เป็นต้น การต่อว่าดเชื้อแบคทีเรีย หรือไวรัสและก็การขายพลูคาว/คาวตองสามารถยังช่วย เชื้อรา อย่างเช่น ฝีต่างๆกลาก เกลื้อน โรคเริม โรคงูสวัด โรคไฟลามทุ่ง ฯลฯ จากโรคภูมิแพ้ ดังเช่น ผื่นคันจากการสัมผัสขนสัตว์หรือเกสรดอกไม้ช่วยเสริมการรักษาและบำรุงสุขภาพสำหรับคนป่วยโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมีความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจเพราะปัจจุบันนี้มีคนเจ็บโรคมะเร็งจำนวนมาก และก็รักษาหายยากถึงกับตาย ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรพลูคาว ปัญจขันธ์ ทองคำพันชั่งน้ำหนักและก็ขายส่งพลูคาว/คาวตอง มีสรรพคุณสำหรับการต่อต้าน แล้วก็ยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ทำให้การยืนขึ้นลามของเซลล์มะเร็งลดลง ทำให้รับผลิตพลูคาว/คาวตอง สามารถ รักษาผู้ที่ป่วยที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น อาการใกล้กันป่วยหนักจากโรคมะเร็งทุเลาลง ผู้ทีไม่ได้เป็นโรคโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตัวเองจะเป็นโรคมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยทำนุบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เป็นประจำ
ขายพลูคาว/คาวตอง ขายส่งพลูคาว/คาวตอง รับผลิตพลูคาว/คาวตอง แคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนแก่ แก้เมื่อยตามร่างกาย แก้อ่อนแรง ผอมบาง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะก่อให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งมดลูกมีเลือดมาคั่งมากขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งโรจน์ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง ขยับเขยื้อนกระฉับกระเฉง บำรุงโลหิต กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
สรรพคุณว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการระดูมาไม่ปกติ , ปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา กินครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดบุตรใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย แล้วก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในสมัยใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และดื่มเสมอๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ คุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งประเภทต่างๆลดลักษณะของการปวดบวมของแผล รวมทั้งต้านการอักเสบของแผล ถ้าเกิดเป็นแผลด้านในจะใช้การต้มน้ำกิน แม้เป็นแผลด้านนอกอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำ ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกรรมวิธีสร้างเซลล์ใหม่ และก็การบูรณะเซลล์ที่ผุกร่อนหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูแจ่มใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง แล้วก็ช่วยกระตุ้นกระบวนมือย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรก เนื่องด้วยการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เยอะขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และเมื่อเล่าเรียนเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณสมบัติสำหรับในการปกป้องและสร้างเสริมหลักการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยทำให้ลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ อีกทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้ปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต่อต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความสำคัญในการต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองการเกิดแล้วก็การแพร่ขยายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และสามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ แล้วก็ป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงในการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่พอเพียงต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่มีผลต่อการเยียวยารักษาโรคหลายอย่าง แบ่งออกเป็น 3 ชนิดใหญ่ๆเป็น สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% แล้วก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญเป็นต้นว่า polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขามิต้านทานทางโรค ต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองแล้วก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเพราะมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมรูปแบบการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต่อต้านโรคมะเร็ง ป้องกันการลุกลุกลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยทำให้ปรับปรุงลักษณะการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดพิษ แต่เนื่องจากว่า polysaccharide มีองค์ประกอบที่สลับซับซ้อนอาจส่งผลให้ย่อยยากควรต้องรับประทานวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับในการดูดซึมสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีสาระต่อร่างกายดังต่อไปนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ไตรเทอร์ปีนป่ายอยด์ (Tritepenoids) มีคุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านโรคมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารให้ดีขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นแนวทางการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตและคุ้มครองการ
ตันของไขมันภายในเส้นโลหิต
ผลดี/คุณประโยชน์ของลูทีน
ลูทีน และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติหน้าที่ป้องกันเรตินาและหน้าจอประสาทตาจากกระบวนการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็กล่าวได้ว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ รวมทั้งลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต้านทานออกซิเดชันเพื่อป้องกันเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ทำขึ้นเพราะว่ามีปริมาณออกซิเจนสูง (oxygen tension) และก็จากการเช็ดกแสงสว่าง นอกเหนือจากนั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีหน้าที่ในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงจะตกถึงแมคูลา เพราะฉะนั้นจะสามารถลดสภาพการณ์ความตึงเครียดออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกเหนือจากนี้ลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย เนื่องจากว่าดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนมาก ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและก็ทำให้มีการเกิดโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับในการปกป้องจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอและก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการสร้างเสริมวิวัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะทำหน้าที่ราวกับเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่เสมือนเป็นสารเคลือบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว และเว้นเสียแต่ลูทีนจะพบบ่อยในดวงตาของคนเราแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงร้อยละ 66 จึงมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการรับภาพและก็ส่งต่อไปยังสมองเจริญขึ้นอีกด้วยจากการศึกษาเล่าเรียนทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) สำนักงาน อาหารแล้วก็ย

10

ขายถั่งเช่าสรรพคุณสุดยอดราชาแห่งสมุนไพรจีน
ขายถั่งเช่า ยังสามารถมีสรรพคุณมากอีกด้วย ถั่งเช่าช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับคนเจ็บที่เป็นเบาหวาน รวมทั้งลดคอเลสเตอรอล
ช่วยรูปแบบการทำงานของตับในเรื่องของดีท็อกซ์ ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นขายส่งเช่าลักษณะการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น
สร้างโปรตีนประเภทสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มกระตุ้น สมรรถนะทางเพศทั้งหญิงและก็ชาย ซึ่งได้รับฉายาอีกอย่างหนึ่งว่า ไวอกร้าแห่งแนวเขาหิมาลัย
ต้านอาการอ่อนเพลีย และเพิ่มประสิทธิภาพหลักการทำงานของร่างกาย
กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง
กระแสขายถั่งเช่า[/url][/color]ยังมีความนิยมชมชอบบำรุงสุขภาพด้วยการรับประทานสมุนไพรจีนเพื่อบำรุงร่างกายมีเพิ่มมากขึ้น ซึ่ง ‘ถั่งเช่า’ เองนั้นเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารเสริมสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่คนวัยหนุ่มวัยสาวจวบจนกระทั่งคนวัยชราหรือผู้ที่อยากได้ปรับสมดุลในช่วง
โดยคุณหมอเสนอแนะเรื่องการเลือกซื้อ ‘ถั่งเช่า’ ว่า “แคปซูลถั่งเช่า ปัจจุบันในตลาดจะมีอีกทั้งแบบธรรมชาติหรือการเพาะเลี้ยงเองเป็นช่องทาง มีสายพันธุ์มากกว่า 600 สายพันธุ์ ซึ่งจากการทดสอบนั้น ‘ถั่งเช่า’ สายพันธุ์ Cordyceps Sinesis จะออกฤทธิ์ได้ดิบได้ดีที่สุดและส่งผลขายส่งถั่งเช่าศึกษาค้นคว้ายืนยันแน่ๆ การเลือกรับประทานสมุนไพร ‘ถั่งเช่า’ เป็นอาหารเสริมนั้น จะต้องเลือกจากแหล่งผลิตที่ไว้ใจได้ผ่านกระบวนการที่ถูก”
เป็นไงบ้างกับข้อเท็จจริงซึ่งสามารถทำให้เรามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงขึ้นได้ รีบยืนขึ้น!! แล้วหาสิ่งดีดีให้กับตัวเองดีกว่าค่ะ
ขายถั่งเช่าประโยชน์จากถั่งเช่า ช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรง เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากยิ่งขึ้นรับผลิตถั่งเช่า ซึ่งจากการค้นคว้าวิจัยในต่างถิ่นพบว่าการกินแคปซูลถั่งเช่าสรรพคุณช่วยทำนุบำรุงหลอดเลือด
ช่วยบำรุงปอด ช่วยบรรเทาลักษณะการเจ็บทรวงอก
ขายถั่งเช่าช่วยในเรื่องระบบทางเท้าหายใจ แก้อาการไอเรื้อรัง รักษาถุงลมโป่งพอง ช่วยบำบัดโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
ช่วยบรรเทาแล้วก็รักษาลักษณะของโรคอาการหอบหืด
ช่วยแก้วัณโรค ถุงลมโป่งพองหรืออาการแตกต่างจากปกติในระบบปอดแล้วก็หัวใจ
เซลล์ของมะเร็ง}และลดการแพร่ของเซลล์ของโรคมะเร็งได้
ช่วยลดระดับความดันเลือด อาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว
ขายถั่งเช่าช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้ร่างกายของผู้เจ็บป่วยเบาหวานไวต่ออินซูลินมากเพิ่มขึ้น ช่วยจัดแจงน้ำตาลในร่างกายได้ดิบได้ดีขึ้น
ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด รวมทั้งรักษาสมดุลของคอเลสเตอรอลในหลอดเลือด
ช่วยต้านทานไม่ให้เกิดไขมันแข็งจากการเช็ดกออกซิไดซ์โดยอนุมูลอิสระ
ช่วยป้องกันไขมันชั่ว (LDL) ไม่ให้เกาะในเส้นเลือด
ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดให้คล่องตัว ช่วยขยายเส้นโลหิต และเพิ่มปริมาณของเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงปอดและก็หัวใจ เพิ่มระดับออกสิเจนแล้วก็ช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนเลือด ทุเลาอาการขาดออกซิเจน
ขายถั่งเช่าช่วยทำนุบำรุงและทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของตับรวมทั้งไตให้ดียิ่งขึ้นจากงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยพบขายว่าถั่งเช่าช่วยทำให้ผู้เจ็บป่วยที่เป็นโรคไตวายเรื้องรัง มีลักษณะอาการดียิ่งขึ้นมากถึง 51% หลังจากรักษาโดยใช้ถั่งเช่าเพียงแต่ 1 เดือน
สรรพคุณของถั่งเช่า ช่วยรักษาคนป่วยที่ธาตุหยางพร่องในไต (หรือลักษณะของการปวดข้างหลัง กลัวหนาว เข่าเย็น หรือปัสสาวะบ่อย
มีฤทธิ์ในการช่วยยับยั้งพิษจากแบคทีเรียรวมไปถึงแบคทีเรียวัณโรคด้วย
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ช่วยลดการอักเสบ
สรรพคุณ ถั่งเช่าช่วยห้ามเลือด
สำหรับนักกีฬาสมุนไพรจำพวกนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถของนักวิ่งให้ดีขึ้น
ประโยชน์ถั่งเช่าสำหรับสตรีใช้เป็นยาบำรุงช่วยให้มีบุตรขายส่งถั่งเช่าง่ายมากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้เมนส์ทำให้เลือดลมเดินดียิ่งขึ้นรับผลิตถั่งเช่า
สมุนไพรอื่นๆ
ขายถั่งเช่า ขายส่งถั่งเช่า รับผลิตถั่งเช่า แคปซูลถั่งเช่า
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนชรา แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้อ่อนแรง ผ่ายผอม นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะส่งผลให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็มดลูกมีเลือดมาคั่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญรุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนว่องไว บำรุงเลือด กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนสเปิร์ม เป็นยาอายุวัฒนะแก้ปวดเมื่อยตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 จำพวกเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูฤทธิ์ต่อระบบสืบพันธุ์  การศึกษาในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนยานสมรรถภาพทางเพศอย่างต่ำ 6 เดือน  ให้กินกวาวเครือแดงขนาด 250 มิลลิกรัม/แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลการศึกษาพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่มีความแตกต่างจากกรุ๊ปควบคุม  แต่ว่าผลจาการตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถนะทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้ความสามารถทางเพศดีขึ้น  82.4 % ด้วยเหตุนั้น กวาวเครือแดงก็เลยช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ และไม่เจอการเกิดพิษ
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรประจำถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการระดูมาเปลี่ยนไปจากปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีระดู ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุทุพพลภาพอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยเหล้า รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และดื่ม เพื่อให้สภาพร่างกาย และก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางบุคคลในสมัยใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แต่ก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ แล้วก็ดื่มเสมอๆตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ป้องกันมะเร็งจำพวกต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล รวมทั้งต่อต้านการอักเสบของแผล ถ้าเกิดเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำกิน แม้เป็นแผลด้านนอกอาจใช้ทั้งการต้มน้ำดื่ม ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นวิธีการสร้างเซลล์ใหม่ แล้วก็การซ่อมแซมเซลล์ที่สึกกร่อนหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูแจ่มใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และก็ช่วยกระตุ้นกระบวนมือย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา หนังสือเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ รวมทั้งไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องร่วงท้องเสีย รักษาโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน แล้วก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายหนังสือเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ รู้ระบายรู้ขี้ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อุจจาระ รู้ถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อ้วก แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเดินเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมล้างคอแก้เจ็บคอ เม็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรก เพราะการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเรียนรู้ในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิเพิ่มขึ้น 33% อีกทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และเมื่อเล่าเรียนเพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติในการป้องกันแล้วก็สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับรูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ อีกทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มมากขึ้นต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับเพื่อการต่อต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองการเกิดและการแพร่ระบาดของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับผู้เจ็บป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไต ทั้งยังยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ และก็ปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับในการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่พอเพียงต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%

Tags : ขายถั่งเช่า,ขายส่งถั่งเช่า,รับผลิตถั่งเช่า

11
อื่นๆ / สรรพคุณเห็ดหลินจือ
« เมื่อ: 03-10-2017 , 09:47:20 »

ขายเห็ดหลินจือสุดยอดเห็ดหลินจือ สุดมหัสจรรย์สรรพคุณ
ขายเห็ดหลินจือ (Lingzhi) เห็ดหลินจือเป็นเห็ดหมื่นปี นับว่าเป็นยาจีนอันมีคุณค่ามาตั้งแต่สมัยจักรพัตราธิราชฉินซีฮ่องเต้ มีหลากหลายสายพันธุ์ แต่ว่าคุณประโยชน์เหมือนกัน เว้นแต่ว่าจะไม่เหมือนกันที่จำพวกไหนขายเห็ดหลินจือมีสารบำรุงร่างกายมากหรือน้อย สารที่ว่านี้เป็น สารพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) สารนี้มีดีที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายแล้วก็ต้านทานเซลล์ของโรคมะเร็งได้ ซึ่งในเห็ดหลินจือพันธุ์สีแดงมีมากที่สุด
ขายเห็ดหลินจือ[/url] 20 ผลดีและคุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือ ชื่อนี้มีดี แล้วก็คุ้นหู
คนจีนกล่าวว่า ขายส่งเห็ดหลินจือ" เป็นยาอายุวัฒนะ และก็เป็นเห็ดเทวดาที่ชีวิต นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำนุบำรุงร่างกายแล้ว ยังมีแคปซูลเห็ดหลินจือช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสด้วย มีนานัปการขายเห็ดหลินจืองานศึกษาเรียนรู้วิจัย{ที่พบว่า|ที่ค้นพบว่า|ที่ศึกษาค้นพบว่าขายเห็ดหลินจือมีประโยชน์หลายสิ่งหลายอย่างมาก เพราะว่าออกฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิต้านทานร่างกายโดยตรง สมกับที่คนจีนบอกว่าเป็นเห็ดเทวดาแห่งชีวิต สรรพคุณของเห็ดหลินจือมีมากมาย ดังนี้รับผลิตเห็ดหลินจือ
ประโยชน์ซึ่งมาจากเห็ดหลินจือเป็นยาบำรุงร่างกาย ช่วยทำให้อายุยืนยาว
ช่วยทำนุบำรุงผิวให้ผ่องใส มีน้ำมีนวล
ขายส่งเห็ดหลินจือ มีสรรพคุณช่วยบำรุงรักษาสายตา
ช่วยชะลอวัย และก็เสริมสร้างภูมิต้านทานร่างกาย
ช่วยบำรุงสมอง ทำให้ความจำดี
ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นยารักษาโรคเบาหวาน
มีสรรพคุณช่วยรักษาไส้ แก้ของกินเป็นพิษ
ประโยชน์ของเห็ดหลินจือเป็นยาถอนพิษ ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคเกาต์ยั้งเชื้อแบคทีเรียไปสู่ร่างกาย คุ้มครองปกป้องเชื้อไวรัส งูสวัด อีสุกอีใส แล้วก็โรคภูมิคุมกันบกพร่อง
ช่วยแก้เจ็บท้อง ปวดเมนส์
ช่วยลดความเสื่อมสรรถยนต์ภาพทางเพศ
แคปซูลเห็ดหลินจือ สรรพคุณของเห็ดหลินจือช่วยปกป้องการมีบุตรยาก
ช่วยลดความดันเลือด แล้วก็ลดไขมันในเส้นโลหิต
ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาวอย่างมีสมดุล
คุณประโยชน์ซึ่งมาจากขายเห็ดหลินจือช่วยเยียวยาโรคหัวใจ แล้วก็โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ
ช่วยต้านทานเซลล์มะเร็ง และทุเลาอาการที่เกิดขึ้นมาจากการฉีดรังสีคีโม
ช่วยให้แผลหายเร็ว ช่วยรักษาแผลที่ผิวหนัง ช่วยทำให้รอยแผลเป็นจางเร็ว
ช่วยเพิ่มออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายและยัง รับผลิตเห็ดหลินจือ
สมุนไพรอื่นๆ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ จำหน่ายเห็ดหลินจือ
แคปซูลเห็นหลินจือ รับผลิตเห็ดหลินจือ

คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำอสุจิแข็งแรก เพราะเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับมากเพิ่มขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเรียนรู้ในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำเชื้อมากขึ้น 33% ทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และเมื่อเรียนรู้เพิ่มเติมอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับการปกป้องรักษาและเสริมสร้างรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับให้รูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากเพิ่มขึ้นต้านทานโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับการต่อต้านการเกิดมะเร็ง ปกป้องการเกิดและการแพร่ขยายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และสามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไต ทั้งยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และคุ้มครองการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่พอเพียงต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงวัย แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้เมื่อยล้า ซูบซีด นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนผู้หญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจก่อให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็มดลูกมีเลือดมาคั่งเยอะขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้ก้าวหน้า แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนกระฉับกระเฉง บำรุงเลือด กินได้นอน ผิวหนัง
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนน้ำเชื้อ เป็นยาอายุวัฒนะ
แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย
รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ชนิดเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ถอนพิษไข้  สมานลำไส้
เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
ประโยชน์กวาวเครือแดง
ฤทธิ์ต่อระบบขยายพันธุ์  การศึกษาเล่าเรียนในอาสาสมัครผู้ชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนสมรรถนะทางเพศอย่างต่ำ 6 เดือน  ให้กินกวาวเครือแดงขนาด 250 มิลลิกรัม/แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่แตกต่างจากกลุ่มควบคุม  แม้กระนั้นผลจาการตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถภาพทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถนะทางเพศ  82.4 % ดังนั้น กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูผู้เจ็บป่วยโรคเสื่อมสมรรถนะทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
สรรพคุณว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด หนังสือเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการประจำเดือนมาแตกต่างจากปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีระดู ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และก็ดื่ม เพื่อให้สภาพร่างกาย และก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ว่าก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ รวมทั้งดื่มบ่อยๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ คุ้มครองโรคมะเร็งชนิดต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล และก็ต้านการอักเสบของแผล หากเป็นแผลด้านในจะใช้การต้มน้ำกิน หากเป็นแผลภายนอกอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นแนวทางการสร้างเซลล์ใหม่ และก็การซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูแจ่มใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา แบบเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ และก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้เปียกคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเดิน รักษาโรคโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน แล้วก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายตำรายาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ ทราบระบายทราบอึ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ถ่ายอุจจาระ ทราบถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเดินเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมล้างคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร

Tags : ขายเห็ดหลินจือ,ขายส่งเห็ดหลินจือ,รับผลิตเห็ดหลินจือ

12

ขายสมุนไพรกวาวเครือขาว สรรพคุณที่สามารถช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลโรคต่างๆอีกต่อไป

ขายกวาวเครือขาว จัดเป็นไม้เลื้อย หรือพืชในตะถั่ว โดยเป็น 1 ใน 4 ชนิดชนิดชนิดของกวาวเครือขาวมีหัวอยู่ใต้ดิน ลักษณะกลม มีหลายขนาดถ้าหากหัวที่แก่มากบางทีอาจหนักถึง 20กิโลกรัม เมื่อเอามีดผ่า เนื้อเปราะ มีเส้นมากขายกวาวเครือขาวส่วนหัวเล็กมากแล้วก็ นิยมขยายพันธุ์หรือการรับผลิตกวาวเครือขาวพบบ่อยทางภาคเหนือและอีสานของประเทศ ขายกวาวเครือขาวเป็นสมุนไพรไทยที่มีคุณประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงแต่|แต่ว่า|แม้กระนั้น}สำหรับผู้ชายก็สามารถรับประทานได้เช่นเดียวกันซึงตามขายส่งกวาวเครือขาว{สรรพคุณ|คุณประโยชน์ตำหรับยาแผนโบราณแล้วก็ยาแผนโบราณสามัญประจำบ้าน ซึ่งสามารถได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์กวาวเครือขาว ในตอนนี้มีขายกวาวเครือขาวในรูปของแคปซูลที่เป็นกระปุก{หลากหลาย|มากมายแบรนด์ เพื่อความปลอดภัยของคนที่จะกิน[url=https://www.charmingfresh.com/product/10/%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7-1000-%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%9B%E0%B8%8B%E0%B8%B9%E0%B8%A5-350-%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A1]รับผลิตกวาวเครือขาว[/url] เกินวันล้ะ 1-2 มิลลิกรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 ผู้ตัดสินอาหารแล้วก็ ขนาดในการกินว่าห้ามเกินวันละ 100 มก. เวลา เช้า-เย็น แคปซูลกวาวเครือขาวก่อนรับประทานอาหารครึ่งชั่วโมง (หรือตอนตื่นกับนอน) หรือต้องให้ขายกวาวเครือขาวแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเริ่มรับประทานพูดว่าไม่สมควรรับประทานขายส่งกวาวเครือขาวควรที่จะเลือกรับประทานอย่างใดอย่างหนึ่ง)ขายกวาวเครือขาวหรือแคปซูลกวาวเครือขาวอีกวิธีใช้กวาวเครือขาวผสม กับน้ำผึ้งปั่นเป็นลูกขนาดเท่าเมล็ดพริกไทยรับประทานวันละ 1 เม็ด
ส่วนประกอบสำคัญ
กวาวเครือขาว
 
โสมคน
 
โกฐเชียง

โกฐหัวบัว
 
กระชาย
 
กำลังเสือโคร่ง
 
กำลังวัวเถลิง
 
อื่นๆ

ขายกวาวเครือขาว ขายส่งกวาวเครือขาว จำหน่ายกวาวเครือขาว
แคปซูลกวาวเครือขาว รับผลิตกวาวเครือขาว

สรรพคุณโกฐหัวบัว
โกฐหัวบัว ในหนังสือเรียนจีนมีคุณประโยชน์ช่วยสำหรับในการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น ทุเลาปวด ขับลม บรรเทาการปวดระดูแล้วก็ขับน้ำคร่ำในผู้หญิง และยังใช้บำรุงเลือดแก้ไอ ในตำราเรียนยาไทยมีคุณประโยชน์ใช้ขับลมในลำไส้ โดยส่วนมากแล้วแบบเรียนยาไทยนิยมใช้โกฐหัวบัวเข้าไปผสมกับตัวยาจำพวกอื่น เช่น ยาหอมนวโกฐ ช่วยแก้ลมตาลาย หน้ามืดลายตาใจสั่น และก็”มโหสถธิจันทร์” ใช้แก้ปวดศรีษะตาลาย รักษาริดสีดวงและโรคทางด้าน ตา คอ จมูก ส่วนในการศึกษาวิจัยวิจับพบว่าโกฐหัวบัวมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการลดการบีบตัวของมดลูก และก็ กล้ามเนื้อรวมทั้งยังป้องกันการเกิดออกซิเจนในเลือด รักษาอาการปวดลดการอักเสบ ขับเหงื่อ ฯลฯ
สรรพคุณโสมคน
 

 • รากโสมคนประเทศเกาหลี มีรสหวานชุ่มขมบางส่วน เป็นยาสุขุม ออกฤทธิ์ต่อปอด ม้าม และกระเพาะอาหาร ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่น ช่วยแก้อาการหมดแรง
  2. ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ปรับลักษณะการทำงานของต่อมไร้ท่อต่างๆ
  3. ช่วยแก้อาการหน้ามืดเป็นลมเป็นแล้ง
  4. ช่วยแก้อาการเหงื่อออกไม่รู้ตัว กระหายน้ำ
  5. ช่วยแก้อาการเบื่ออาหาร
  6. ช่วยแก้หัวใจเต้นแตกต่างจากปกติ หรือหายใจไม่ดีเหมือนปกติ
  7. โสมมีคุณประโยชน์เป็นยาช่วยบำรุงรักษาหัวใจ โดยออกฤทธิ์คล้ายกับยา digoxin ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคหัวใจขาดเลือด ป้องกันสภาวะเส้นเลือดอุดตัน
  8. ใช้รักษาแล้วก็คุ้มครองโรคฝาผนังเส้นโลหิตแดงใหญ่ครึ้มแล้วก็แข็ง โดยโสมจะไปช่วยทำให้คอเลสเตอรอลที่เกาะอยู่ตามผนังหลอดเลือดลดลง
  9. โสมมีฤทธิ์ต้านทานการจับกุมตัวกันของเกล็ดเลือด อันเป็นปัจจัยสำคัญของการอุดตันของเส้นเลือด
  10. โสมมีฤทธิ์สร้างเม็ดเลือดแดง ที่สามารถประยุกต์ใช้รักษาคนที่มีเลือดน้อยหรือผู้ที่โลหิตจางและก็ความดันต่ำได้ และก็ยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงในกระดูกได้อีกด้วย

   
  สรรพคุณกำลังเสือโคร่ง
  กำลังเสือโคร่ง มีกลิ่นหอมหวนคล้ายการบูร ใช้ต้มน้ำเป็นยาบำรุงธาตุ บำรุงกำลัง เจริญอาหาร ขับลมในลำไส้ บำรุงเส้นเอ็นให้แข็งแรง แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยชำระล้างไตให้สะอาด บำรุงกองธาตุให้ปกติ แก้อาการท้องร่วง ใช้บรรเทาอาการคนป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับมดลูกของเพศหญิงไม่สมบูรณ์ มดลูกชอกช้ำอักเสบเนื่องจาการกระทบสะเทือน แท้งลูก มดลูกไม่แข็งแรงให้หายปกติ ช่วยบำรุงรักษาเลือด ช่วยรักษาโรคริดสีดวงทวาร เปลือกต้นกำลังเสือโคร่งมีกลิ่นหอมหวน ใช้ดมแก้อาการหน้ามืดตาลายได้
  สมุนไพรอื่นๆ
  สรรพคุณพริกไทยดำ
  พริกไทยดำคุณประโยชน์ ช่วยลดไขมัน บำรุงธาตุ ช่วยทำให้ระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารดำเนินการดีขึ้น หยุดอ้วก ผ่อนคลายอาการของกินเป็นพิษ
  จากอาหารทะเลแล้วก็เนื้อซื่อสัตย์
  พริกไทย ในแบบเรียนยาแผนโบราณบอกว่า พริกไทย มีสรรพคุณ
  ดังนี้ ขับเสลด ขับลม รักษาอาการหอบ อาการสะอึก
  ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับฉี่ แก้ปวดท้อง
  ช่วยในการย่อยของกิน บรรเทาอาการท้องผูก บำรุงธาตุ อื่นๆอีกมากมาย
  ส่วนในคุณประโยชน์ทางการแพทย์แผนปัจจุบันบอกว่า มีฤทธิ์เพิ่ม
  หลั่งของน้ำย่อยรวมทั้งเพิ่มการบีบตัวของกระเพาะอาหารรวมทั้งไส้
  ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้ ลดอาการอักเสบต่างๆ
  มีฤทธิ์สำหรับการลดไขมันขึ้นรถไพเพอรีน (Piperine)
  ในการจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่
  รวมทั้งเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมในร่างกายให้น้อยลงก็เลยทำให้มีผลต่อ
  สรีระและน้ำหนักตัว อีกทั้งยังไปกระตุ้นการหลั่งของกรด
  ในกระเพาะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเผาไหม้พลังงานจากของกิน
  ทำให้ไม่มีการสะสมของไขมันที่เป็นต้นเหตุของโรคอ้วน
  ยิ่งไปกว่านี้ยังมีคุณประโยชน์ฯลฯดังเช่นว่า
  ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดอากรปวดกล้ามเนื้อแล้วก็ข้อต่อต่างๆ
  ยั้งการกระจายตัวของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยระงับอาการชัก
  ด้วยเหตุว่ามีฤทธิ์กดระบบประสาทศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมาย
  สรรพคุณขี้เหล็ก
  ดอกขี้เหล็ก รักษาโรคเส้นประสาท นอนไม่หลับ ทำให้หลับสบาย รักษาโรคหืด รักษาโรคโลหิตพิการ ผายธาตุรักษารังแค ขับพยาธิ สารในกรุ๊ปแอนทราควิโนน (anthraquinones) ช่วยออกฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ทำให้ถ่ายได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นยาระบาย และก็แก้ของกินท้องผูก ช่วยยั้งรวมทั้งชะลอการขยายตัวของเซลล์ของมะเร็ง
  ใบขี้เหล็ก รักษาโรคบิด เบาหวาน แก้ร้อนใน รักษาโรคฝีมะม่วง รักษาโรคเหน็บชา ลดความดันโลหิตสูง ขับพยาธิ เป็นยาระบาย รักษาอาการนอนไม่หลับ ใบขี้เหล็กมีสารที่ชื่อว่า “แอนไฮไดรบาราคอล” (Anhydrobarakol) ที่มีสรรพคุณช่วยสำหรับการความเครียดลดลงทุเลาอาการจิตฟุ้งซ่าน
  แก่น รักษาโรคเบาหวาน รักษาโรคหนองใน ใช้เป็นยาระบาย รักษาวัณโรค รักษาโรคมะเร็งปอด ปอดอักเสบ มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร
  รากขี้เหล็ก แล้วก็เปลือกลำต้น (รสขม) ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ ในลักษณะเดียวกันที่กล่าวข้างต้น นำเปลือกขี้เหล็กมาต้มน้ำอาบในลักษณะเช่นเดียวกันกับใบ เพื่อรักษาโรคผิวหนัง นำราก แล้วก็เปลือกมาต้มดื่ม ช่วยอาการท้องเดิน แก้ปวดเมื่อย แก้อาการเหน็บชะตามร่างกาย บำรุงไต ทุเลาลักษณะของการมีไข้หวัด แก้ตัวร้อน รักษา รวมทั้งบรรเทาอาการเป็นริดสีดวง
  ฝัก และเม็ดขี้เหล็ก ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ ในลักษณะเดียวกันที่กล่าวข้างต้น แก้ปวดเมื่อย เหน็บชา ช่วยลดอาการไอ รวมทั้งขับเสมหะ ช่วยลดความตึงเครียด ผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ และก็ช่วยให้ง่วงหงาวหาวนอนง่าย ช่วยสำหรับเพื่อการขับลม แก้ลมดันในระบบทางเดินอาหาร

  Tags : ขายส่งกวาวเครือขาว

13

ขายเห็ดหลินจือประโยชน์อันน่าทึ่งของเห็ดหลินจือ
ขายส่งเห็ดหลินจือใช้เป็นยาบำรุงร่างกาย
ขายเห็ดหลินจือช่วยให้ผิวพรรณผ่องแผ้ว สีหน้าท่าทางแจ่มใส
ขายส่งเห็ดหลินจือช่วยทำนุบำรุงแล้วก็รักษาสายตา
ขายเห็ดหลินจือใช้เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยทำให้อายุยืนยาว
ขายเห็ดหลินจือช่วยชะลอแก่ ชะลอวัย
ขายเห็ดหลินจือช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง
ขายเห็ดหลินจือช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น ให้พลังชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
ขายเห็ดหลินจือช่วยสนับสนุนระบบการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น
แคปซูลเห็ดหลินจือช่วยทำให้ความจำดียิ่งขึ้น
ขายเห็ดหลินจือช่วยบรรเทาระบบประสาทแล้วก็กล้ามเนื้อ ทำให้นอนหลับได้สนิท
ขายเห็ดหลินจือ[/url]ช่วยให้ประสาทสัมผัสต่างๆ
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาและต้านทานมะเร็งโดยเกื้อหนุนภูมิต้านทาน กระตุ้นให้เม็ดเลือดขาวสร้างสารต้านมะเร็ง
รับผลิตเห็ดหลินจือช่วยแก้พิษจากรังสี คีโม เช่น เม็ดเลือดขาวต่ำจากคีโม ท้องเดินอักเสบจากการฉายรังสี ลักษณะของการปวดจากพิษบาดแผล
ขายเห็ดหลินจือช่วยลดความดันเลือดและรักษาโรคความดันโลหิตสูง
ขายเห็ดหลินจือช่วยทำให้ปรับความดันโลหิตทั้งยังสูงและก็ต่ำให้สมดุล
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคเส้นโลหิตหัวใจตีบ
ขายเห็ดหลินจือช่วยคุ้มครองปกป้องเส้นเลือดในสมองและก็หัวใจตัน คุ้มครองปกป้องอัมพฤกษ์ อัมพาต
ขายเห็ดหลินจือช่วยลดไขมันในเลือด
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาและบรรเทาลักษณะโรคหมอนรองกระดูกแตกกดทับเส้นประสาทให้ดีขึ้น
ขายเห็ดหลินจือช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยควบคุมอาการโรคเบาหวาน
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคประสาท
ขายเห็ดหลินจือช่วยบำรุงรักษาตับและรักษาโรคตับ ตับแข็ง ตับอักเสบ
ขายเห็ดหลินจือรักษาโรคไตเรื้อรังบางประเภท โดยช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพแนวทางการทำงานของไตให้ดีขึ้น
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคลมเหียน
ขายเห็ดหลินจือช่วยแก้อาการของกินเป็นพิษ
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาแผลในกระเพาะรวมทั้งไส้
รับผลิตเห็ดหลินจือช่วยขับเยี่ยว
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาแล้วก็ทุเลาลักษณะโรคริดสีดวงทวาร
ขายเห็ดหลินจือช่วยแก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดตามข้อ
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคโรคเกาต์
ขายเห็ดหลินจือช่วยสลายใยแผลเป็นหรือพังผืดหดยืด ทำให้ใยแผลอ่อนนิ่มรวมทั้งหดตัวเล็กลง
ช่วยยั้งเชื้อไวรัสดังเช่น เชื้อไวรัสโรคภูมิคุมกันบกพร่อง อีสุกอีใส งูสวัด
ขายส่งเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคลูปัส อีริทีมาโตซัสทั่วร่าง (SLE) หรือโรคที่เกิดจากภูมิต้านทานของร่างกายดำเนินงานผิดปกติ
ขายเห็ดหลินจือช่วยแก้อาการป่วยบนที่สูง ตัวอย่างเช่น อาการหูอื้อ
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการขาดออกซิเจน เช่น ถุงลมโป่งพอง หัวใจล้มเหลว เส้นโลหิตหัวใจตีบ
ขายเห็ดหลินจือช่วยแก้ลักษณะของการปวดเมนส์
ขายเห็ดหลินจือช่วยจัดการกับปัญหาสภาวะมีลูกยาก
รับผลิตเห็ดหลินจือช่วยคุ้มครองป้องกันการเสื่อมสรรถภาพทางเพศ
เห็ดหลินจือจัดเป็นสเตียรอยด์ธรรมชาติ ซึ่งไม่มีพิษหรือผลกระทบเช่นเดียวกับสเตียรอยด์สังเคราะห์
ส่วนประกอบสำคัญ
เห็ดหลินจือ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ จำหน่ายเห็ดหลินจือ
แคปซูลเห็นหลินจือ รับผลิตเห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือคุณประโยชน์เห็ดหลินจือสมุนไพรมากด้วยผลดีคุณประโยชน์โดยทั่ว ตัวอย่างเช่น บำรุงร่างกายแก้อ่อนล้าแก้หลอดลมอักเสบเรื้อรังกระตุ้นระบบภูมิต้านทานในคนป่วยโรคมะเร็งปอด ต่อต้านมะเร็งขายเห็ดหลินจือคุ้มครองเนื้องอก เห็ดหลินจือ เห็ดหลินจือเป็นสุดยอดสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพร่างกายซึ่งให้สรรพคุณต่างๆมากมายก่ายกองแคปซูลเห็ดหลินจือดังต่อไปนี้ สารโพลีแซคติดอยู่ไรด์ ช่วยสำหรับการทำงานของระบบต่างๆภายในร่างกาย ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยต้านแล้วก็คุ้มครองป้องกันการขยายตัวของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือด ล้างสารพิษขายส่งเห็ดหลินจือในร่างกาย สารพบมาเนี่ยม ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด บำรุงประสาท บำรุงสมอง ช่วยสำหรับการไหลเวียนของระบบเลือด บำรุงตับ ขับพิษ รักษาอาการโรคโรคมะเร็ง สารไตรเทอร์ปินอยด์ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล และไขมันในร่างกาย เสริมสร้างขายส่งเห็ดหลินจือระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารปรับระดับความดันเลือดให้เป็นปกติ กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว แล้วก็สารการ์โนเดอริก ยังช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเลือดรวมทั้งคุ้มครองปกป้องการอุดตันของไขมันในแคปซูลเห็ดหลินจือเส้นเลือด ที่เป็นต้นเหตุของโรคหัวใจ นอกเหนือจากนี้รับผลิตเห็ดหลินจือชาวจีนยังรับประทานเห็ดหลินจือ เพื่อเป็นยาอายุวัฒนะ ปรับสมดุลให้ร่างกาย บำรุงกำลัง บำรุงเลือด ฯลฯ
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณบุก
บุกในทุกวันนี้ บุก นิยมใช้เป็นอาหาร อาหารเสริม รวมทั้งผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก มากกว่าการใช้เป็นยารักษาโรค แม้กระนั้นในหนังสือเรียนยาไทยยุคเก่ามีระบุคุณประโยชน์ไว้เป็นค่าทางสมุนไพร ตามตำราสมุนไพรของไทยโบราณได้มีขายเห็ดหลินจือเก็บรวบรวมสรรพคุณไว้ดังนี้หมายถึง
 หัวบุก ใช้เป็นยาบำรุงธาตุ ขับลม แก้บิด แก้โรคไขข้ออักเสบ บำรุงกำลัง แก้ริดสีดวงทวาร
 หัวบุกสด ใช้ขับเสลด หุงเป็นน้ำมันใส่แผล กัดฝ้าหนอง และใช้เป็นยาพอกได้ด้วย
นอกจากนั้นยังใช้น้ำจากหัวต้มผสมกับยางน่องไว้ใช้ยิงสัตว์รับผลิตเห็ดหลินจือ
 รากบุก ใช้พอกฝี ขับเมนส์ และใช้แก้ริดสีดวงทวาร
และก็สำหรับในการศึกษาค้นคว้าบุกในปัจจุบันพบว่า เมื่อพวกเรากินบุกที่มีกลูวัวแมนแนน ก่อนที่จะกินอาหารครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง กลูโคแมนแนน จะดูดน้ำที่มีมากในกระเพาะของเรา แล้วเกิดการพองตัวจนกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกอิ่มของกินได้เร็วแล้วก็อิ่มได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เรารับประทานแคปซูลเห็ดหลินจือได้น้อยลงกว่าปกติด้วย อีกทางกลูโคแมนแนน จากบุกก็มีพลังงานต่ำมากมาย กลูวัวแมนแนน ก็เลยช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนักแล้วก็เป็นอาหารของผู้ที่อยากได้ลดหุ่นได้เป็นอย่างดี
นอกเหนือจากนั้น สารกลูวัวแมนแนนนี้ สามารถลดปริมาณน้ำตาลในเลือดได้แคปซูลเห็ดหลินจือก็เพราะความเหนี่ยว ซึ่งยั้งการดูดซึมของกลูวัวลสจากทางเดินอาหาร ยิ่งเหนียวหนืดมาก็ยิ่งส่งผลลดการดูดซึมกลูโคลส โดยเหตุนั้น กลูโคแมนแนนช่วยลดน้ำตาลเจริญมากมายขายเห็ดหลินจือปัจจุบันจึงใช้แป้งเป็นวุ้น เป็นอาหารสำหรับคนป่วยเป็นโรคโรคเบาหวาน แล้วก็สำหรับคนไข้เป็นโรคมีไขมันในเลือดสูง
สรรพคุณไพล
เหง้าไพร ขับเลือดร้ายทั้งหลายให้ตกเสีย ขับระดูสตรี แก้ฟกช้ำดำเขียว เคล็ดบวม ขับลมในไส้ ขับระดู ไล่แมลง แก้จุกเสียด แคปซูลขายเห็ดหลินจือรักษาโรคเหน็บชา แก้ปวดท้อง บิดเป็นมูกเลือด ช่วยรักษาแผล สมานไส้ แก้ลำไส้อักเสบ แก้มุตกิดระดูขาว ขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ปวดท้อง แก้ท้องผูก แก้อ้วก แก้ปวดฟัน เป็นยารักษาโรคหืด แก้เคล็ดปวดเมื่อย ข้อเท้าแพลง แก้โรคผิวหนัง แก้ฝี ทาฉาบแผลคุ้มครองป้องกันการติดเชื้อ ดูดหนอง รักษาแผล แก้เมื่อยกล้ามเนื้อ เป็นยาชาเฉพาะที่ ใช้ป้องกันเล็บถอด และก็ใช้ต้มน้ำอาบหลังคลอด รักษาลักษณะของการปวดปวดเมื่อย เคล็ดลับปวดเมื่อยฟกช้ำลดอาการอักเสบ บวม เส้นตึง เมื่อยขบ เหน็บชา และก็ลดลักษณะของการปวด มีฤทธิ์เป็นยาชาเฉพาะที่ สมานแผล หรือต้มน้ำสมุนไพรอาบ เป็นองค์ประกอบในยาประคบ ถูนวดตัว บำรุงผิวพรรณ ราก แก้โรคอันมีขึ้นแต่ว่าเลือดอันออกทางปากและก็จมูก ขับโลหิต แก้อ้วกเป็นเลือดขายส่งเห็ดหลินจือแก้ปวดท้อง ช่วยทำให้รอบเดือนมาธรรมดา แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ท้องผูก แก้โรคผิวหนัง แก้เคล็ดปวดเมื่อยขายเห็ดหลินจือ
ยิ่งกว่านั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์วิชาความรู้เริ่มแรก ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา (ฉบับที่ 5) ปรากฏการใช้เหง้าไพล ในยารักษาอาการทางระบบทางเดินอาหาร ตำรับ “ยาประสะกานพลู” มีส่วนประกอบของไพลร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆในตำรับ มีคุณประโยชน์ทุเลาแคปซูลเห็ดหลินจืออาการปวดท้อง จุกเสียด แน่นเฟ้อจากของกินไม่ย่อย เพราะว่าธาตุไม่ดีเหมือนปกติและยารักษากลุ่มอาการทางสูติศาสตร์-นรีเวชศาสตร์ ปรากฏตำรับ “ยาประสะไพล” มีไพลเป็นส่วนประกอบขายส่งเห็ดหลินจือหลักร่วมกับสมุนไพรจำพวกอื่นๆในตำรับ ใช้ในสตรีที่ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ หรือมาน้อชูว่าปกติ และก็ขับน้ำคร่ำในสตรีข้างหลังคลอดลูก

Tags : รับผลิตเห็ดหลินจือ

14
ควรอย่าเชื่อสิ่งใดใด จนกว่าจะได้ปฏิบัติให้เห็นเองกับตา ถือว่าเป็นสิ่งที่ถูก  ความก้าวหน้าในชีวิตก็เช่นกัน ย่อมต้องลงมือทำด้วยตัวเอง คนที่บรรลุเป้าหมายในชีวิตโดยมากจะลงมือทำทุกสิ่งเพื่อได้รับความมีชัย พวกเขาจะมีพลังที่ความเชื่อถือ สามารถแรงผลักดันแล้วก็สร้างแรงบันดานดวงใจให้ตนเองได้  วิธีการปลูก ว่านมงคล จึงกลายเป็นอีกแนวทางหนึ่ง สำหรับในการสั่งสมต้นเหตุที่การบรรลุเป้าหมายในชิวิต พลังแห่งความเลื่อมใสเรื่องความเป็นสิริมงคล ว่านมงคล เสริมโชคลาภ เงินทอง ทำให้คนปลูกมั่งคั่ง คนค้าขายเฮง ก็เลยมีอานุภาพดังต่อไปนี้
          ว่านมงคล เสริมโชคลาภใกล้เคียงตามหลักกฏที่แรงดึงดูด เพราะว่าสิ่งที่เช่นเดียวกันจะดึงดูดเข้าหากัน ผู้ที่มีความคิดคล้ายๆย่อมเย้ายวนใจเข้าหากัน คนปลูกว่านมงคลที่คิดดี ย่อมได้รับสิ่งดีๆเป็นการตอบแทน
            สอดคล้องกับการทำงานของจิตไร้สำนึก  จิตไร้สำนึกจะทำงานตามปริมาณความนึกคิด  แม้สั่งสมความนึกคิดเชิงบวกมากๆ จิตใต้สำนึกจะประเมินผลแล้วให้ความสำนึก แสดงออกในรูปแแบบของการกระทำที่เป็นบวกด้วยเหมือนกัน  สิ่งสำคัญเป็น จิตใต้สำนึกเองมิได้สามารถแยกประเภทว่า สิ่งไหนเกิดเรื่องจริง หรือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากความเลื่อมใส
             การปลูกว่านมงคล ก็อาจจะเป็นกุศโลบายของคนสมัยเก่า ที่ต้องการสืบทอดความเชื่อต่อๆกันว่า ว่านมงคล ช่วยเสริมดวง มีโชคลาภ เพิ่มอำนาจวาสนา ว่านมงคลบางชนิดที่ปลูกไว้ เมื่อเกิดดอกออกดอกออกผล จะมีอนุภาคเสริมบุญบารมี มีคนแก่รอเกื้อหนุนจุนเจือ กำลังจะได้เลื่อนยศเลื่อนขั้น คนในบ้านสุขกายสุขใจ การค้าขายรุ่งโรจน์ แนวทางการทำธุรกิจการลงทุน  การเจรจาต่อรองการชื้อ-ขายทางธุรกิจ จะบรรลุผลสำเร็จ เป็นแนวทางสร้างขวัญพลังใจในการปฏิบัติงานและก็การดำรงชีวิตประจำวัน เป็นแนวทางสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่ปลูก ได้มีความพยายามทำในด้านดี เป็นแนวทางวิธีสะสมความคิดเชิงบวกเชิงคิดประดิษฐ์  เป็นวิธีฝึกให้พวกเราคิด-ทำในสิ่งดี ทำให้ชีวิตมีความเจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน
         การปลูกว่านมงคล เป็นการป้อนความคิเชิงบวกให้กับจิตใต้สำนึกแต่ละวัน เนื่องจากผู้ที่ปลูกมักมีความรู็ ชื่อว่าน คุณประโยชน์ของว่านมงคล วิธีสำหรับในการดูแลต้องทำยังไง ต้องรดน้ำ กระพรวนดิน ให้อาหารใส่ปุ๋ย ให้เขาเจริญงอกงามได้อย่าง ความคิดดีๆจะช่วยป้องกันความนึกคิดลบๆได้ จึงปกป้องสร้างความแข็งแกร่งทางความนึกคิด คิดดีสุขกายสบายใจ มีอำนาจวาสนา ปลูกว่านมงคล เพื่อเปลี่ยนคิด เปลี่ยนชีวิต

ที่มา : http://www.wadtudep.com

Tags : ว่านมงคล

15
เกร็ดความรู้คู่สมุนไพร (มะขามป้อม)

            ในทุกเรื่องราวที่เกี่ยวกับมะขามป้อมนั้น ผู้เขียนได้นำเสนอแก่ทุกท่านมาจนครบหมดทุกประเด็นเรื่องราวแล้วและในบทความนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเพิ่มเติมจากที่ได้นำเสนอไปในบทความก่อนหน้านี้ ที่ผู้เขียนคิดว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจในเรื่องราวเกี่ยวกับมะขามป้อมสมุนไพรที่พบได้ในประเทศไทย และมีถิ่นกำเนิดในไทยจากข้อมูลที่ได้มีการค้นคว้าในมะขามป้อมนั้นพบว่ามะขามป้อมเป็นพืชที่ให้วิตามินซี (กรดแอสคอบิด) สูงที่สุดในบรรดาพืชทุกชนิดในโลก (มากกว่า มะนาว มะขามแขก ทับทิม ส้มแขก) และในผลของมะขามป้อมนั้นมีสารที่ป้องกันการทำให้วิตามินซีสลายตัว จึงทำให้มะขามป้อมอาจคงวิตามินซีในผลได้นาน แต่จะต่างกันไปในสถานะต่างๆ เช่น ผลมะขามป้อมดองในน้ำเกลือ นาน 20 วัน จะเสียวิตามินซีจากผลสดไป 68% และกลิ่นของผลมะขามป้อมสดก็ลดลง เนื้อนุ่มขึ้นขนาดผลมีการพองตัวทำให้ใหญ่ขึ้น และหากเราเก็บผลสดไว้ในอุณหภูมิห้องนาน 1 ปี จำทำให้เสียวิตามินซีไป 67% น้ำคั้นจากผลสดใส่ขวดเก็บไว้ที่อุณหภูมิน้องนาน 14 วัน จะสูญเสียวิตามินซีไป 50% แต่หากเก็บไว้ในตู้เย็นจะสูญเสียวิตามินซีไปน้อยกว่า และอีกประเด็นหนึ่งคือ กระทรวงสาธารณสุขไทยพบว่ามะขามป้อมเป็น 1 ใน 30 เครื่องดื่มสมุนไพรที่มีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระลดริ้วรอยเหี่ยวย่นและชะลอความแก่ได้ถึง 80% รวมถึงลดความเสี่ยงในโรคหัวใจ โรคข้อเสื่อม อัมพาต ในการค้นคว้าของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในไทยพบว่า มะขามป้อมเป็นสมุนไพรที่สามารถต้านอนุมูลอิสระได้สูงสุด ในการเปรียบเทียบกับน้ำผลไม้ 50 ลักษณะ และในประเทศอินเดีย มีผลการค้นคว้ารายงานว่ามะขามป้อมเพิ่มภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยโรคเอดส์ (สารที่มีรสฝากช่วยยับยั้งเอนไซม์เชื้อเอดส์) รวมถึงยังได้นำน้ำสกัดจากมะขามป้อมมาทดสอบกับผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่และวัณโรค และทำให้อาการของผู้ป่วยดีขึ้นด้วย ล่าสุดมีผลการทดสอบออกมาว่ามะขามป้อมยังช่วยขับสารพิษโลหะหนักออกจากร่างกายมนุษย์ได้ เพราะมะขามป้อมมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระจึงมีสารบางตัวในนั้นไปจับกับโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว ได้ และคนในอินเดียก็นิยมใช้มะขามป้อมทำยาพื้นบ้าน ทำแชมพูสระผม ทำสีย้อมผม ส่วนคนมาเลเซียใช้รักษาอาการไข้ รวมถึงคนอินโดนีเซียนำผลมะขามป้อมมาทุบหรือโขลกแล้วนำมาขยี้ที่ศีรษะเพื่อรักษาบรรเทาอาการปวดศีรษะและลดไข้ นอกจากนี้เนื้อไม้มะขามป้อมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกเช่น ทำเสาบ้านเรือน ขนาดเล็ก ทำไม้กระดาน ด้ามเครื่องมือการเกษตร หรือใช้เผาเพื่อนำเอาถ่าน มาใช้งานโดยจะให้ความร้อนถึง 8080 แคลลอรี่/กรัม เลยทีเดียว จากบทความต่างๆเกี่ยวกับมะขามป้อมที่ผู้เขียนได้นำเสนอแก่ทุกท่านจะเห็นได้ว่ามะขามป้อมเป็นพืชที่ให้ประโยชน์กับมนุษย์มากมายมหาศาล แล้วหลังจากจบบทความนี้ ผู้เขียนคิดว่าทุกท่านจะหลงรักมะขามป้อมมากขึ้นกว่าเดิม

หน้า: [1] 2

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.224 วินาที กับ 16 คำสั่ง

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี
  บรรยายธรรมอิสลาม
บรรยายศาสนธรรม